Sự kiện

Thủ tướng Dũng thị sát công trường dự án bô xít

Cập nhật lúc 19-08-2009 05:15:06 (GMT+1)
Dự án bô xít từng là chủ đề nóng tại kỳ họp Quốc hội giữa năm nay

 

Ngày 18/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác của Chính phủ đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án tổ hợp bô xít - nhôm tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).


Kiểm tra tại công trường, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu phải đảm bảo đúng tiến độ đề ra để dự án được đưa vào hoạt động theo đúng thiết kế đã phê duyệt. Việc khai thác bô xít sẽ đem lại nguồn lợi lớn cho đất nước, vì thế từ năm 2005, Chính phủ đã cho phép lập dự án để khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này.

Đây là công trình mở đầu của Việt Nam trong việc khai thác và chế biến alumin-nhôm. Thủ tướng nhấn mạnh, dự án bô xít- nhôm Lâm Đồng phải đạt hiệu quả về kinh tế, bảo đảm được môi trường và sự phát triển bền vững cho vùng Tây Nguyên.

Người đứng đầu Chính phủ cũng mong muốn lãnh đạo Lâm Đồng tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản hỗ trợ, chăm lo cuộc sống cho đồng bào, nhất là giúp cho con em đồng bào tại địa phương được làm việc tại nhà máy.

Việt Nam có khoảng 5,5 tỷ tấn bô xít - nguyên liệu để sản xuất nhôm và tập trung ở các tỉnh Tây Nguyên.

Nhà máy alumin 650.000 tấn do Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản làm chủ đầu tư. Ở giai đoạn 1, mỗi năm dự án có công suất khai thác mỏ trên 4,3 triệu tấn, công suất nhà máy tuyển 1,6 triệu tấn quặng tinh khô.

Theo TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo