Tử vi

Tự xem số phận theo nhân tướng học: Đường chỉ tay và những vầng trán đặc biệt

Cập nhật lúc 18-06-2017 17:55:46 (GMT+1)

 

Trán vuông, ngay ngắn thì nhiều may mắn, dễ gặp quý nhân.


Trán có ấn Quốc sư

 

Giữa trán, ngay ấn đường, có 1 ấn vuông lõm xuống, da trơn tru, nhẵn nhụi thì đó là ấn Quốc sư (hình 6).

Khổng Minh (thời Tam Quốc) trán có ấn Quốc Sư. Đây không phải Nhật Khánh viết bừa mà Chu Kiến Bình đã vẽ lại mặt Khổng Minh. Chu Kiến Bình là nhà tướng pháp nổi tiếng thời Tam Quốc. Ông chơi thân với Khổng Minh. Một lần cùng lên núi hái thuốc, Chu Kiến Bình nói với Khổng Minh: “Huynh có ấn Quốc sư, sau này sẽ làm thừa tướng, dưới 1 người và trên cả triệu người”. Khổng Minh cười: “Đệ không nên nói quá như thế. Ta đã ở ẩn rồi, còn dính dáng gì đến quốc sự nữa”. Chu Kiến Bình nói: “Người mang ấn Quốc sư không thể tránh được quốc sự. Dù có ở ẩn trong hang sâu rồi vẫn chui ra để nhận trọng trách”.

Sau đó, 3 lần Lưu Bị đến lều cỏ ở gò Long Trung để cầu Khổng Minh và Khổng Minh đã nhận lời xuống núi, làm quân sư cho Lưu Bị, sau đó được phong chức thừa tướng. Trước khi Khổng Minh đi, Chu Kiến Bình xem bàn tay Khổng Minh và nói: “Đường sinh mệnh của huynh bị đứt ở chỗ này, khoảng 54 tuổi là chết. Huynh chết trên đường đi đánh trận, chết mà vẫn hận ông trời không cho sống thêm”. Mọi chuyện đã diễn ra đúng như thế. Khổng Minh chết trên đường đi đánh trận. Trước khi chết còn than rằng: “Từ đây ta không còn được ra trận đánh giặc nữa. Trời xanh thăm thẳm giận này biết bao giờ nguôi”. Năm đó Khổng Minh 54 tuổi.

Bản thân Khổng Minh cũng là 1 nhà tướng pháp có tài. Khi Ngụy Diên đầu hàng, Khổng Minh nhận ngay và phong làm đại tướng. Nhưng xem tướng Ngụy Diên, Khổng Minh biết người này sau sẽ làm phản nên trước khi chết, ông gọi Mã Đại tới dặn mật kế và khi Ngụy Diên làm phản, cắp đao, cầm vững cương ngồi trên ngựa, kêu lên rằng: “Ai dám giết ta?” Diên vừa kêu dứt lời thì 1 người ở sau lưng Diên thét lên rằng: “Tao dám giết mày đây!” Miệng nói, tay chém, Ngụy Diên chết rơi xuống ngựa, mọi người kinh hãi nhìn ra thì đó là Mã Đại.

Người có ấn Quốc Sư ở trán ít lắm. Khi làm bộ phim Tam Quốc Diễn Nghĩa, các đạo diễn tìm mãi mà không thấy ai có ấn Quốc Sư để vào vai Khổng Minh. Một vài người có ấn Quốc sư thì lúc đó đang giữ cương vị lớn, không thể mời đóng phim được.

Trán vuông

 

Trán vuông, ngay ngắn thì nhiều may mắn, dễ gặp quý nhân. Trán vuông và có 1 ấn tròn nằm giữa trán hoặc 2 ấn tròn nằm ngang trán trên cung Công danh thì phát mạnh về võ nghiệp (hình 7).

Thời Tam Quốc, Tào Bưu trán vuông và có 2 ấn tròn ngang trán. Ông nhờ Chu Kiến Bình xem tướng cho. Kiến Bình nói: “Sau này ông sẽ được phong vương. Muốn biết cụ thể xin cho tôi xem bàn tay”. Xem tay Tào Bưu, Kiến Bình nói: “Đường sinh mệnh của ông đứt ở quãng 57 tuổi. Đến năm đó sẽ có loạn binh biến, ông phải để tâm phòng bị. Tào Bưu về sau được phong làm Sở vương, năm ông 57 tuổi bị Vương Tắc làm phản giết chết.

Trán có gò quyền

 

Ngay giữa trán, trên cung công danh, nổi lên 1 gò đầy đặn, vuông hoặc tròn thì đó là gò quyền (hình 8).

Nếu người có gò quyền mà mặt dài thì có quyền lớn về pháp luật. Đây là vầng trán của Obama và nhiều người có quyền cao khác. Gò quyền mà gồ ghề là phá. Người này có trọng trách nhưng kèm theo đó là tai họa. Người có gò quyền không hẳn là phải nắm quyền lớn như Thủ tướng, Tổng thống mà người có quyền năng đặc biệt trán cũng có gò quyền.

Cô Huyền ở Gia Lâm, Hà Nội trán cũng có gò quyền. Đây là 1 nhà tướng pháp rất đặc biệt. Xem bàn tay của mọi người, cô đọc ra những chi tiết rất nhỏ. Ông Trường, Giám đốc 1 xí nghiệp may xuất khẩu nhờ cô Huyền xem tay.

Cô nói: “Ông là Giám đốc, nhưng công ty chỉ có 10 người thôi. Ông có 3 người con, cả là con trai, 2 cô con gái. Hai cô con gái chăm học chăm làm và giúp bố mẹ được nhiều việc. Còn anh cả thì phá gia chi tử, mặt mũi sáng sủa, nói năng hùng biện nhưng ham cờ bạc, nợ đầm đìa và năm nào ông cũng phải trả nợ cờ bạc cho con. Ông đang có đại tang. Bố ông vừa mất. Ông đưa bố về quê an táng, nhưng việc này khá vất vả, thương lượng mãi mới mua được đất nghĩa trang, vì lâu rồi ông không về quê và cũng không liên hệ với họ hàng, làng xóm”. Nhật Khánh chơi thân với ông Trường nên thấy những điều cô Huyền nói là chính xác 100%. Cô Huyền chỉ xem bàn tay và nói tất cả.

Một ông luật sư vào xem. Ông này vầng trán rất đẹp, sáng láng và cao rộng. Các nhà tướng pháp thường xem trán để nói về tiền vận. Theo đó người có vầng trán này thì tuổi thơ rất sung sướng. Nhưng cô Huyền xem tay và nói: “Ông bị mồ côi bố từ nhỏ nên tuổi thiếu niên rất vất vả. Cố nội ông trước là thầy đồ, kiêm thầy cãi. Ông được thừa kế tinh anh của cố nội nên giờ ông đang là luật sư. Khoảng 3 năm gần đây ông làm ăn rất may mắn, tài chính dư dật. Đó là nhờ căn nhà ông đang ở rất đẹp về phong thủy. Mộ cố nội của ông rất đẹp, nằm bên cạnh 1 dòng sông uốn lượn như con rồng. Ông được thừa kế tinh anh của cố sao không chú ý đến mộ cố. Ít ra thỉnh thoảng cũng nên thắp trên mộ cố 1 nén hương”. Ông luật sư bái phục vì cô Huyền nói đúng quá.

Hiện cô Huyền đang là công nhân may, nghĩa là hàng ngày cô vẫn phải đổ nhiều mồ hôi để kiếm sống. Cô chỉ xem tay cho mọi người ngoài giờ làm ở công ty và không để ý gì tới tiền nong. Người xem rất đông. Muốn xem phải xếp hàng lấy tích kê từ buổi sáng.

Nguồn: Nhật Khánh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo