Sân khấu

Chiếu ra mắt tập đầu phim "Harry Potter và bảo bối tử thần"

Cập nhật lúc 12-11-2010 08:44:20 (GMT+1)
Diễn viên Daniel Radcliffe( Harry Potter ) trong một cảnh của phim " Harry Potter and the Deathly Hallows Part 1" Reuters

 

Hàng triệu người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi buổi chiếu ra mắt tập đầu cuốn phim « Harry Potter và bảo bối tử thần » tại Luân Đôn tối nay 11/11, với sự hiện diện của ba diễn viên chính. Đây là bộ phim dựa theo tập thứ bảy và cũng là tập cuối của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng thế giới.


Cuốn phim cũng sẽ được trình chiếu ra mắt người hâm mộ New York vào thứ hai 15/11 tới, sau đó đến lượt thành phố Tours của Pháp ngày 22/11. « Harry Potter và bảo bối tử thần » sẽ đặt dấu chấm hết cho bộ truyện gồm 7 cuốn được yêu chuộng nhất trong lịch sử ngành xuất bản và điện ảnh từ trước đến nay, với 400 triệu bản sách bằng 49 thứ tiếng được bán ra, và doanh thu cho 6 bộ phim trước đây mang lại lên đến 5,4 tỉ đô la.

Thành công vang dội này càng đáng ngạc nhiên hơn nếu chúng ta biết rằng, trước đây bản thảo của nữ tác giả người Anh, Bà J.K.Rowling đã bị hơn chục nhà xuất bản từ chối. Tập đầu tiên xuất bản năm 1997 mới đầu chỉ được in có 1.000 cuốn, trong đó phân nửa dành cho các thư viện.

Bộ phim cuối được chia làm hai tập, tập một ra mắt hôm nay, còn tập hai đã quay xong và sẽ được chiếu vào tháng bảy tới. Khác với sáu bộ trước, lần này bộ ba Harry-Hermione-Ron không trở lại ngôi trường phù thủy, mà đi tìm nơi chúa tể Voldemort cất giấu các Trường Sinh Linh Giá. Đạo diễn David Yates cho rằng không phải ông kéo dài ra hai tập để có thêm doanh thu, mà chỉ thuần túy vì lý do nghệ thuật.

Diễn viên Rupert Grint (vai Ron) tâm sự, suốt mười năm qua, loạt phim Harry Potter đã trở thành một phần cuộc sống của mình. Emma Watson (vai Hermione) cho biết sắp tới muốn viết sách, còn Daniel Radcliffe (vai Harry Potter) thì sẽ tập trung cho nghề diễn. Tuy nhiên cả ba diễn viên chính đều không muốn đóng tiếp loạt phim phù thủy này, vì mười năm, theo họ, đã quá đủ.

Nguồn RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo