Tử vi

Gieo quẻ tuần (17/02/2020 - 23/02/2020)

Cập nhật lúc 18-02-2020 02:59:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tính tổ chức thực sự quan trọng trong những ngày đầu tiên của tuần mới, tuy nhiên không chỉ ở cấp độ vi mô, với Ma Kết. Cần phải xem xét và có sự sắp xếp mức độ ưu tiên cho các kế hoạch dài hạn, ngay cả ở vị trí hiện tại cũng như trong sự nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản, ví dụ như sắp xếp lại bàn làm việc cho gọn gàng, có tính tổ chức hơn chẳng hạn.


Dương Cưu (21/3-19/4) 

Sự thấu suốt và khả năng tự kiểm soát thực sự là những phẩm chất quan trọng trong những ngày đầu tiên của tuần mới với Dương Cưu. Hẳn nhiên là bạn nên có sự im lặng cần thiết trước khi có đầy đủ các thông tin liên quan, thế nên phần lớn thời gian trong những ngày đầu tuần bạn sẽ tập trung cho công việc của mình thay vì là người đưa ra ý kiến. Nhờ vào đó, thứ tư và thứ năm sẽ là những ngày mà bạn có thể hoàn toàn tự tin với những bước đi táo bạo và những tuyên bố mạnh mẽ. Một gợi ý nhỏ khác cho bạn là: việc dành thời gian tìm tòi các dự án độc lập có thể mang tới những giá trị lớn hơn là bạn mường tượng ban đầu. Vậy còn những hoạt động trong đời sống cá nhân thì sao? Cố gắng ưu tiên cho điều này trong những ngày cuối tuần, nếu bạn không muốn ai đó giận hờn mình và làm mọi thứ đảo lộn nhé.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Cho dù là ở góc độ cá nhân hay công việc, sự lạc quan và tích cực là điều vô cùng cần thiết khi tuần mới đến, với Kim Ngưu. Kể cả khi bạn có phải giả bộ một chút đi chăng nữa thì cũng hãy làm như vậy, điều này sẽ giúp ích đáng kể cho tinh thần của tập thể, tinh thần nhóm, thay vì thái độ uể oải, thiếu tích cực.

Trong những ngày giữa tuần, có lẽ bạn sẽ cần phải đặt ra một vài câu hỏi liên quan đến cách ứng xử, sự thể hiện của một người nào đó, và nếu bạn cảm thấy quá tò mò thì tại sao không đặt ra câu hỏi đối với họ? Thời gian cuối tuần sẽ là cơ hội để bạn có thể tìm ra đáp án cho một vấn đề rắc rối nào đó đang diễn ra trong cuộc sống của mình, và nhiều khả năng là bạn sẽ phải đầu tư không ít thời gian lẫn tâm sức đấy.

Song Sinh (21/5-20/6)

Công việc bận rộn cuốn Song Sinh đi trong những ngày đầu tiên của tuần mới, tuy nhiên cũng đừng quên dành thời gian để xem xét mọi kế hoạch, mục tiêu của mình ở góc độ bao quát, tổng thể thay vì mang tính chi tiết. Hãy thử ngẫm mà xem, liệu con đường sự nghiệp của bạn sẽ diễn ra như thế nào? Thời điểm này, cuộc gặp gỡ với những người có chuyên môn, những người có kinh nghiệm thực sự mang lại những ích lợi to lớn, vì thế đừng nên trì hoãn. Cũng đừng quên rằng việc thúc đẩy các mối quan hệ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong những thành công của bạn ở thời tương lai. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn và đối tác của mình không đủ can đảm để mặt đối mặt với nhau thì điều đó có thực sự là tốt hay không?

Vào những ngày thứ sáu cho tới cuối tuần, nếu bạn phải làm việc thì hãy thận trọng một chút với chính tâm lý của mình. Dường như bạn có một chút mơ hồ, không rõ nghĩa, và điều này hoàn toàn không tốt một chút nào cho những quyết định quan trọng liên quan đến công việc đâu nhé.

Cự Giải (21/6-22/7)

Ai đó có thể sẽ chơi xấu Cự Giải trong những ngày đầu tiên của tuần mới, thế nên chớ vội vàng đưa ra bất cứ một cam kết nào hay một thỏa hiệp nào khi bạn chưa thực sự rõ ràng về những điều khoản có liên quan. Thêm vào đó, việc tiến hành mọi công việc cá nhân hay liên quan đến tập thể thông qua những kế hoạch, chiến lược có giá trị sẽ khiến cho bạn không phải hối tiếc sau đó.

Thứ tư và thứ năm, một đồng nghiệp, một đối thủ của bạn sẽ cần đến sự chú ý, quan tâm đặc biệt. Đừng quên rằng sự hài lòng với công việc phần nhiều dựa trên mối quan hệ lành mạnh và tích cực giữa những người ngang tầm. Cuối tuần, hãy bỏ qua những từ ngữ không cần thiết, ngắn gọn và súc tích chính là những yêu cầu tối thiểu của mọi công việc trong thời điểm này.

Sư Tử (23/7-22/8)

Cần phải hết sức thận trọng với những kẻ âm thầm phá hoại khi những ngày đầu tiên của tuần mới tới, Sư Tử. Đó có thể là những người "nói một đằng, làm một nẻo", những người khó có thể tin tưởng, hoặc những người làm việc mà đôi khi họ không biết là mình đang làm gì. Tốt nhất là hãy cứ dừng lại một vài phút và lắng nghe trực giác xem chúng mách bảo điều gì với bạn, điều này thực sự cần thiết. 

Thứ năm, thứ sáu, những ngôi sao may mắn sẽ đem đến cho bạn những thay đổi theo chiều hướng tích cực, vậy thì hãy dõi theo những niềm đam mê của bạn, bất kể là hướng theo một con đường hoàn toàn mới hay trên con đường quen thuộc mà bạn đang đi. Những ngày cuối tuần, cách thức kết nối mới mẻ có thể đem đến những giá trị đầy bất ngờ.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ không dễ dàng chấp nhận mọi thứ bằng giá trị về ngoài trong những ngày đầu tiên của tuần mới tới, điều này sẽ dẫn tới việc nhận diện một số các chi tiết hết sức quan trọng, hoặc các vấn đề quan trọng. Thực sự, bạn cũng có thể muốn xoa dịu một thực tế rằng bạn đang đặt ra một số câu hỏi liên quan đến một số vấn đề, hay một số nhân vật nào đó.

Thứ tư và thứ năm, khi những yêu cầu về thời gian với bạn trở nên là điên cuồng, cần phải nhắc nhở bản thân rằng một tốc độ quá cao thực sự không mang lại nhiều giá trị tương xứng. Sự ưu tiên, sự ủy thác hay bất cứ thứ gì cần thiết sẽ được huy động để bạn giải quyết công việc trong ngày thứ sáu, nhất là khi bạn còn có sự hỗ trợ của sức sáng tạo, đặc biệt trong ngày cuối tuần.

Thiên Bình (23/9- 2/10)

Tuần mới bắt đầu, cách giải quyết công việc tốt nhất của Thiên Bình chính là "ngụp lặn" thật sâu để có thể hiểu rõ mọi vấn đề và tìm ra cách thức xử lý thích hợp, với điều kiện bạn có thể giữ cho mình sự thăng bằng và an toàn trong vùng nước sâu ấy. Dường như những thay đổi đang trên đường tìm đến với bạn, thế nên càng nắm bắt cụ thể vấn đề, bạn càng có thể có cách thích nghi hợp lý nhất.

Thứ năm và thứ sáu, khả năng thích nghi mềm dẻo, linh hoạt với công việc, cũng như sự tìm tòi, khám phá trong các địa hạt mới mẻ sẽ giúp bạn có được sự chú ý tích cực từ ai đó. Những ngày cuối tuần, một chút khéo léo trong ứng xử sẽ giúp bạn tránh khỏi những mâu thuẫn không đáng có có thể hủy hoại những ngày dễ chịu.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Tất cả các năng lực của Bò Cạp sẽ đều được phóng đại trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Tuy nhiên đừng quên một điều quan trọng là sức mạnh to lớn sẽ đồng nghĩa với trách nhiệm tương đương. Vậy thì, tầm nhìn của bạn sẽ có ích lợi như thế nào cho mọi người xung quanh? Ngoài công việc của mình, và sẽ làm thế nào để giúp đỡ mọi người nữa? Đó sẽ là những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời.

Thứ tư và thứ năm, một yếu điểm nào đó của bạn sẽ bị lộ ra và trở thành rào cản cho việc hoàn thành những trách nhiệm được giao phó. Hãy cố gắng cưỡng lại những mong muốn "bản năng" để làm tốt nhất những gì mà bạn có thể. Trong những ngày cuối tuần là cơ hội để bạn có thể sống thật với chính con người mình.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Ngày đầu tiên của tuần mới sẽ có một chút uể oải, thiếu động lực với Nhân Mã. Thế nên nếu có thể, hãy cố gắng để trì hoãn nhưng công việc quan trọng, những buổi gặp gỡ khách hàng, những cuộc đàm phán... sang một tuần khác.

Giữa tuần, mọi thứ sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, khi sự tự tin của bạn được củng cố, khi bạn đủ mạnh mẽ trong mọi cuộc đua. Cần phải thúc đẩy những hành động của bạn bằng sự lạc quan trong những ngày này, và rõ ràng là hành trình bạn đi sẽ không gặp nhiều trở ngại.

Từ thứ sáu cho tới cuối tuần, vấn đề mà bạn cần phải lưu tâm chính là các con số. Hẳn nhiên đây là những việc mà bạn vốn ghét xử lý, nhưng trong bất cứ tình huống nào, cũng cần phải đảm bảo rằng có ai đó để mắt đến chúng nhé.

Ma Kết (22/12-19/1)

Tính tổ chức thực sự quan trọng trong những ngày đầu tiên của tuần mới, tuy nhiên không chỉ ở cấp độ vi mô, với Ma Kết. Cần phải xem xét và có sự sắp xếp mức độ ưu tiên cho các kế hoạch dài hạn, ngay cả ở vị trí hiện tại cũng như trong sự nghiệp của bạn. Hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản, ví dụ như sắp xếp lại bàn làm việc cho gọn gàng, có tính tổ chức hơn chẳng hạn.

Thứ tư, thứ năm là ngày cho những ý tưởng lớn, tuy nhiên cần phải sẵn sàng cho việc đáp ứng, để có thể biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Những điều to tát luôn là tuyệt vời, tuy nhiên sẽ chẳng còn giá trị nếu như chúng không thể gần gũi với thực tế. Vậy nên bạn cần có sự điều chỉnh nhất định để đưa chúng về đồng điệu với khả năng của mình. Cuối tuần, với nguồn năng lượng dồi dào, bạn chắc chắn có thể giải quyết mọi công việc một cách rất hiệu quả đấy.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Trong những ngày đầu tiên của tuần mới, những vấn đề liên quan đến sự thăng tiến, những phần thưởng, cũng như sự hài lòng với công việc chính là điều mà Bảo Bình bận tâm nhất. Vậy thì cần phải kiểm tra những gì mà bạn đã được nhận về mặt tinh thần lẫn vật chất và tìm kiếm lời khuyên của những người có kinh nghiệm nếu cần thiết.

Thứ tư cho tới thứ năm, những khả năng cá nhân của bạn sẽ được tăng cường, ngoài ra đừng quên rằng bạn còn có những người bạn ở bên sẵn sàng để giúp đỡ. Cần phải tìm kiếm sự giúp sức của các đồng minh, và rồi bạn sẽ ngạc nhiên với sự nhiệt tình của họ. Cuối tuần, đừng để phung phí thời gian vào những việc không đáng, tốt nhất là có sự phân bổ thời giờ cũng như công sức một cách hợp lý nhất nhé.

Song Ngư (19/2-20/3)

Đừng để sự chân tình, tử tế của bạn biến bạn thành một con người cả tin trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Song Ngư. Cần phải đặt ra những câu hỏi nghi vấn, tìm kiếm thật nhiều thông tin và suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Cách làm việc này sẽ giúp ích cho bạn đáng kể, đặc biệt trong ngày thứ tư và thứ năm, khi mà việc chia sẻ những thông tin bạn có vào đúng thời điểm sẽ giúp bạn giống như thể là có giác quan thứ sáu vậy. Cần phải biết lúc nào thì nên dừng lại, bạn không nhất thiết phải bày tỏ hết những bí mật của mình.

Những ngày cuối tuần, các hoạt động nhóm chính là chìa khoá. Cùng nhau chung tay làm việc, chắc chắn mọi người sẽ có một tuần ý nghĩa.

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo