Tử vi

Cẩn trọng những ngày “đại hung” này trong tháng 11, dễ gặp nguy hiểm

Cập nhật lúc 07-11-2016 08:46:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Hãy cẩn trọng vào những ngày này trong tháng 11 nhé, nó có thể gây nguy hiểm cho bạn đó!


Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc

Quan niệm về ngày xấu – tốt 

Theo phong tục từ trước tới nay nhiều người thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch,  khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc. Do nhu cầu nhiều như thế nên thông tin, sách vở, tài liệu từ xưa tới nay có quá nhiều ( tồn tại rất nhiều mâu thuẫn), Nếu không phải người tinh thông có chuyên môn thì khó tìm được ngày giờ vừa ý (đa thư loạn mục).

Cách chọn ngày lành tháng tốt và hoá giải những điều kiêng kỵ ( nếu gặp phải ) :

Cùng 1 giờ 1 ngày như nhau kẻ thắng người bại, kẻ cười ngưòi khóc, Sinh, Tử Hiếu, Hỷ  song song . Người  nhậm chức, người thoái quan. Người Thi đỗ, người thi trượt. Người bán đắt (có lộc), người mua đắt (mất lộc).v.v.

Từ xưa tới nay chưa bao giờ có ngày giờ thật tốt ( ngày lành tháng tốt ) hoặc thật xấu cho mọi người, mọi việc. Vì nếu thật sự có ngày giờ tốt ấy thì không có người mất thì có ai được? không có người thua thì sao có người thắng ? thì ngày đó lại là ngày xấu.

Ngày giờ tốt xấu chỉ ảnh hưởng tới từng công việc, từng tuổi nào liên quan đến nó mà thôi.

Cho nên khi chọn ngày lành tháng tốt phải biết rõ tính chất từng công việc, tuổi Chủ nhân, 24 tiết khí, phong tục tập quán, thông thạo Lý số, Nhâm Cầm Độn Toán mới quyết định được.

 Có người cứ máy móc mua về mấy quyển sách giở ra tra, tốt chưa thấy đâu nhiều khi lại gặp điều tối kỵ như : Thượng lương, đổ bê tông mái nhà chiều tối ,hạ thuỷ tàu thuyền ngày nước ròng (chân triều), rước dâu nửa đêm tháng 7 mưa ngâu, bốc mộ  buổi trưa mùa hạ, lập đàn cúng tế ngày sát sư, bệnh nhân, sản phụ mổ cấp cứu còn chờ ... sáng trăng (Thầy bấm).v.v. Là nên tránh.

Ví dụ: Khi xem làm việc gì  tham khảo ngoài những sao xấu, ngày xấu chung đã kê ở trên thì phải chú ý điều tối kỵ cho từng việc như :

Nếu Việc bốc Mộ, khâm liệm, di quan, hạ huyệt  kỵ nhất ngày giờ trùng tang (cải mả gặp trùng tang như trồng Lang gặp gió bấc ).

Nếu Động thổ, hạ móng, đổ bê tông mái, cất nóc, tân gia, ăn hỏi, rước dâu,nhập phòng, kỵ nhất ngày Không sàng, không phòng, cô thần, quả tú, giá ốc ...

 Hạ thuỷ tàu thuyền phải chọn ngày theo con nước sinh, đỉnh triều.

 Lập đàn lễ bái kỵ ngày sát sư, không vong. v.v.

 Là nên làm. Cứ như thế suy ra những việc khác.

 Sau đó chọn những ngày giờ tốt, tránh xấu như sau :

 Tránh những ngày  giờ xấu như ; Sát chủ, Thụ tử, Trùng tang, Trùng phục, Không sàng, Không phòng, Thiên tai địa hoạ, Trời nghiêng đất lở, Hoang ốc, Thiên hình hắc đạo, Chu tước hắc đạo, Bạch hổ hắc đạo, Thiên lao hắc đạo, Huyền vũ hắc đạo, Câu trận hắc đạoDương công kỵ, Thập ác đại ma, Lục nhật phá quần. v.v..

Làm việc đại sự hôn nhân, cưới hỏi, động thổ… hãy tránh xa những ngày đại hung trong tháng 11 dưới đây.

Trong tháng có những ngày đại hỉ, đại cát nhưng cũng có những ngày đại hung, đại kỵ. Vào những ngày đó, chúng ta nên kiêng tuyệt đối tránh làm việc đại sự như hôn nhân, cưới hỏi động thổ. Đồng thời những cá nhân không hợp tuổi trong 12 con giáp cũng nên chú ý lời ăn tiếng nói, hành xử khôn ngoan, chú ý giữ gìn sức khỏe để hóa hung thành cát.

Những ngày đại hung trong tháng 11 để có cách hành xử, quyết định phù hợp.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 4/11

Ngày âm lịch là 5 tháng 10, thứ sáu, ngày này hung cát lẫn lộn, lành ít dữ nhiều, phàm việc đại sự nên cần tránh xa. Trừ việc tang sự, việc săn bắn (được cho phép của chính quyền) ra, không nên bắt tay vào bất cứ việc nào, đại kỵ cưới hỏi, tiệc tùng linh đình.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Thân cần đặc biệt chú ý tránh ngày 4/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Muốn hóa hung thành cát, nên cẩn thận khi xuất hành, nếu không cần thiết chớ nên quyết định làm ăn, mua bán, ký kết hợp đồng.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 7/11

Ngày âm lịch là 8 tháng 10, thứ hai, ngày này đại kỵ động thổ, xuất hành vì có quá nhiều hung tinh, hung thần trực chiếu. Trừ việc phá móng, đập nhà hoặc việc gấp như chữa bệnh, cấp cứu, tốt nhất không nên thực hiện bất cứ việc đại sự nào.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Hợi cần đặc biệt chú ý tránh ngày 7/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Cẩn thận khi hành sự, đi lại trong ngày, không nên đi công cán xa.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 10/11

Ngày âm lịch là 11 tháng 10, thứ sáu, ngày này bất cứ việc đại sự nào cũng nên hoãn, trừ ma chay, tang sự.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Dần cần đặc biệt chú ý tránh ngày 10/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Tránh quyết định bất cứ lớn nào trong công việc, gia đình, không bàn việc lớn, khả năng hóa hung thành cát chỉ là 50/50.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 19/11

Ngày âm lịch là 20 tháng 10, thứ bảy, ngày này lành ít dữ nhiều, cát hung lẫn lộn, đại kỵ hỉ sự. Trừ việc phá móng, đập nhà hoặc việc gấp như chữa bệnh, cấp cứu, tốt nhất không nên thực hiện bất cứ việc đại sự nào.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Hợi cần đặc biệt chú ý tránh ngày 19/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Mọi việc quan trọng hãy để ngày hôm sau quyết định, nên cẩn thận khẩu thiệt, tránh chuyện thị phi khó lường.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 20/11

Ngày âm lịch là 21 tháng 10, chủ nhật, ngày này đại hung, tà khí trực xung, ma quỷ hiện nhiều, dữ nhiều lành ít. Trừ việc cúng tế, phá móng, đập nhà, dọn dẹp nhà cửa, mọi việc tốt nhất không nên thực hiện.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Tý cần đặc biệt chú ý tránh ngày 20/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Nếu muốn hóa hung thành cát, cần tránh bất cứ quyết định lớn nào trong công việc làm ăn, đề phòng tiểu nhân quấy phá, giữ gìn sức khỏe.

Ngày đại hung trong tháng 11 – Ngày 21/11

Ngày âm lịch là 23 tháng 10, thứ ba, ngày này quá nhiều hung tinh, hung thần trực chiếu, lành ít dữ nhiều. Tránh làm việc hỉ sự, không mưu việc lớn.

Tuổi cần tránh: Trong 12 con giáp, người tuổi Dần cần đặc biệt chú ý tránh ngày 21/11.

Kiêng kỵ phong thủy cần lưu ý: Giữ gìn sức khỏe, tránh bệnh từ miệng như ngộ độc thực phẩm, cẩn trọng khi ăn uống, đi lại chú ý tránh tai bay vạ gió.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: Diệp An/ Khoevadep/ phunutoday.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo