Sân khấu

“Lửa diễn” của Thiên Lý rất mạnh mẽ!

Cập nhật lúc 10-06-2009 09:35:00 (GMT+1)
Thiên Bảo và Thiên Lý sẽ đóng cặp với nhau trong phim Trần Thủ Độ

 

Hôm nay, 10/6, Hãng phim Truyện I tổ chức gặp gỡ các thành phần đoàn phim Trần Thủ Độ trước lúc bấm máy vào ngày 12/6 tới, với bối cảnh đầu tiên tại Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội). Như TT&VH đã đưa tin, Á hậu Thiên Lý vai Trần Thị Dung và người đảm nhận vai diễn “nặng ký” nhất - Trần Thủ Độ - là gương mặt vừa quen, vừa lạ của làng phim phía Nam: Thiên Bảo.


Đã tham gia khá nhiều phim (Cầu ông Tượng, Ngã rẽ cuộc đời, Sóng gió cuộc đời, Nữ sinh, Xanh mãi đồi Trà - giải Bạc trong lần LH Truyền Hình toàn quốc 2007...), nhưng có lẽ đây là vai diễn đầy thử thách và không kém phần thú vị với Thiên Bảo.

* Để vào vai diễn này, chắc phải cạnh tranh với nhiều “đối thủ”?

 - Tôi nghe nói có khá nhiều người thử vai Thái sư Trần Thủ Độ, nhưng vai diễn này đến với tôi rất bất ngờ. Trong lần đạo diễn Đào Duy Phúc vào TP.HCM tuyển diễn viên, vào buổi sáng trước lúc bay ra Hà Nội, tôi được mời đến thử vai và chụp hình, chủ yếu diễn thử ánh mắt, phong thái... để đạo diễn xem. Lúc đó, tôi đang bận quay phim nên chỉ đến được khoảng 1 giờ. Tôi không nghĩ mình được chọn, cho đến khi...

* Vào vai vị Thái sư tài ba và uyên bác, anh chuẩn bị ra sao?

- Thái sư Trần Thủ Độ là người mưu trí nhưng lúc xông pha chiến trận cũng thể hiện võ nghệ cao cường... Vì vậy, diễn viên phải biết đánh võ, cưỡi ngựa, bơi lội... Đánh võ thì hơn tuần nay, kể từ khi ra Hà Nội, chúng tôi tập luyện với nhau khoảng 2 giờ mỗi tối ở SVĐ Quần Ngựa để cho... giãn gân, giãn cốt (cười vui). Sau đó, trong lúc quay, chúng tôi sẽ được một võ sư người Trung Quốc hướng dẫn và tập luyện chính thức. Tôi đã có đai đen của hai môn võ Thái Cực Đạo và Vovinam. Gần đây, tôi được tập luyện khá nhiều với các cascadeur khi đóng vai võ sư trong phim Cầu vồng đơn sắc hay vai thiếu tá công an trong Bước chân hoàn vũ... Vì thế, về khâu đánh võ thì tôi khá yên tâm. Ban ngày, chúng tôi được GS sử học Lê Văn Lan giảng giải về lịch sử và các nghệ sĩ tuồng chỉ giáo về điệu bộ, lễ nghi... trong cung đình, nên càng “ngấm” nhân vật hơn. Bản thân tôi đã lên mạng tìm kiếm thông tin và mượn sách vở về nhân vật Thái sư Trần Thủ Độ để nghiên cứu.

* Anh biết mình đóng cặp với Á hậu Thiên Lý khi nào?

- Khi biết được chọn vào phim này, tôi hỏi đạo diễn Đào Duy Phúc về người đóng cặp với mình. Anh Phúc bảo tôi yên tâm, anh sẽ tìm người ăn ý với tôi. Cảnh tôi và Thiên Lý diễn thử, Lý nhập vai rất tốt. Thiên Lý là gương mặt mới nhưng “lửa diễn” trong cô rất mạnh mẽ. Sau khi diễn thử, tôi rất vui vì cả hai diễn xuất rất ăn ý. Nói chung, tôi thấy đạo diễn chọn ai cũng hợp với nhân vật. Khi thử trang phục đã thấy nhân vật hiện ra...

* Cảm ơn Bảo và chúc anh thành công!

Theo TTVH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo