Sân khấu

Hoài Linh, Xuân Hinh bất ngờ bị đẩy vào tình huống khó xử

Cập nhật lúc 05-05-2016 06:50:27 (GMT+1)
Hoài Linh - Chí Tài

 

Hoài Linh, Xuân Hinh luôn bị đẩy vào thế khó xử khi đồng nghiệp luôn tự nhận mình là vị trí số 2 trong làng hài và 'đôn' họ lên vị trí số 1.


Hoài Linh -  Chí Tài

Có thời, Hoài Linh - Chí Tài là một cặp bài trùng ăn ý trên sân khấu khi nhận được sự yêu mến của khán giả. Tuy nhiên, nhiều người nhận định Chí Tài đang bị lép vế so với Hoài Linh và cho rằng anh chỉ là “kép phụ”. Chí Tài cho biết, anh không quan trọng chuyện danh hiệu, vị trí mà chủ yếu là tình cảm của khán giả. Nhưng nếu nói về thứ hạng, anh vui vẻ nói rằng nếu Hoài Linh là số 1 thì anh chắc chắn là số 2.

"Tôi không suy nghĩ tiêu cực, bởi tôi quan niệm mỗi người có một cái số. Lấy ví dụ trong môn bóng rổ, có người chơi rất hay nhưng suốt cuộc đời không có nổi cúp vô địch nào vì chơi trong một đội yếu, đổi qua đội khác mạnh hơn thì lại giành chức vô địch. Lúc nào tôi cũng nói vui Hoài Linh là số 1 còn tôi là số 2 (cười). Nhưng đối với tôi số 1 hay số 2 không quan trọng, quan trọng là vị trí trong lòng khán giả", nam danh hài chia sẻ.

Chí Tài cũng chia sẻ anh đến được với khán giả ở hải ngoại và về Việt Nam diễn hài cũng do Hoài Linh giới thiệu. "Người đầu tiên dẫn tôi đến với sân khấu hài là anh Vân Sơn nhưng hồi đó tôi vẫn chưa có hứng, vẫn thích đánh đàn hơn. Người thứ nhì là Hoài Linh và một cặp vợ chồng bầu show trên Wasington DC. Lúc đó là vào khoảng năm 1994 – 1995, ban nhạc của tôi đã khá nổi tiếng rồi, chạy show đều, còn Hoài Linh lúc đó đã là một ngôi sao. Sau này, tôi muốn về Việt Nam diễn, tôi ngỏ ý với Hoài Linh và cậu ấy cũng giúp tôi toại nguyện", danh hài chia sẻ.

Xuân Hinh - Vượng 'râu'

Cách đây 5 năm, Vượng râu (Nguyễn Công Vượng) cũng từng khiến giới nghệ sĩ hài 'nóng mắt' khi tuyên bố mình là danh hài số 2 miền Bắc, chỉ đứng sau Xuân Hinh.

Không chỉ tự xưng mình là danh hài số 2 miền Bắc, Vượng râu cho rằng nghệ sỹ đất Bắc diễn hài rất nhạt, luôn miệng "hét toáng tiền lên" khi được mời. "Tôi dám khẳng định, Vượng 'râu' là số 2, bên cạnh Chiến Thắng ở đất Bắc này. Cái đó tôi đã kiểm chứng. Rạp tháng 8 Hải Phòng, Rạp 3/2 Nam Định… năm nào cũng mời Vượng 'râu' diễn khai rạp, tuy nhiên nhận lời hay không là một vấn đề khác. 

Vượng râu - Quang tèo diễn hài chung

Làm hài ăn nhau cái duyên. Có duyên, ra nói nhảm khán giả vẫn thích, thậm chí phát hâm lên. Người ta cần gì, tôi cho cái đó. Một ngày đẹp trời không xa, làm liveshow ở Hà Nội, tôi sẽ vươn lên tầm Đàm Vĩnh Hưng, một Đàm Vĩnh Hưng trong sân khấu hài. Không tin, bạn có thể hỏi một số bầu sô, mời tôi bây giờ khó lắm! Khó ở đây không phải vì tiền, mà là chuyện tôi muốn xuất hiện ở chương trình nào", Vượng râu từng chia sẻ trên báo.

Lê Minh Sơn - tôi tự nhận số 2, không ai dám nhận mình là số 1

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng là nhân vật gây xôn xao showbiz Việt trong nhiều năm khi tự nhận mình là tay chơi guitar số 2 ở Việt Nam: “So với các nhạc sĩ trẻ, là tôi ngồi chiếu trên chứ. Cái vóc của tôi là viết về quê hương đất nước chứ không phải quanh đi quẩn lại cái mấy cái thứ vớ vẩn, anh yêu em, em yêu anh. Ngoài ra, ở Việt Nam, nếu tôi nhận là tay guitar số 2 thì không ai dám nhận mình là số 1 cả” . Phát ngôn này của Lê Minh Sơn khiến khán giả choáng váng. Nhiều người cho rằng Lê Minh Sơn đích thị là anh em sinh đôi với Vượng 'râu'.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Nghệ sĩ hài Vân Dung trong một lần trả lời phỏng vấn từng chia sẻ: "giá trị đích thực của người nghệ sĩ nằm trong trái tim của người yêu mến chứ không phải là việc họ ra được mấy đĩa phim, đứng thứ hạng bao nhiêu". Và quả đúng như vậy, là nghệ sĩ, được yêu mến là niềm hạnh phúc, thứ hạng bao nhiêu mà không có khán giả, thì thứ hạng đó cũng chỉ là thứ hạng 'ảo' mà thôi.

Nguồn: Bích Ngọc/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo