Sân khấu

Chấp nhận hy sinh tình cảm riêng tư

Cập nhật lúc 31-03-2009 15:08:47 (GMT+1)
Dù phải hy sinh chuyện tình cảm nhưng được hát là một niềm hạnh phúc với Phi Nhung. Chị tâm sự, cái nghề này không chỉ giúp c

 
Phi Nhung là một ca sĩ quen thuộc với khán giả trong nước qua những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Cô được yêu thích không chỉ bởi giọng hát ngọt ngào mà còn bởi tấm lòng nhân ái, luôn hướng về cộng đồng.


Trước ngày lên đường trở về Mỹ, cô đã dành cho Ngoisao.net một cuộc trò chuyện chân thành 

- Chị nghĩ sao khi người ta thường nói ca sĩ hát nhạc buồn thì nỗi buồn cũng vận vào cuộc sống của họ?

- Tôi cũng vậy thôi, nhưng tôi nghĩ rằng buồn cũng có làm được gì đâu cho nên việc gì mình cứ phải buồn mãi. Cuộc đời tôi từ nhỏ đã quá buồn rồi, cha mẹ không có, phải trải qua rất nhiều khó khăn và cả sự cô đơn. Nếu như mình không biết vượt qua nó thì sẽ không thể làm việc được. Vì vậy, cứ mỗi khi buồn quá tôi lại đi hát thật nhiều hoặc đi làm từ thiện để cho lòng khuây khỏa.

- Vậy sao chị không tìm cho mình một người để có thể chia sẻ những nỗi buồn đó?

- Là nghệ sĩ khó tìm được một người thực sự thông cảm cho mình lắm, cho nên tôi quyết định hy sinh chuyện tình cảm riêng tư để được sống với nghề. Tôi từng trải qua hai lần yêu thương nên tôi hiểu mình sẽ khó có thể làm tròn bổn phận của một người vợ trong gia đình nếu quá đam mê ca hát. Nếu trời thương, cho tôi gặp được một người biết chia sẻ thì tôi cảm ơn, còn nếu không thì thôi. Từ nhỏ đến lớn tôi đã quen với sự cô đơn cho nên bây giờ có như vậy cũng không sao cả. Tôi nghĩ ở trên đời này hiếm có điều gì trọn vẹn, cho nên tôi chấp nhận cuộc sống một mình như bây giờ.

- Nhưng vẫn có những nghệ sĩ dung hòa được cả cuộc sống gia đình lẫn sự nghiệp ca hát đấy thôi?

- Tôi cho rằng đó đã là cái số của tôi rồi, được cái này thì mất cái kia. Trời cho tôi làm ca sĩ, được nhiều khán giả thương yêu là cái phần phước, nhưng bù lại tôi phải trả giá về chuyện tình cảm riêng tư. Trong tôi, niềm đam mê ca hát vẫn còn lớn chứng tỏ duyên nghiệp của tôi vẫn còn. Vì thế dù có phải hy sinh chuyện riêng của bản thân để đem niềm vui đến cho nhiều người khác thì tôi cũng sẵn sàng.

- Có bao giờ chị cảm thấy tiếc vì nghề hát đã lấy đi của chị quá nhiều?

- Tôi không bao giờ có suy nghĩ đó, ngược lại tôi cảm thấy rất hãnh diện khi được đi trên con đường này. Nếu có kiếp sau tôi vẫn muốn được trở thành ca sĩ. Nghề này rất có ý nghĩa, nó không chỉ giúp tôi nuôi sống bản thân mình mà còn lo được cho các em và giúp ích cho đời, cho xã hội.

- Mỗi chuyến đi về Việt Nam của chị thường kết hợp với việc làm từ thiện, thế nhưng lại hầu như “không kèn không trống”. Tại sao vậy?

- Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu mình cho ai cái gì mà kể công ra thì đâu còn ý nghĩa nữa. Khi nào tôi cảm thấy mình đủ sức thì sẽ làm, nhưng làm một cách âm thầm chứ không muốn rầm rộ lên để gây sự chú ý của mọi người.

- Trong những lần về Việt Nam biểu diễn, điều gì làm cho chị nhớ nhất?

- Tôi nhớ nhất những lần đi hát ở miền Trung và miền Tây, mỗi miền có những đặc điểm khác nhau nhưng lại giống nhau một chỗ là bà con rất nhiệt tình và thương yêu nghệ sĩ. Nhiều khi họ đi xuồng ba lá ra cồn để đợi mình dù đã 12h đêm chỉ để được nhìn thấy và nghe mình hát dù điều kiện âm thanh, ánh sáng rất thiếu thốn. Những tình cảm đó làm cho tôi rất cảm động và không thể nào quên được.

- Chị có những kế hoạch gì trong thời gian sắp tới tại Việt Nam?

- Tôi đang dự định tổ chức một liveshow chung với ca sĩ Mạnh Quỳnh vào tháng 6 tới, hy vọng mọi việc sẽ được suôn sẻ. Trước mắt thì tôi phải lo hoàn thành bộ phim đang quay dở dang bên Trung Quốc và CD nhạc quê hương cùng với Nguyên Vũ đã.

- Nhiều ca sĩ hải ngoại đã quay trở lại quê hương để sinh sống và làm việc, còn chị đã có dự định gì chưa?

- Tôi chưa có ý định đó. Lúc mới đi hát, nhờ khán giả hải ngoại thương yêu mà tôi mới có được cái tên Phi Nhung này. Tôi tri ân họ nhiều lắm, cho nên mỗi lần về Việt Nam tôi đều cố gắng học hỏi thêm về âm nhạc của quê hương để khi quay trở lại bên đó tôi có thể hát thật hay, coi như bày tỏ lòng biết ơn của mình.

Theo Ngoisao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo