Sân khấu

''Công Lý đã nuốt nước mắt vào trong để rút lui khỏi Táo Quân 2022''

Cập nhật lúc 25-01-2022 14:00:20 (GMT+1)
MC Thảo Vân hy vọng sang năm, ở Táo Quân 2023 - kỷ niệm 20 năm chương trình lên sóng, dàn diễn viên sẽ được hội tụ. Ảnh: VFC

 

Việc NSND Công Lý không tham gia Táo Quân 2022 để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Sau gần 20 năm lên sóng, “Cô Đẩu” Công Lý đã trở thành một dấu ấn của Táo Quân.


Mới đây, vợ của NSND Công Lý – nhà báo Ngọc Hà chia sẻ trên trang cá nhân: “Đã rất nhiều người hỏi tôi lý do anh Lý không tham gia Táo Quân năm nay. Có người còn tự kết luận, “không được mời à”, hay, “mời thì anh Lý đỡ tội nghiệp hơn”... Những câu hỏi này, tôi đều không muốn trả lời. Từ trước tới nay, việc của anh Lý, tôi thường tách biệt, và không phải là người đại diện để trả lời. Nhưng vì có quá nhiều thắc mắc, và vì sự tôn kính với anh chị em nghệ sĩ, nên hôm nay tôi sẽ trải lòng...”.

Theo đó, chị Ngọc Hà gửi lời cảm ơn đến NSƯT Đỗ Thanh Hải – đạo diễn Táo Quân. “Anh Công Lý luôn nói, trên con đường sự nghiệp của anh, ngoài NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, không thể không nhắc đến anh Đỗ Thanh Hải. Anh Hải chính là người đầu tiên thúc đẩy anh Lý diễn các vai bi và ghi dấu ấn về diễn xuất ở mảng truyền hình” – chị Hà nói.

NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc vắng mặt tại Táo Quân năm nay. Ảnh: VFC

Chị Ngọc Hà gửi lời cảm ơn đến dàn diễn viên Táo Quân như Quang Thắng, Vân Dung và cả ê-kíp đã họp bài để có kịch bản phù hợp với sức khỏe NSND Công Lý. Theo chị Hà, những người thực hiện Táo Quân đã luôn nghĩ đến Công Lý, luôn mong Công Lý có mặt.

“Thế nhưng, anh Lý là một nghệ sĩ tự trọng. Ngay khi đau ốm, khó khăn, anh cũng luôn muốn giấu. Anh né tránh để không ai hay, không ai biết. Anh rất vui khi biết chương trình vẫn nhớ, vẫn dành đất diễn cho anh, nhưng vì sự tự trọng của người nghệ sĩ nên anh đã từ chối” – chị Ngọc Hà chia sẻ.

Trước đó, chị Ngọc Hà cũng cho biết, NSND Công Lý khi xem hình ảnh dàn nghệ sĩ tập Táo Quân năm nay, anh đã lặng lẽ khóc. “Anh Lý đã nuốt nước mắt vào trong để rút lui. Không xuất hiện không có nghĩa anh hoàn toàn vắng bóng khỏi chương trình. Thay vào đó, anh luôn muốn khán giả hãy đón nhận, và trên hết là ủng hộ hai bạn trẻ Duy Nam – Trung Ruồi” – vợ NSND Công Lý nói.

 

NSND Công Lý đã có vai Bắc Đẩu đầy màu sắc ở Táo Quân. Ảnh: VFC

Táo Quân 2022 đã ghi hình mà không có sự tham gia của NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc trong vai Nam Tào – Bắc Đẩu như 18 năm qua. Thay thế NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc là hai diễn viên trẻ Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam.

Chia sẻ về sự thiếu vắng 2 tên tuổi gạo cội từng gắn bó lâu năm với Táo Quân, NSƯT Vân Dung nói với Lao Động, “Gắn bó với nhau ngần ấy năm, chúng tôi đã như một gia đình. Thiếu vắng ai cũng trống trải. Nhưng tôi cũng mong khán giả hãy dành sự cổ vũ, động viên và đón nhận cho Duy Nam và Trung Ruồi”.

NSƯT Quang Thắng thì dành sự mong đợi cho nỗ lực trở lại của NSND Công Lý. Sau 1 tuần tập Táo Quân, chia sẻ với Lao Động, NSƯT Quang Thắng vẫn cho rằng, sẽ có đất diễn phù hợp với một vai khách mời – để Công Lý lại có mặt với ê-kíp.

MC Thảo Vân gửi gắm kỳ vọng, Táo Quân 2023 kỷ niệm 20 năm chương trình lên sóng sẽ có kịch bản hoành tráng, quy tụ tất cả anh chị em nghệ sĩ từng tham gia, “để chúng tôi lại được sum họp, làm việc với nhau. Sự thay thế là không tránh khỏi. Nhưng tôi nghĩ rằng, anh Công Lý đã có thể tự hào với những gì anh đã xây dựng, vun đắp, và tạo màu sắc rất riêng cho vai Bắc Đẩu 18 năm qua”.

 MC Thảo Vân, NSƯT Vân Dung dành nhiều lời ngợi khen cho vai Bắc Đẩu đầy màu sắc của Công Lý, khi anh xây dựng cho vai sự chanh chua, đanh đá, nhưng cũng đầy sắc sảo, cá tính. 

"Những người kế cận sẽ phải xây dựng một màu sắc khác cho Bắc Đẩu, màu sắc cũ sẽ mãi mãi là của anh Công Lý, không ai vượt qua được" - Vân Dung nói.

LAN ANH
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo