Tử vi

Gieo quẻ tháng 12/2017

Cập nhật lúc 01-12-2017 16:38:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tháng 12 có thể khởi sự với một chút lộn xộn, rối rắm và khiến Ma Kết lúng túng. Tính chỉn chu vốn có của bạn luôn được đánh giá cao, nhưng kể cả bạn cũng cảm thấy không thể nào điềm tĩnh nổi trước đống lộn xộn này. Thêm vào đó, đây cũng là thời điểm mà những cảm xúc của bạn rất dễ bị kích động. Dù đầu óc bạn vốn quen thuộc với việc xử lý mọi việc theo tư duy logic, tuy nhiên, đôi khi thêm một chút cảm tính vào hành động của mình cũng không có gì quá trầm trọng. 


Dương Cưu (21/3-19/4)

Nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào mà Dương Cưu có được trong ngày đầu tiên của tháng 12 khiến cho bạn không ngại ngần nắm bắt những cơ hội, thử thách mới. Có thể bạn không biết rõ hành trình mình đeo đuổi sẽ đến đâu, nhưng sự phấn khích sẽ luôn ngập tràn trong bạn. 

Những ngày sau đó, nỗ lực để hoàn thành công việc được thể hiện rất rõ, nhưng bỏ lỡ những kỳ hạn hoặc đi trễ lại trở thành "tác động phụ" đi kèm, bởi vì với bạn lúc này, chuẩn giờ, chuẩn lịch không phải là ưu tiên số một. 

Khoảng giữa tháng, bạn trở nên thật ngọt ngào, khéo léo trong giao tiếp, nhưng hãy phân định rõ ranh giới giữa dối trá và tán dương - bởi vì điều này vốn chẳng dễ dàng gì, thậm chí sẽ khiến bạn phải "nếm trái đắng" nếu lạm dụng nó. 

Từ ngày 20 trở đi, nỗ lực để hoàn thành công việc trở thành trọng tâm của bạn, dù điều này đồng nghĩa với  chuyện bạn sẽ phải từ bỏ một thú vui gì đó chỉ để thực thi trách nhiệm. Đương nhiên bạn sẽ làm những điều cần phải làm, nhưng không nhất thiết phải gượng ép mình phải yêu thích chúng. Ngày 28 tới cuối tháng, những căng thẳng sẽ được giảm thiểu, đồng thời mách nước cho bạn những thông tin thú vị thông qua sự nhạy cảm của trực giác. 

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Khởi động tháng mới với guồng quay "ngoài kiểm soát" của tự nhiên thực sự không phải là một lý tưởng hay ho, nhưng khi bạn đã là một phần của thế giới này, bạn chẳng có sự lựa chọn nào khác là nên tuân thủ. Hẳn nhiên bạn không thể điều khiển được vòng xoay ấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ cho thế giới nhỏ bé của mình được an toàn trong mức tối đa có thể. Đây cũng là thời điểm mà những bí mật, những đam mê riêng tư của bạn không còn là "của riêng" nữa. Điều bạn thực sự hy vọng là gì? Và điều gì ngăn trở bạn vươn tới nó, nói về nó chứ? 

Khoảng ngày 12 trở đi, bạn có tầm nhìn rõ ràng về quá khứ. Bây giờ là lúc mà bạn có thể thấy rõ ràng điều mình đã lướt qua - liệu đó có phải thứ khiến bạn muốn đi ngược thời gian lại để sửa chữa? Đừng quên rằng sẽ không bao giờ là trễ cả. 

Ngày 20 trở ra mang tới sự thách thức với những cam kết liên quan tới các quy ước, tuy nhiên bạn không đối nghịch với sự trưởng thành cá nhân. Hẳn nhiên rồi, sẽ luôn có những cách khác nhau để thay đổi ý kiến của mình nhưng vẫn có thể giúp bạn... giữ thể diện. Ngày 24 tới cuối tháng, đừng quên nhắc nhở bản thân rằng bạn còn có những công việc dang dở phải thực hiện. Giờ thì các chiến thuật trì hoãn của bạn đã không còn hiệu quả rồi, và bạn buộc phải xử lý những gì còn dang dở mà thôi. 

Song Sinh (21/5-21/6)

Song Sinh có một khởi đầu thật hài hòa khi tháng mới gõ cửa, đặc biệt là vào ngày 3 trở đi. Dường như việc nỗ lực để hoàn thành những nhiệm vụ dang dở trở thành ưu tiên số một trong thời điểm này. 

Trong tháng, bạn cũng có thể thấy được sự xuất hiện của một số điều khá bất thường - chúng nói lên điều gì? Đương nhiên bạn luôn trông đợi vào những điều tốt đẹp, nhưng cũng cứ chuẩn bị sẵn tinh thần cho những điều tệ nhất. Luôn là như vậy. 

Ngày 16, sự phấn khích làm chủ bạn, bởi vì những cánh cửa mới vừa được mở ra. Những bước đi đầu tiên sẽ hoàn toàn không dễ dàng, tuy nhiên, nhìn nhận nó ở một khía cạnh khác sẽ đem lại giá trị tương xứng. 

Ngày 20 đem đến cho bạn sự khuây khỏa sau chuỗi ngày của những âu lo, và rồi, thật tuyệt vời khi được trở lại với nhịp điệu quen thuộc của đời sống bình thường, đặc biệt nếu bạn có thể tìm một chốn nào đó nghỉ ngơi. Cuối tháng, thật tuyệt khi được nhìn về tương lai và tính toán xem mình sẽ làm gì tiếp theo. 

Cự Giải (22/6-22/7)

Tháng mới gõ cửa đem tới cho Cự Giải tâm trạng nhẹ nhõm, thư thái, nhất là khi những vấn đề rắc rối tự nó đã được dàn xếp ổn thỏa. Đây cũng chính là thời điểm để bạn nhìn lại và sửa chữa những gì mình cảm thấy chưa thực sự ổn thỏa. Hẳn nhiên chẳng ai thích thú với việc thừa nhận rằng mình đã sai lầm, tuy nhiên nắm lấy cơ hội để sửa sai yêu cầu ở bạn ý thức nhận khuyết điểm, tinh thần trách nhiệm, và điều này thực sự đáng biểu dương. 

Ngày 10 trở ra là thời điểm đánh dấu bởi những khó khăn về mặt tài chính. Sự thiếu năng lực tổ chức hoặc tầm nhìn thiếu thực tế sẽ không giúp ích gì, thậm chí có thể khiến bạn lạc lối trong vấn đề tiền bạc. Tỉnh táo lên một chút thì hơn. 

Cuối tháng mở ra cho bạn những ý tưởng hay ho, mới mẻ, đồng thời khiến bạn trở thành một nghệ sĩ với trí tưởng tượng bay bổng. Và rồi, rất nhiều thứ thú vị sẽ xuất hiện từ đó. 

Sư Tử (23/7-22/8)

Tháng mới gõ cửa và lay động những cảm xúc mềm yếu nhất nơi con người Sư Tử, khiến bạn trở nên dễ rung cảm, dễ bị tác động. Dường như bạn muốn chắc chắn rằng một nửa của mình được quan tâm, chăm sóc tốt nhất. Đây cũng là thời điểm mà những tiếng cười đến thật dễ dàng, bởi vì bạn thà đắm chìm trong hạnh phúc vô minh, còn hơn là phải đối mặt với sự thật phũ phàng của thực tế. Đương nhiên bạn sẽ phải "quay trở lại trái đất" sớm thôi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ này. 

Ngày 19 trở đi đưa đến cho bạn cơ hội chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, và làm việc thật chăm chỉ để đảm bảo rằng bạn sẽ sửa chữa những sai lầm cá nhân một cách thiết thực nhất.

Cuối tháng đánh dấu một khoảng thời gian khó khăn đặc biệt nếu bạn và một nửa đang cố gắng tìm kiếm sự tha thứ hay lãng quên. Cơ hội thứ hai thường không đến trong đời, và rồi bạn nhận ra rằng mình buộc phải chấp nhận thực tế là bạn không thể thay đổi điều mình đã làm, đã nói. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Tận hưởng cơ hội được chậm lại một chút và thư giãn khi những ngày đầu tiên của tháng cuối năm gõ cửa. Đây cũng là lúc để bạn kết nối, xây dựng các mối quan hệ mới, bởi vì bạn lúc này rất quảng giao. Sự dịch chuyển của những vì sao sẽ tăng cương sự giao tiếp sáng tạo, thế nên, sử dụng những giải pháp thay thế để mọi người hiểu được những quan điểm của bạn thực sự quan trọng, trong cả công việc lẫn đời sống riêng tư. 

Giữa tháng là khoảng thời gian của những vấn đề tài chính, đừng phỏng đoán hay ước chừng khi nó liên quan tới số tiền mà bạn phải khó khăn để có thể có được. 

Ngày 16 trở ra, dù sự tự phát không phải lúc nào cũng thoải mái với bạn, bạn vẫn sẵn sàng để thoát ra khỏi những quy ước. Bạn thực sự không biết được con đường mình đi sẽ dẫn tới đâu, nhưng hẳn nhiên bạn sẵn sàng để quên bản đồ đi và lao vào con đường mà mình muốn khám phá. Hãy sẵn sàng đón nhận những bất ngờ mang tính "hai mặt" từ chính những lựa chọn của mình. Ngoài ra, việc thể hiện hai khía cạnh khác nhau của chính con người bạn sẽ khiến cho không ít người phải đặt câu hỏi đấy. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Thiên Bình nhìn nhận mọi việc một cách đầy lòng trắc ẩn, sự quan tâm khi những ngày đầu tiên của tháng 12 gõ cửa. Nếu bạn đã chỉ trích ai đó quá đáng, đây chính là lúc để nhìn nhận lại và xem xét mọi việc dưới góc độ của người đó, thay vì chính bạn. Cân bằng là chìa khóa ở thời điểm này. 

Với chuyện tình cảm, đây là thời điểm mà mọi thứ có phần lộn xộn, thiếu tổ chức và không thể đoán biết được điều gì sẽ diễn ra. Bạn vốn là con người linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên thật khó để có thể dự đoán trước mọi thứ, ví dụ ai đó chỉ đến trễ, hay là sẽ không đến. Cuối cùng, bạn chính là người đưa ra quyết định về việc mình có hoặc không chọn lựa điều gì đó mà thôi. 

Ngày 17 trở đi, bạn cảm thấy nhẹ nhõm vô cùng, bởi vì điều gì đó tưởng chừng như là nỗi phiền lo, cuối cùng đã không còn đeo bám bạn. "Chia tay những thứ cũ kỹ và bắt tay với những điều mới mẻ" chính là quy trình vận hành chuẩn xác của bạn từ lúc này. Cuối tháng nhắc nhở bạn về những trách nhiệm chưa hoàn thành, những khoản nợ chưa thanh toán, đòi hỏi bạn cố gắng để xử lý chúng sao cho ổn thỏa. 

Bò Cạp (23/10-21/11)

Tháng 12 mở đầu với những cảm xúc nhẹ nhõm và lạc quan, cho bạn cơ hội nhìn nhận mọi việc ở góc độ tươi sáng hơn. Hẳn nhiên bạn không thể nào dập tắt toàn bộ dòng cảm xúc của mình, nhưng giờ đây bạn vẫn có thể tận hưởng chúng chầm chậm, thay vì là một dòng chảy bất tận không ngơi nghỉ. 

Những ngày tháng kế tiếp giúp bạn cảm nhận nguồn năng lượng tích cực của chính mình. Liệu bạn có biết về những đam mê mà bản thân đã giấu giếm với tất cả mọi người? Đây là lúc để chia sẻ chúng. Tuy nhiên, hãy để việc này diễn ra thật chậm thôi, chỉ cần đảm bảo bạn sẽ thực hiện nó. 

Ngày 16 trở đi, cuộc sống trở nên thật thú vị và khó đoán biết, cánh cửa bắt đầu mở ra khi bạn nghĩ rằng nó thực sự đã khép lại. Thật đáng sợ khi không biết điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước, tuy nhiên, bạn sẽ chẳng đi đến đâu nếu cứ đứng yên một chỗ. Hãy dấn bước, thật tự tin.

Cuối tháng là khoảng thời gian mà mọi thứ sẽ trở lại với nhịp điệu quen thuộc, khiến cho mọi mục tiêu mà bạn có ý định thực hiện đều trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Nhân Mã (22/11-21/12)

Tâm trạng của Nhân Mã thực sự rất tươi tỉnh khi những ngày đầu tiên của tháng 12 gõ cửa. Hẳn nhiên bạn cũng là người lan truyền niềm vui, tiếng cười đi rất xa và rộng, bởi vì bạn có cách để những người xung quanh mình cảm thấy thật đặc biệt. Đó là một món quà thực tế và giá trị. 

Hai tuần tiếp tới đó, bạn đặt ra những câu hỏi đơn giản và mong đợi những đáp án giản đơn tương tự. Bạn muốn biết tại sao việc nói ra sự thật lại trở nên khó khăn đến như vậy. Ngày 16, bạn sẽ không thể biết được điều gì sẽ diễn ra với con đường mình đi. Hãy mở lòng trước những trải nghiệm mới và các mối quan hệ mới, bạn sẽ thấy thật vui, hạnh phúc mà không có bất cứ sự cân đo, đong đếm nào. 

Ngày 20 trở đi nhắc nhở bạn rằng thời gian vui chơi đã hết, đây là lúc để sắp xếp công việc vào trật tự, nhưng như thế không có nghĩa là bạn chấm dứt các cuộc vui. Ngày 28 nhắc nhở bạn rằng cuộc sống còn có rất nhiều điều thú vị để vươn tới. Sự sáng tạo lên đến đỉnh điểm lúc này, hãy sử dụng nó để vẽ, nấu nướng, hoặc làm bất cứ điều gì mà bạn thấy thích thú. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Tháng 12 có thể khởi sự với một chút lộn xộn, rối rắm và khiến Ma Kết lúng túng. Tính chỉn chu vốn có của bạn luôn được đánh giá cao, nhưng kể cả bạn cũng cảm thấy không thể nào điềm tĩnh nổi trước đống lộn xộn này. Thêm vào đó, đây cũng là thời điểm mà những cảm xúc của bạn rất dễ bị kích động. Dù đầu óc bạn vốn quen thuộc với việc xử lý mọi việc theo tư duy logic, tuy nhiên, đôi khi thêm một chút cảm tính vào hành động của mình cũng không có gì quá trầm trọng. 

Ngày 19/12 đánh dấu sự chuyển hướng bất ngờ của nguồn năng lượng, bởi vì tham vọng của bạn trở nên khổng lồ, buộc những người yêu thương bạn nhất cũng phải lên tiếng đề nghị bạn chậm lại và quan tâm đến họ nhiều hơn một chút. Họ sẽ nhắc nhở bạn: còn có rất nhiều những điêu quan trọng khác trong cuộc đời. Thách thức ở đây không phải là việc tập trung vào những mục tiêu của mình, mà chính là bạn đang không biết lý do tại sao mình lại giành ưu tiên số một cho việc đạt tới những cái đích ấy. Cuối tháng, những trách nhiệm, bổn phận sẽ vẫy gọi bạn, tuy nhiên sự cân bằng luôn là chìa khóa cho cuộc sống, đừng quên.  

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình tiếp cận mọi việc của ngày đầu tiên trong tháng 12 dưới góc độ logic, đặc biệt nếu như nó liên quan tới khía cạnh sự nghiệp. Khi một con đường nào đó bị chặn lại, hãy tìm kiếm một con đường nào đó khác xung quanh. Đi đường vòng không phải là điều gì đó tồi tệ. 

Những ngày kế tiếp là khoảng thời gian tự nhìn nhận lại con đường đã đi qua và thỏa hiệp với những thay đổi, nếu cần thiết. Bạn sẽ nhận ra rằng những thông tin đã cũ thực ra không hề đáng tin cậy, vậy thì hãy cố gắng để tự mình mày mò và tìm ra đáp án. Sự tự nội quan sẽ kết thúc vào khoảng ngày 22/12. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể trông đợi lớp sương mù tan biến và những suy nghĩ chủ động, sáng rõ bắt đầu hiện ra. Nếu bạn từng trải qua những khó khăn liên quan đến công nghệ, đây chính là lúc để dừng lại. 

Cuối năm chính là thời điểm của tiệc tùng, thế nên hãy bắt đầu kế hoạch thiết lập những mối quan hệ mới và dốc lòng với các hoạt động thiện nguyện một chút, nếu có thể. 

Song Ngư (19/2-20/3)

Tâm trạng Song Ngư ngày đầu tháng tràn ngập sự thương cảm, lòng trắc ẩn. Thực tế lúc này chiếm một ghế phụ so với lý tưởng. Hãy cố gắng để đừng tập trung quá nhiều vào thực hiện công việc, thay vì thế, hãy tin tưởng trực giác hướng dẫn bạn đi đến phần đường thích hợp cho mình. 

Giữa tháng là thời gian của vấn đề tiền bạc. OK, bạn hoàn toàn có thể dễ tính trong nhiều lĩnh vực của đời sống, nhưng trong chuyện tiền bạc thì không nên như vậy. Nhớ này: Ước lượng, phỏng đoán, đoán già đoán non... hoàn toàn không phải giải pháp đáng tin cậy lúc này. Đừng đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào về tài chính, đừng tin bất cứ ai và để họ làm điều gì đó thay bạn, bởi vì, chính bạn chứ không phải ai khác, cần phải đối mặt với quyết định của mình. 

Ngày 22 và chuỗi thời gian sau đó đem đến khoảng thời gian ngơi nghỉ và thư giãn. Đây là lúc mà bạn hào hứng học hỏi về những điều mới mẻ, hãy sẵn sàng bước vào năm mới với tất cả sự hiếu kỳ của mình nhé. 

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo