Sân khấu

Czech Press Photo năm nay là tấm ảnh biểu tình chống chủ tịch China

Cập nhật lúc 22-11-2016 21:00:08 (GMT+1)
Ảnh: Michal Šula, Czech Press

 

Giải thưởng Czech Press Photo 2016 vừa được trao cho tấm ảnh của  Michal Šula, ghi lại cảnh xung đột giữa những người biểu tình phản đối chủ tịch China khi tới thăm Cộng hòa Czech với lực lượng ủng hộ chào đón Xi Jinping. Tham gia cuộc thi có gần sáu nghìn tấm ảnh của 349 phóng viên ảnh.


Ảnh của phóng viên Michal Šula làm việc cho tập đoàn truyền thông Mafra đoạt giải trong thể loại Thời sự qua từng tấm hình. “Bức ảnh là biểu tượng sự xung đột giá trị dân chủ thế giới với thực tế China và minh họa cả cho tình trạng văn hóa chính trường nội địa hiện tại,” ban giám khảo quốc tế giải thích. Theo các chuyên gia, tấm ảnh tổng hợp được vấn đề xã hội hiện tại qua điểm nhấn của hình thức hình ảnh. Nên mặc dù ghi lại một sự kiện cụ thể, nhưng nội dung của nó mang tính biểu tượng và chất lượng tượng trưng, vượt xa ý nghĩa của một tấm ảnh chỉ mang tính thông tin mô tả sự việc.

Cuộc thi Czech Press Photo năm nay phong phú hơn trước với mười thể loại. “Các tác giải dự thi có thể đăng ký cả trong hai thể loại mới, là Vấn đề thời hiện tại và Lifestyle, hay thể loại video mới Investigation," nữ giám đốc cuộc thi Veronika Souralová cho biết và bổ xung: “Các tác giả có nhiều không gian hơn cho những đề tài khác nhau trong đời sống. Chúng tôi rất mừng, vì Czech Press Photo muốn cho thấy, là các phóng viên ảnh cũng đồng thời quan tâm cả tới những câu chuyện đời thường và tích cực trong cuộc sống của chúng ta.” “Cuộc sống không phải chỉ có những chuyện kịch tính hay sự kiện căng thẳng,” Veronika Souralová nhấn mạnh.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo