Sân khấu

Bằng Kiều: Tết Việt ở Mỹ đậm truyền thống quê nhà

Cập nhật lúc 05-02-2019 08:14:49 (GMT+1)
Bằng Kiều-Thu Phương bảo Tết của người Việt ở Mỹ vẫn đậm nét truyền thống

 

Trong dịp về Việt Nam biểu diễn dịp đầu năm 2019 vừa rồi, Bằng Kiều-Thu Phương kể rằng dù xa quê lâu nhưng vẫn giữ nếp truyền thống.


Bằng Kiều kể anh và Thu Phương sinh sống ở vùng có nhiều người Việt sinh sống, vì lẽ đó nên mỗi dịp Tết đến mọi người rất háo hức đón chờ ngày đoàn viên.

Vốn là đôi bạn thân thiết, nên có khi Thu Phương còn sang nhà Bằng Kiều gói bánh chưng. Bằng Kiều nói rằng anh nghĩ những người Việt ở Mỹ vẫn cố gắng gìn giữ truyền thống, theo đó mọi người vẫn được đốt pháo đón giao thừa cho tới hết Mùng 3 Tết.

“Vùng tôi sống có nhiều hoạt động văn hóa và thực phẩm Tết cũng không thiếu gì. Tôi cố gắng để các con có nếp sinh hoạt đúng với ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam như đi lễ chùa đầu năm”, Thu Phương nói.

Bằng Kiều bảo luôn cố gắng dành thời gian lễ tết cho người thân

Bằng Kiều luôn dành thời gian Tết cho gia đình, nhất là cạnh mẹ anh và ba đứa con. Tuy nhiên năm nay anh cũng đi hát xuyên Tết tới Mùng 2 mới được về nhà ăn Tết. Anh viết trên facebook: “Ăn Tết với khán giả và đồng nghiệp cũng hạnh phúc”.

Theo lời Bằng Kiều, Tết Việt ở Mỹ cũng đậm chất quê nhà với hoa thược dược, lay ơn do mẹ anh tự trồng. Con trẻ sáng Mùng 1 được mặc áo dài và nhận tiền mừng tuổi.

Nguồn: BẢO HÂN/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo