Sân khấu

Hai phía chân trời: Lâm Vissay trở về nguồn cội

Cập nhật lúc 13-11-2012 10:32:25 (GMT+1)
Lâm Vissay trong phim “Hai phía chân trời”

 

Lâm Vissay là một cái tên mới nhưng gây ngỡ ngàng với người xem ngay khi xuất hiện trong bộ phim “Hai phía chân trời” đang phát sóng trên VTV1. Bố là người Lào, mẹ là người Việt nhưng Lâm lại là một người Đức vì anh đã sống 33 năm tại Đức. 


Chàng trai Đức mang trong mình dòng máu Việt  hy vọng đặt những viên gạch đầu tiên chắc chắn trên con đường nghệ thuật đưa anh trở lại quê hương Việt Nam.

Hành trình trở về quê hương

Cơ duyên trở về hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam của Lâm Vissay rất tình cờ. Anh gặp đạo diễn Đỗ Thanh Hải tại liên hoan phim diễn ra ở Berlin (Đức). Sau khi xem xong vai diễn trong “Showreel” của anh, vị đạo diễn ngỏ lời mời Lâm đảm nhận một vai diễn trong bộ phim sắp tới của VFC. Lâm đồng ý vì thấy kịch bản phim khá thú vị khi miêu tả cuộc sống của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Bản thân anh cũng là một người Việt sống xa quê nên anh cảm nhận rất rõ điều này. 

Với chàng trai người Đức mang trong mình dòng máu Việt, sự hợp tác đầu tiên với những đồng nghiệp người Việt để lại cho anh rất nhiều ấn tượng. Anh đặc biệt bất ngờ trước sự “đa di năng” của mọi thành viên trong đoàn làm phim, như người hóa trang không chỉ làm nhiệm vụ hóa trang mà còn kiêm luôn… đọc kịch bản và cố vấn sản xuất. Chính vì điều này, Lâm kể, anh cũng học được nhiều bài học từ sự tận tâm, cố gắng, sẵn sàng cống hiến cũng như tinh thần làm việc hết mình của đoàn làm phim. 

Chiếc ghế hỏng và... nỗi nhớ

Tham gia “Hai phía chân trời” đem lại cho Lâm sự trải nghiệm thú vị và cả những tình bạn đặc biệt ngoài phim ảnh, trong đó có tình bạn với anh chàng Lê Vũ Long. Trong phim, Lê Vũ Long đảm nhận vai một người đàn ông tốt bụng còn Lâm là một người đàn ông độc ác, đối xử tàn nhẫn với vợ. Hai nhân vật này cũng rất ghét nhau. Lâm Vissay cười kể lại: “Lần đầu tiên khi làm quen với anh Long là khi chúng tôi phải chia phòng trong khách sạn. Anh ta thậm chí còn không bắt tay tôi và chỉ nhìn với ánh mắt dò xét. Tôi đã nghĩ, anh ta không thích tôi vì tôi là một Việt kiều. Trong cảnh phim đầu tiên đóng cùng nhau, cảnh mà chúng tôi phải đánh nhau, suýt chút nữa thì đánh nhau thật. Hậu quả là một chiếc ghế đã bị hỏng. Sau giờ quay, anh Long có nói với tôi, anh cố ý làm như vậy, từ đầu đã không thân thiện với tôi, cố gắng kích động tôi để trong phim chúng tôi có thể đóng một cách thật nhất. Và thực sự mọi chuyện đã xảy ra như vậy”. Và bây giờ, họ là những người bạn tốt của nhau. Thỉnh thoảng rảnh rỗi, hai người lại gặp gỡ uống cà phê và cùng nhau nói chuyện về cuộc sống. Lâm thổ lộ anh học được nhiều bài học đáng giá không chỉ trong cuộc sống mà cả về cách diễn xuất từ Lê Vũ Long.  

Đoàn làm phim chia làm hai đội quay dưới sự chỉ đạo của hai đạo diễn Trường Khoa và Quốc Trọng. Với đạo diễn Trường Khoa, lúc quay phim Lâm có thể nói tiếng Anh toàn bộ nhưng với đạo diễn Quốc Trọng, anh buộc phải nói tiếng Việt. Nhắc lại, Lâm vẫn nhớ như in những ngày đầu diễn xuất với đạo diễn Quốc Trọng.  Cảnh quay diễn ra tại khu chợ người Việt tại thành phố Praha của Cộng hòa Séc, Lâm phải mắng mỏ và tát bạn diễn - diễn viên Kiều Anh. Vừa lo lắng vì tiếng Việt của mình sau hai tuần tập luyện chưa thực sự nhuần nhuyễn, lại thêm nhiều người dân xung quanh đứng xem, khiến anh vừa hồi hộp lại vừa… sợ hãi. 

Khoảng thời gian quay phim không dài nhưng với Lâm, đó là khoảng thời gian thật thú vị. Do bận công việc ở Đức nên anh phải rời đoàn sớm. Trước khi trở về Đức, trong buổi tiệc chia tay, theo một thói quen của người Đức, Lâm tặng mỗi người trong đoàn một món quà nhỏ và dành cho mỗi người những lời nhắn chân thành nhất bằng tiếng Việt. Anh hy vọng đó cũng là một đêm đáng nhớ với mọi người.

Mới trở về sống và làm việc tại Việt Nam nhưng dường như Lâm đã “phải lòng” Hà Nội. Lâm chia sẻ hiện anh đang quay một bộ phim tại Đức nhưng rất háo hức cho ngày quay trở lại Hà Nội sắp tới để gặp những người bạn thân thiết của mình, đặc biệt là cô ca sĩ R&B Kim – một người bạn đã cùng anh viết một số bài hát. Những dự án phim tới đây tại Việt Nam cũng khiến anh hào hứng không kém bởi với anh, đây là cơ hội để anh quay trở lại kiếm tìm cội nguồn của mình.

Nguồn: Quỳnh Lan/ ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo