Tử vi

Gieo quẻ tuần (16/12/2019 - 22/12/2019)

Cập nhật lúc 16-12-2019 13:57:23 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Nếu Ma Kết chịu nhượng bộ chỉ vài centimét thôi, có thể bạn sẽ phải nhượng bộ lại vài m khi tuần mới đến. Tuy nhiên việc chiến đấu cho chủ quyền của mình sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ngoại giao và lý luận, thay vì chỉ là "đào sâu, bám rễ". Cần nắm bắt tình hình của mình một cách thật rõ ràng, và thể hiện sức mạnh bản thân trong ngày thứ năm và thứ sáu, khi việc tìm kiếm có thể đem lại nhiều điều hữu ích. Đừng bỏ qua nguồn tài nguyên con người, vì ai đó sẽ có những thông tin mà bạn đang cần đến. Vậy thì hãy nhìn xa và lại nhìn gần để tìm kiếm họ.


Dương Cưu (21/3-19/4) 

Nguồn năng lượng của tự nhiên có một sức mạnh khuyến khích Dương Cưu trong những ngày đầu tiên của tuần mới. Những thách thức dành cho bạn nằm ở việc cần phải nhẫn nại và khéo léo khi tương tác với những người vốn không đồng điệu với bạn khi giải quyết mọi công việc.

Giữa tuần là những ngày của sự chia sẻ, quan tâm, thâm tâm bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng với cách ứng xử của mình, nhất là khi bạn được nhận lại những sự đối đãi tương xứng khi bạn cần đến sự giúp đỡ. Trong ngày thứ sáu, công việc có thể khó khăn, những đòi hỏi dành cho bạn có thể rất nhiều, nhưng đừng lấy thế làm bực tức hay lớn tiếng đòi hỏi những quyền lợi mà bạn xứng đáng được hưởng. Cuối tuần là thời gian để bắt tay vào một công việc mới mẻ nào đó, kể cả là việc cá nhân hay việc chung đi nữa.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Một quyết định quan trọng nào đó liên quan đến công việc hay sự nghiệp sẽ đòi hỏi Kim Ngưu cần phải đầu tư thêm thời gian và sự cân nhắc. Bạn lại càng phải cảnh giác với những câu hỏi "có" hay "không", hoặc cái này hay cái kia. Thực tế, có nhiều lựa chọn hơn đã được dành cho bạn, thế nên đừng hấp tấp.

Thứ năm và thứ sáu, độ tin cậy của bạn (dù đó không phải là phẩm chất nổi trội nhất của bạn) có thể giúp tăng "sức nặng" của bạn trong mắt mọi người. Hãy đánh bại mọi deadline và khiến cho ai đó phải ngả mũ nể bạn. Cuối tuần, nếu bạn phải làm việc, nên giải quyết các nhiệm vụ từng bước một và từng thứ một. Việc ôm đồm quá nhiều trách nhiệm cùng lúc có thể chỉ là một sự lãng phí thời gian, trong khi đầu tư thời gian cho từng việc một sẽ giúp đem lại hiệu quả lâu dài.

Song Sinh (21/5-20/6)

Các vì sao dành cho Song Sinh những khuyến khích trong những ngày đầu tiên của tuần mới, giúp ủng hộ những nỗ lực công việc và cả những tương tác xã hội của bạn trong ngày đầu tuần. Sự kết hợp của cả hai sẽ đem lại cho bạn những khoảng thời gian đáng nhớ và giá trị.

Giữa tuần, cần chú ý tới email của bạn và thể hiện những nỗ lực nghiêm túc để có thể xử lý công việc một cách hiệu quả nhất và quản lý thời gian đúng cách. Đừng quên rằng nhiệm vụ không được giải quyết sẽ như quả bóng tuyết, khiến cho bạn mất vô khối thời gian sau đó.

Khi cuối tuần đến, nên tạm gác mọi công việc lại và dành thời gian trong một chút hoạt động vui vẻ, thoải mái bên bạn bè và người thân.

Cự Giải (21/6-22/7)

Trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Cự Giải dường như không phải là lựa chọn tối ưu để giải quyết các vấn đề về tài chính, hoặc liên quan đến các con số. Dường như đây là giai đoạn mà tư duy toán học của bạn có một chút thiếu sắc bén, và các dự đoán tương lai không phải là thế mạnh của bạn lúc này.

Giải quyết các vấn đề ở góc độ cá nhân và chú ý tới bản chất của vấn đề là điều mà bạn nên làm trong ngày thứ năm và thứ sáu. Kỹ năng phân tích của bạn được tăng cường ở thời điểm này và bạn hoàn toàn có thể hợp lý hóa công việc của mình lẫn công việc của bất cứ ai.

Cuối tuần là thời gian cho các vấn đề không liên quan đến công việc, thế nên nếu bạn phải làm việc, hãy hết sức thận trọng khi giải quyết các dự án mới, các quy trình phức tạp. Sự nghiêm túc được đề cao ở giai đoạn này.

Sư Tử (23/7-22/8)

Nếu Sư Tử không hoàn toàn yêu thích công việc hiện tại mà mình đang làm, nửa đầu của tuần mới là thời gian lý tưởng để tìm kiếm những thay đổi mới cho đời sống, đơn giản như việc gửi CV tới một số nhà tuyển dụng để có thêm cơ hội cho bản thân. Hãy coi đây là cơ hội để thể hiện kỹ năng của mình và gửi thông điệp tích cực tới những người đang chờ đợi thể hiện của bạn, sự tự tin của bạn chính là một nền tảng giá trị.

Thứ năm và thứ sáu, sức mạnh tập trung của bạn chính là một điểm nhấn. Việc bắt tay vào các kế hoạch và thực thi nó là điều nên làm ở thời điểm này. Đây cũng là giai đoạn mà việc xử lý những dự án nhiều tầng lớp, phức tạp chiếm vai trò trọng tâm và giúp bạn đạt được những thành quả giá trị. Cuối tuần đến, ai đó sẽ "bật đèn xanh" cho bạn, và điều này thật thú vị là không chỉ liên quan đến công việc mà thôi.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Kể cả khi tuần mới có bắt đầu theo một cách không thực sự suôn sẻ giống như Xử Nữ mong đợi đi chăng nữa, cũng đừng tự đẩy mình vào thế bị động, lo âu. Có rất nhiều việc đang diễn ra và năng lực tổ chức của bạn sẽ có thể chưa khớp lệnh ngay lập tức, tuy nhiên hãy cứ điềm tĩnh và tìm hướng xử lý sao cho thích hợp.

Thứ năm và thứ sáu đem đến cơ hội để nắm bắt và tiến về phía trước, nguồn năng lượng của bạn quả thực "không biên giới" ở thời điểm này. Đây cũng là giai đoạn của sự giao thoa giữa ý tưởng và hành động. Đây cũng là cơ hội để chung tay, hỗ trợ. Khi cuối tuần đến, bạn nên tìm kiếm sự đóng góp ý tưởng, những lời khuyên trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đó. Càng có thêm nhiều thông tin, bạn càng có thể có được lựa chọn tốt hơn.

Thiên Bình (23/9- 2/10)

Vai trò của người đàm phán sẽ thực sự được dành cho Thiên Bình trong những ngày đầu tiên của tuần mới. Dường như bạn bị hấp dẫn bởi vai trò này, bạn yêu thích việc trở thành một nhà môi giới giao dịch, một người kết nối, vậy thì hãy sẵn sàng để nắm toàn quyền kiểm soát trong những ngày đầu tiên của tuần. Nếu bạn thấy một vị trí lãnh đạo nào đó đang được bỏ trống, hãy điền đầy vào đó, những kỹ năng của bạn hoàn toàn thích hợp cho vai trò này.

Thứ năm và thứ sáu, dù công việc bận rộn đến mấy thì đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi, chớ bỏ qua tầm quan trọng của việc nạp năng lượng. Thứ sáu, bạn sẽ có khả năng tập trung tốt hơn nếu như rời khỏi bàn làm việc và tương tác nhiều hơn với đồng nghiệp, cấp trên và củng cố các mối quan hệ của mình. Cuối tuần, việc sắp xếp mọi thứ sao cho ăn khớp với nhau trở nên thực sự là một điều quan trọng.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Cần chú ý tới phong cách ăn mặc của mình trong cho những ngày đầu tiên của tuần mới, Bò Cạp. Việc ăn mặc để thành công có nghĩa là chọn bộ đồ nào cho phù hợp hoàn cảnh thay vì tính đến yếu tố nổi trội. Sẽ là thông minh hơn nếu đó là để thu hút thông tin thay vì tiết lộ những thông tin bản thân.

Tính tổ chức của bạn trong ngày thứ năm và thứ sáu sẽ được trả công xứng đáng, hãy lên lịch cho những cuộc gặp gỡ quan trọng, lên kế hoạch du lịch, hoặc dành thời gian chuẩn bị cho các dự án còn non trẻ. Cần phải ý thức về việc đâu là nơi mà bạn sẽ hướng nguồn năng lượng của mình tới, bạn sẽ tránh phải những áp lực căng thẳng không đáng có. Trong ngày cuối tuần, bạn có thể nảy sinh ra một vài ý tưởng từ một người nào đó không liên quan đến công việc và có thêm thật nhiều động lực từ đó.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Đầu tuần mới chính là thời gian để Nhân Mã gieo trồng những may mắn, thành công cho công việc tương lai, những thứ sẽ tìm đến với bạn trong thời gian tới. Hãy học cách đàm phán thay vì hận thù, tức giận. Hãy sẵn sàng để chia sẻ những kiến thức, hiểu biết chuyên môn của bạn. Và tìm kiếm cho mình những đồng minh mới.

Bạn sẽ muốn một ai đó đứng về phía mình trong ngày thứ năm và thứ sáu, khi công việc trở nên vô cùng bận rộn và điên rồ. Một đồng nghiệp giỏi về kiến thức chuyên môn sẽ thực sự đáng giá, giúp bổ sung khả năng của bạn trong những kế hoạch to lớn hơn. Cuối tuần mang tới những cơ hội để xây dựng những kết nối mới và mở rộng mạng xã hội của bạn. Hãy sẵn sàng để trao đổi một cách rõ ràng về điều mà bạn muốn và làm thế nào để bạn có thể gần hơn với nó.

Ma Kết (22/12-19/1)

Nếu Ma Kết chịu nhượng bộ chỉ vài centimét thôi, có thể bạn sẽ phải nhượng bộ lại vài m khi tuần mới đến. Tuy nhiên việc chiến đấu cho chủ quyền của mình sẽ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ngoại giao và lý luận, thay vì chỉ là "đào sâu, bám rễ". Cần nắm bắt tình hình của mình một cách thật rõ ràng, và thể hiện sức mạnh bản thân trong ngày thứ năm và thứ sáu, khi việc tìm kiếm có thể đem lại nhiều điều hữu ích. Đừng bỏ qua nguồn tài nguyên con người, vì ai đó sẽ có những thông tin mà bạn đang cần đến. Vậy thì hãy nhìn xa và lại nhìn gần để tìm kiếm họ.

Cuối tuần này, dù bạn có phải làm việc đi chăng nữa, dù bạn sẽ đối diện với những thách thức đi nữa, bạn sẽ được trang bị những kiến thức độc đáo nhất để giải quyết chúng một cách điềm đạm và hiệu quả.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình cần đặc biệt chú ý đến các báo cáo mâu thuẫn khi tuần mới đến. Những sự thật đôi khi lại đi ngược với nhau, và những con số thì hiện ra trước mắt bạn, đòi hỏi bạn chú tâm. Bất kỳ điều gì xuất hiện tưởng chừng như chắc chắn cũng cần được phải cân nhắc và kiểm tra lại thật kỹ lưỡng trong tuần này.

Thứ năm và thứ sáu, những gì mà bạn khám phá ra, đặc biệt liên quan đến những giao dịch, dự án, những nhân sự mới đều có sự liên quan. Hãy ghi nhớ những mục tiêu cốt lõi trong đầu và bạn có thể vận hành với vai trò chủ động và có sức mạnh. Khi những ngày cuối tuần đến, nếu bạn có bất cứ hoạt động kinh doanh hay bất cứ dự án nào trong đời sống cá nhân, hãy hết mình với nó. Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn cả mong đợi, bởi vì các vì sao có những món quà đặc biệt dành cho bạn.

Song Ngư (19/2-20/3)

Cần phải hiểu rõ sự khác biệt giữa việc trở thành một thành viên của nhóm, và việc chỉ đóng một vai phụ không đáng kể trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Song Ngư. Ý tưởng tốt nhất chính là hãy bám sát các dự án của mình, ngay bây giờ, nếu không bạn có thể mất đi một khoảng thời gian giá trị và thấy mình ở một vị trí thừa thãi đến buồn cười.

Thứ năm và thứ sáu, thay vì tiếp tục có thái độ "nước đôi", nên tìm ra một cách nào đó để có thể kiểm tra những kế hoạch, những giải pháp hay chính những suy nghĩ của bạn. Một thử nghiệm có thể tiết lộ những cạm bẫy và những lựa chọn. Hãy chắc chắn để thư giãn trong những ngày cuối tuần, sự cực đoan có thể dẫn đến sự căng thẳng. Hãy tìm cho mình một con đường trung lập thì hơn.

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo