Tử vi

Gieo quẻ tháng 5/2017

Cập nhật lúc 03-05-2017 18:24:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Dương Cưu nên thận trọng với những phản ứng của chính mình trong hai ngày đầu tiên của tháng. Đương nhiên bạn không nhất định phải giữ mọi thứ trong lòng, nhưng bạn cũng chẳng muốn dọa mọi người khiếp sợ bằng âm lượng "vượt ngưỡng" của mình, đúng không nào?


Dương Cưu (21/3-19/4)

Dương Cưu nên thận trọng với những phản ứng của chính mình trong hai ngày đầu tiên của tháng. Đương nhiên bạn không nhất định phải giữ mọi thứ trong lòng, nhưng bạn cũng chẳng muốn dọa mọi người khiếp sợ bằng âm lượng "vượt ngưỡng" của mình, đúng không nào?

Ngày 5, 6, bạn có một mong muốn là mau chóng lấy lại được phong độ ban đầu, vậy thì cần phải chú ý đặc biệt tới tình hình sức khỏe, đặc biệt là cái bụng và các vấn đề về tiêu hóa. Nếu có điều gì đó bất thường vượt ra khỏi tầm kiểm soát, lời khuyên của bác sẽ sẽ trở nên rất cần thiết lúc này. Ngày 10 và 11, cơ hội để khám phá những địa hạt mới mẻ, đừng để tín hiệu cảnh báo nào đó khiến bạn chùn chân. Ít nhất thì hãy kiếm cho mình một người đồng hành vì sự an toàn của bản thân.

20 và 21 có thể đem tới sự thất vọng và bực dọc không mong muốn, đây là những ngày đầy cảm xúc, khiến bạn không thoải mái chút nào khi một ai đó trở nên vồ vập quá mức trong mối quan hệ. Rất có thể là bạn không quen, nhưng đó là điều mà bạn cần khéo léo điều chỉnh. Ngày 26 và 27, bạn sẽ không khó khăn gì để có thể bày tỏ quan điểm của mình nếu như bạn thẳng thắn và vui vẻ. Vấn đề là tuy chẳng xúc phạm đến ai, lịch sự không phải ưu tiên số một của bạn lúc này.  

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Thực tế là chẳng gì mà Kim Ngưu không thể giải quyết, quan điểm của bạn rất rõ ràng: Hãy cùng trò chuyện. Đây là khẩu hiệu mà bạn giương cao trong những ngày đầu tiên của tháng mới. 

Ngày 7 tới 9, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn nếu tham gia vào tập thể, thay vì chỉ "đơn thương độc mã". Dù vị trí mà bạn nhắm tới là người cầm trịch, điều bạn phải làm đầu tiên vẫn là trở thành một thành viên, trước khi có thể nắm giữ vị trí quan trọng, hãy nhớ điều đó. 

Khoảng giữa tháng, làm việc với một nhóm số lượng hạn chế có những thuận lợi của riêng nó, dường như các tiêu chuẩn "cao ngất" mà bạn đề ra được thể hiện rõ ràng trong mọi tương tác. Tuy nhiên, nó có thể phát sinh những mâu thuẫn về quan điểm. 

Khoảng 24, 25, bạn tràn đầy nhiệt thành với những thứ gắn bó mật thiết và có ý nghĩa với mình, đây chính là lúc để thực hiện mục tiêu của bạn. Chỉ cần duy trì tốc độ ổn định, bạn sẽ thấy mình chiến thắng khi nhìn vào bảng điểm cuối hành trình. Cuối tháng, cái tôi của bạn được thể hiện rõ rệt, thế nên thật khó để có thể kiềm chế nói về những thành quả của mình!

Song Sinh (21/5-21/6)

Khi Song Sinh có một vấn đề gì đó phải đối mặt trong những ngày đầu tháng, hãy nghĩ tới những người đồng hành bên cạnh. Không ai khác, đó là gia đình, bạn bè, những người có thể cho bạn lời khuyên thẳng thắn mà chẳng có bất cứ sự ngần ngại nào. Và rồi bạn có thể sử dụng những gì mình có trong tay để xử lý việc của bạn.

Ngày 10 và 11, bạn mạnh mẽ, tự tin đến mức không mảy may nghĩ ngợi gì về việc cần phải tham khảo ý kiến của một ai khác. Ngày 17, 18, bạn đặc biệt bị thu hút bởi những người xa lạ, rồi một trong số những ý tưởng tốt nhất mà bạn đang ấp ủ sẽ được đưa ra trình làng với họ. Ngày 22, 23, thái độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro sẽ đưa bạn đến một vị trí hoàn toàn mới mẻ, đây chính là lúc thích hợp cho những thay đổi trong sự nghiệp hoặc khởi nghiệp, hay nghĩ về những cách khác nhau để kiếm tiền.

Tới 27, sự tỉnh táo và nhanh nhẹn giúp bạn vượt qua những vấn đề rối rắm chỉ bằng một cú nhảy. Liệu bạn có phải là người hùng không? Chắc không, nhưng cũng gần như vậy.

Cự Giải (22/6-22/7)

Cự Giải trở thành tâm điểm chú ý dù bạn có muốn hay không, nhất là trong những ngày đầu tiên của tháng. Vậy thì tại sao không tận dụng cơ hội này cho mình? Hãy bước lên sân khấu và cho cả thế giới biết những mong muốn sâu kín nhất của bạn, không chừng một trong số chúng sẽ trở thành hiện thực!

Khoảng thời gian ngày 7 tới 9, bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất nơi tổ ấm, bên những người thân yêu, đó cũng là nơi chốn mà bạn hướng về. Vậy thì, trong trường hợp không cần thiết, bạn chẳng cần ra khỏi nhà, hãy biến tổ ấm thành một siêu thị - khu du lịch - trăng mật - thiên đường của bạn.

Giữa tháng, bạn có một khoảng thời gian không dễ dàng chút nào để có thể lấy lại nền tảng của mình, một khi đã đánh mất nó. Hãy cố gắng tập trung vào những gì hữu ích, bởi vì những suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ dắt bạn đến với những điều tồi tệ.

Khoảng 26 tới 27, bạn muốn tự mình làm mọi thứ, điều này có thể mâu thuẫn với lợi ích nhóm, hoặc với những người đang cố gắng mách nước cho bạn cần phải làm gì. Bạn biết rõ năng lực của mình, nhưng chẳng có gì là sai nếu như bắt tay với người đang hào hứng chìa tay ra cho bạn.

Sư Tử (23/7-22/8)

Tháng 5 gõ cửa và thôi thúc Sư Tử sống có trách nhiệm hơn thông qua việc từ bỏ sự ích kỷ trẻ con, đồng thời thách thức bản thân với những công việc mới mẻ. Hãy sẵn sàng để nắm bắt cơ hội, đối diện thử thách, bạn sẽ nhận thấy rằng mình trưởng thành hơn rất nhiều và khám phá được nhiều thứ quan trọng. Thậm chí, khoảng thời gian đầu tháng, bạn thấy mình “phơi mặt ra đường” cả ngày để đi du lịch, gặp gỡ bạn bè, thăm hỏi người thân… Dù bận rộn, hãy chú ý tới sức khỏe, ăn uống khoa học.

Khoảng thời gian đầu tháng cũng là thời điểm để giúp sức cho một người bạn nào đó, và rồi, quá trình này dạy cho bạn nhiều điều quan trọng về cách tiếp nhận cũng như xử lý những cảm xúc của mình. Đây cũng là lúc bạn dễ hào hứng với điều gì đó, nhưng rất nhanh chóng, bạn bị xao nhãng và trở nên thiếu tập trung.

Giữa tháng, bạn đầu tư nhiều thời gian, tâm sức cho một mối quan hệ, tuy nhiên đừng để tới mức đối phương cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Hãy cho mình và đối tác thời gian, không gian riêng. 

Với công việc, đây là tháng mà sự sôi nổi trong các hoạt động xã hội giúp bạn gặt hái được thành quả giá trị về tài chính. Đừng quên rằng sự thụ động sẽ đánh mất nhiều cơ hội quan trọng. Tập trung vào những việc thiết thực và nỗ lực là chìa khóa cho thành công của tháng này. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Tháng 5 cho Xử Nữ cơ hội đối diện với những nỗi sợ hãi của riêng bạn, đồng thời cũng đem lại sự hài lòng sâu sắc nếu bạn vượt qua cảm xúc của chính mình. Một mặt, bạn cảm thấy háo hức muốn thử sức với những điều mới mẻ, nhưng chiều ngược lại, đôi khi bạn bị giới hạn bởi chính niềm tin cá nhân. May mắn thay, sự hỗ trợ của mọi người sẽ là một lực đẩy mạnh mẽ cho bạn. 

Khoảng thời gian đầu tháng, bạn vùi mình vào công việc và không băn khoăn quá nhiều khi đưa ra các quyết định, bạn quyết đoán và tự tin vào mỗi bước đi của mình. Tiền là một yếu tố quan trọng trong tháng này, đặc biệt, ngày mùng 5 đòi hỏi một chút chú ý trong vấn đề tài chính, tuy nhiên đừng quá hạn hẹp chi tiêu, nếu muốn hoàn thành những mục tiêu mình đề ra. Ngoài ra, giấy tờ văn bản quan trọng nào đó cũng khiến bạn bận đầu suy nghĩ, có lẽ bạn phải dành chút thời gian để nghiền ngẫm trước khi có quyết định cho mình. 

Trong các mối quan hệ, đây là tháng mà bạn không nên để vướng vào các bí mật hoặc cố gắng giúp một ai đó không thành thật, bạn có thể trở thành mục tiêu để bị lừa. Tìm kiếm những đối tác đồng điệu để chia sẻ suy nghĩ là một nhiệm vụ không dễ dàng gì, thậm chí một vài thời điểm, bạn cảm thấy rất thất vọng. May mắn thay, "một nửa" sẽ dành cho bạn sự bù đắp thật đẹp đẽ, có lẽ vì tâm trạng của họ cũng đang rất tốt. Bạn có thể tranh thủ cơ hội này sửa chữa nhà cửa, tìm nơi định cư mới, hoặc đơn giản hơn là cùng ngồi lại với nhau và trò chuyên, chia sẻ những suy nghĩ của mình. 

Khoảng thời gian cuối tháng, bạn nên dành cho gia đình và bạn bè, điều ngạc nhiên nào đó sẽ đến và khiến bạn phải bối rối không biết cư xử sao cho hợp. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Tháng mới gõ cửa với sự háo hức muốn "nhảy vọt" của Thiên Bình, tuy nhiên có nhiều thứ sẽ giữ chân bạn lại. Đón chờ bạn có thể là một cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề mà bạn đang suy nghĩ, né tránh suốt thời gian qua, thế nên khi cởi bỏ được lòng mình, bạn sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Từ mùng 5, thế giới của bạn trở nên sinh động hơn với rất nhiều các hoạt động khác nhau, giúp bạn được trải nghiệm và khám phá. Hãy sẵn sàng đón nhận những lời khuyên tuyệt vời từ ai đó dành cho mình, hoặc sẵn sàng nghênh chiến với những áp lực, căng thẳng mà ai đó trong gia đình dành cho bạn. Bản lĩnh và "người lớn" để xử lý những lời than phiền ấy. 

Ngày 12, thần Cupid nhắm mũi tên về phía bạn, đem bạn đến với những cảm xúc bay bổng của tình yêu. Đây cũng là lúc bạn trở nên mơ mộng, điều này giúp bạn có thêm động lực trong mối quan hệ tình cảm, thậm chí táo bạo trong những trải nghiệm chưa từng trải qua. 

Khoảng thời gian từ 20 trở đi sẽ đánh dấu bởi những sai sót khi sự vụng về, thiếu tập trung của bạn khiến cho công việc nào đó bị ảnh hưởng, dù đối tác nào đó ra sức giúp đỡ. May mắn thay, cuối tháng, bạn lấy lại phong độ và cố gắng làm việc thật chăm chỉ để bù đắp những thời gian qua. Tuy nhiên đừng quên rằng bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, ăn uống đủ và khoa học nhé. 

Bò Cạp (23/10-21/11)

Trạng thái cảm xúc của Bò Cạp rất tốt trong những ngày đầu tiên của tháng 5, bạn xử lý mọi việc mạnh mẽ, tự tin, chóng vánh. Tuy nhiên, một vài câu hỏi hóc búa nào đó mà ai đó đưa ra sẽ khiến bạn phải "vò đầu bứt tai đôi chút" - hãy kiên nhẫn, đây còn là giai đoạn thử thách tính bền bỉ nữa. Đầu tháng cũng là thời điểm mà bạn nhận ra một điều quan trọng: công sức tỷ lệ thuận với đồng tiền mà bạn kiếm được trong tháng này. 

Khoảng mùng 10, bạn gặp phải một chướng ngại vật: giao tiếp. Lý do của việc ai đó không hiểu bạn, có thể chỉ đơn giản là bạn chưa truyền đạt rõ ràng những thông điệp của mình mà thôi. Hãy để lý trí dẫn lối, thay vì cảm xúc. Ngày 18, may mắn sẽ đến dưới dạng một bất ngờ và khiến cho bạn phải ngạc nhiên. Hạn chế ôm đồm công việc, hãy tránh tỏ ra mình là một người tốt bụng, hào hiệp, thậm chí bạn sẽ tạo ra ấn tượng ngược lại vì chính cách cư xử của mình. 

Cuối tháng, việc sẵn sàng với những thay đổi sẽ giúp ích cho bạn đáng kể, đồng thời đem tới những điều tốt đẹp cho cả một nửa của bạn nữa.  

Nhân Mã (22/11-21/12)

Phần thưởng sẽ thật là "xứng tầm" nếu như Nhân Mã có thể vượt qua được những trở ngại để nhìn về cuối con đường. Những thử thách trước mắt có thể khiến bạn chùn chân và muốn buông bỏ, nhất là khi ai đó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và trở về nhà. Tuy nhiên nếu bạn nỗ lực, thành quả sẽ đáng để bạn hài lòng. Ngày 12, 13 và 14, bạn nắm bắt được những việc đang diễn ra, nhưng lại không thể giải đáp được vì sao lại như vậy. Có thể bạn đang trong tâm lý shock, hoặc bạn chưa đủ sẵn sàng để tiếp nhận thực tế. Đây dường như là một giai đoạn không dễ dàng, bởi bạn đang cố gắng đi qua những mối rối rắm chưa thể tháo gỡ.

Ngày 20 và 21, bạn dường như rất khó để giữ tập trung cho mình và rất dễ để rơi mất đồ đạc, thế nên hãy cố gắng để mọi thứ trong tầm mắt, hoặc nhờ ai đó giữ hộ, để tránh trường hợp không mong muốn. Cuối tháng, bạn sẽ mỉm cười thật tươi khi nhận những lời chúc mừng được dành cho mình, bạn hiểu là mình xứng đáng vì tất cả những nỗ lực đã bỏ ra thời gian qua. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Kỹ năng phân tích cũng như kỹ năng thực tiễn của Ma Kết là những điểm mạnh trong những ngày đầu tiên của tháng, thế nên đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn đưa các tình huống lộn xộn về vị trí nguyên thủy. Khi bạn chia các vấn đề ra thành những mảnh nhỏ và xử lý chúng, bạn sẽ thấy không có gì là không thể giải quyết.

Khoảng thời gian từ 10, 11 và 12 là những ngày mà bạn cảm nhận rõ ràng rằng sự thiếu vắng một nhân vật nào đó có thể khiến cuộc sống trở nên không dễ chịu chút nào, nhưng đừng ỷ lại vào họ, hãy có sự chủ động của riêng mình.

Khoảng thời gian giữa tháng chính là lúc mà bạn có được sự động viên nhiệt tình từ một nhân vật đầy bất ngờ nào đó. Khoảng từ 21 tới 23, bạn hết sức thận trọng để giữ cho mình và một nửa được an toàn, điều này không tệ chút nào. Hãy lắng nghe trực giác mách bảo trước những hiểm họa tiềm tàng. Những trải nghiệm quá khứ hiện diện trước mắt bạn trong ngày cuối tháng, tuy nhiên sự tích cực, tỉnh táo giúp bạn nhìn nhận mọi thứ một cách thật sự sáng suốt. 

Bảo Bình (20/1-28/2)

Hai ngày đầu tiên của tháng năm không hoàn toàn là những ngày thoải mái, nhưng chí ít là bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để vượt qua được đoạn đường khó khăn. Hãy tin tưởng vào năng lực của mình, khi mọi thứ khác đều không đáng để tin tưởng nữa. Ngày 7, 8 và 9, thế giới quan của bạn càng mở rộng hơn nữa, cho bạn nhiều những trải nghiệm tuyệt vời mà những người khác chỉ mơ mới thấy. Hẳn nhiên là bạn không bó buộc mình trong những giới hạn, hãy để nó cho đám người tò mò ngoài kia, còn bạn thì tha hồ tung hoành. 

Khoảng giữa tháng, bạn cảm thấy ngập tràn thư thái, cảm hứng, lựa chọn tệ nhất lúc này chính là làm việc một mình, bạn muốn là một phần của tập thể. Ngày 17, 18, 19 là những ngày rất hiệu quả, thật ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng thứ tưởng chừng như đã bị bỏ đi cuối cùng lại có tác dụng. Những điều ngạc nhiên và sự tiến bộ không được lập kế hoạch từ trước thực tế chỉ là thành quả của những cố gắng mà bạn làm suốt thời gian qua. Khoảng thời gian cuối tháng chính là cơ hội tuyệt vời để thắp lên ngọn lửa yêu đương, nếu như bạn đủ sức mạnh để thổi bùng lên những cảm xúc âm ỉ trong lòng.

Song Ngư (19/2-20/3)

Bạn trong tâm trạng mộng mơ điển hình của Song Ngư khi những ngày đầu tiên của tháng 5 gõ cửa, điều này đồng nghĩa với việc sự trì hoãn là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Hãy kiếm cho mình những người bạn tốt để đỡ mình dậy, nếu chẳng may bạn có vấp té. 

Ngày 7, 8, các mối quan hệ cần được đặc biệt chú ý, thế nên nếu như người bạn nào đó đã bị bạn "bỏ quên" suốt thời gian qua, hay gia đình cần đến sự chia sẻ của bạn, hãy coi đó là nhiệm vụ trọng tâm. Khoảng thời gian giữa tháng, bạn đầy nhiệt huyết với công việc, nhưng hãy chọn cho mình một mục tiêu phù hợp, có thể giúp bạn cống hiến tốt nhất khả năng của mình. 

Ngày 24, 25, bạn chính là người hùng trong mắt những người đang thất vọng trong tình yêu. Ngay cả khi không có một đối tượng cụ thể nào để trao gửi trái tim, bạn cũng vẫn tràn đầy hạnh phúc và lạc quan vào ái tình, thế chẳng phải đáng ngưỡng mộ sao?.

Những ngày cuối tháng chính là thời điểm mà tài năng của bạn được thể hiện, nhưng có vẻ như bạn ngại ngần bày tỏ mình trước mọi người và muốn nhường vị trí trung tâm sân khấu cho họ. 

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo