Sân khấu

Diễn viên quần chúng trong ‘Bố già’ là tội phạm mafia thật sự

Cập nhật lúc 11-10-2017 09:41:11 (GMT+1)

 

Họ đến phim trường vì muốn được gặp Joseph Colombo – tên trùm nổi tiếng “bảo kê” cho “Bố già”, nhưng thực ra họ là ai?


Bố già (Godfather) là một trong những bộ phim xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Đây là bộ phim đầu tiên đề cập đến chủ đề thế giới ngầm với những trùm tội phạm khét tiếng. Phim ra mắt năm 1972, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo.

Dàn diễn viên của phim cũng toàn là những gương mặt hùng hậu nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ. Bốn diễn viên chính là Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall và Diane Keaton đều từng giành giải Oscar cho diễn viên chính xuất sắc nhất.

Sau khi ra mắt, bộ phim này đã ảnh hưởng đến cả những tên tội phạm thực sự. FBI đã tiết lộ điều này trong những bản ghi chép về các tên trùm. Chẳng hạn như các tên tội phạm bật nhạc phim Bố già trong đám cưới hay thường xuyên sử dụng câu nói nổi tiếng trong phim: “Kẻ thù của kẻ thù là bạn”.

Có rất nhiều giai thoại xung quanh bộ phim này. Một trong số đó là việc những tên trùm mafia ở Mỹ không muốn bộ phim được sản xuất. Khi ý tưởng về bộ phim được công bố, thành viên của hãng Paramount và đoàn làm phim nhiều lần bị đe dọa, tấn công bởi những kẻ tội phạm.

Nhà của Al Ruddy – nhà sản xuất bộ phim bị đột nhập, chiếc xe thể thao của ông bị đập vỡ hết các cửa kính. Ông còn nhận được một bức thư nặc danh rằng hãy dừng việc sản xuất bộ phim, nếu không chuyện tồi tệ sẽ xảy ra.

Giám đốc Paramout Robert Evans nhận được cuộc gọi đe dọa sẽ có người đấm vỡ mặt ông khi ông xuống phố, tấn công những đứa trẻ của ông. Những khu phố không đồng ý cho đoàn làm phim sử dụng làm bối cảnh. Còn thiết bị quay phim thì bị trộm liên tục ngay trước mặt đạo diễn. Văn phòng Paramout ở New York bị dọa đánh bom 2 lần.

Cuối cùng, sau quá nhiều sự đe dọa, hãng Paramount đã phải gặp gỡ với những ông trùm này. Joseph Colombo – chủ một gia tộc tội phạm tại New York là người đã đứng ra gặp đoàn làm phim tại khách sạn Park Sheraton.

Cuối cùng, hai bên thống nhất cho bộ phim này sản xuất với điều kiện duy nhất. Đó là cụm từ “Mafia” sẽ chỉ được xuất hiện một lần duy nhất trong cả phim. Sau cuộc gặp này, phía Colombo còn cho tay chân của mình đến trường quay để trò chuyện cùng đoàn làm phim cũng như tìm hiểu về thế giới mafia thực sự. Thậm chí, một chân tay của Joseph Colombo còn tham gia đóng phim.

Sự thật khó tin đằng sau cảnh quay nổi tiếng trong ‘Bố già’

Trong Bố già, có một cảnh quay đã xuất hiện những tên gangster thực sự. Đó là trong đám cưới của Connie Corleone, con gái duy nhất của ông trùm Vito Corleone, rất đông khách mời trong đám cưới không phải là diễn viên quần chúng đơn thuần mà là tội phạm thực sự.Những tên tội phạm đến trường quay của Bố già vì hai lý do. Thứ nhất, họ tò mò về bộ phim đầu tiên đưa cuộc sống ngầm của mafia lên màn ảnh. Lý do thứ hai, bộ phim đã được Joseph Colombo – tên trùm nổi tiếng “bảo kê” nên những kẻ khác muốn đến đây với mong muốn có cơ hội được gặp những ông chủ sừng sỏ.

Nguồn: VnExpress.net

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo