Sân khấu

Đằng sau sự hoa lệ của Paris là 150 người mẫu bị bỏ đói và giam lỏng

Cập nhật lúc 08-03-2017 14:51:20 (GMT+1)
Paris – một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới cũng không hề hoa lệ như những gì bạn tưởng.

 

Mới đây, làng thời trang Paris lẫn những người yêu thời trang trên toàn thế giới được một phen xôn xao với vụ việc 150 người mẫu tham gia một show diễn tại Tuần lễ Thời trang Paris (Pháp) bị ngược đãi về tinh thần.


Chuyên gia tuyển chọn người mẫu “lão làng” James Scully vừa qua đã đăng tải trên trang cá nhân dòng tự sự, kể về những góc khuất đằng sau ánh hào quang sân khấu mà những người mẫu phải gánh chịu. Vụ việc trên được ông nghe lại từ một người mẫu trẻ có mặt tại ngày hôm ấy.

Theo nội dung James đăng tải trên trang cá nhân: hai nhân viên tuyển chọn người mẫu là Maida Gregori Boina và Rami Fernandes đã bắt tất cả 150 người mẫu phải đứng chờ suốt 3 giờ đồng hồ tại cầu thang mà chẳng hề đem đến cho họ chút thức ăn, nước uống nào.

Đằng sau sự hoa lệ của Paris là 150 người mẫu bị bỏ đói và giam lỏng

Thậm chí đến giờ nghỉ trưa, cả hai cũng lẳng lặng bỏ đi, khóa trái cửa và tắt đèn, bỏ mặc 150 cô gái ngồi vất vưởng ở cầu thang tối om và chờ đến lượt diễn của mình. Việc “giam lỏng” khiến hàng trăm cô gái gần như rơi vào hoảng loạn.

Hiện, thương hiệu thời trang trong show diễn hôm đó đã ngưng làm việc với hai nhân viên tuyển chọn người mẫu trên, và đồng thời đã gửi lời xin lỗi đến tất cả 150 cô gái vô tình trở thành nạn nhân của những vụ ngược đãi.

Song song đó, James cũng tiết lộ thêm, chính mắt ông chứng kiến một nhà thiết kế danh tiếng đã lén lẻn vào phòng thay đồ của một người mẫu 15 tuổi trong show trình diễn của mình.

James (phải) đã không ngần ngại vạch trần những sự thật đau lòng trên.

James (phải) đã không ngần ngại vạch trần những sự thật đau lòng trên.

Làng thời trang vốn nhiều hào nhoáng và xa hoa, nhưng cũng rất khó khăn để bảo vệ các người mẫu trước những cạm bẫy cuộc sống vì họ còn quá trẻ. “Các cô gái đa phần đều dưới 18 tuổi, họ có nhiệt huyết nhưng lại non nớt, chẳng hiểu tường tận về những gì mà họ đang dấn thân, và thậm chí còn không chuẩn bị trước tinh thần để đối mặt với những điều tệ hại có thể xảy ra”.

Những cô gái trẻ phải đối mặt với không ít khó khăn cạm bẫy khi dấn thân vào làng thời trang.

Những cô gái trẻ phải đối mặt với không ít khó khăn cạm bẫy khi dấn thân vào làng thời trang.

Câu chuyện mà James chia sẻ trên trang cá nhân đã lập tức tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận. Bên cạnh không ít người kịch liệt lên án những góc khuất của ngành thời trang, cũng có không ít người lắc đầu ngao ngán vì điều này dường như chẳng còn mấy xa lạ.

Người mẫu Edie Campbell đã bày tỏ rằng, đây không phải là câu chuyện quá sốc trong ngành thời trang: “James thật sự là một người dũng cảm vì đã thẳng thắn lên tiếng. Nhưng điều này cũng đẩy ông tới bờ vực, hoặc trở thành người hùng, hoặc bị mất vĩnh viễn cơ hội bám trụ với nghề” – nữ người mẫu này chia sẻ.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo