Sân khấu

Khi nghệ sĩ Việt bị đối xử tệ nơi xứ người!

Cập nhật lúc 15-10-2014 15:30:50 (GMT+1)
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay trong đêm diễn tại Mỹ

 

Việc nghệ sĩ Việt Hương bật khóc vì bị bỏ đói, bị đối xử tệ khi lưu diễn tại Nhật khiến khán giả vô cùng bức xúc. Trước đó, Tuấn Hưng đã rơi nước mắt trên đất Mỹ vì uất hận. Đàm Vĩnh Hưng từng bị xịt hơi cay, bị xịt nước mắm….


Khán giả hiện đang hết sức quan tâm trước clip được chia sẻ trên mạng, trong đó Việt Hương và các nghệ sĩ lên tiếng xung quanh việc đoàn nghệ sĩ Việt bị bỏ rơi, bị đối xử tệ bạc khi lưu diễn ở Nhật.

Vụ việc xảy ra vào đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam thế giới khu vực châu Á được tổ chức tại Trung tâm văn hoá Kobe ở Nhật ngày 12/10 do Trung tâm Việt show ENT tổ chức. Quá bức xúc với cách sắp xếp và ứng xử của ban tổ chức, nghệ sĩ Việt Hương và một số nghệ sĩ khác đã đứng ra sân khấu bày tỏ nỗi lòng trước khán giả ở Nhật. Nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Tâm thậm chí không kìm nén được đã vừa nói vừa khóc…


Các nghệ sĩ, từ trái qua: nhạc sĩ Lê Quang, danh hài Việt Hương, Hoài Tâm... lên sân khấu giải thích với khán giả Việt về sự cố tại sân khấu ở Tokyo, Nhật tối 12/10

Theo như nghệ sĩ hài Việt Hương chia sẻ, đoàn nghệ sĩ Việt trong nước và hải ngoại gồm chị, vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly, Nguyễn Hưng, Hồ Quang Hiếu, Hoài Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Khánh Bình và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác được mời biểu diễn trong chương trình. Tuy nhiên, các nghệ sĩ không được ban tổ chức chủ động đưa đón, lo chỗ ăn ở, chỗ ngủ và không trả cát- sê. Thậm chí, nhiều nghệ sĩ phải tá túc qua đêm tại phòng massage sau đêm diễn đầu tiên, ngày 11/10.

Tiết lộ bị bầu show đối xử tệ trên đất khách của Việt Hương và đoàn nghệ sĩ khiến khán giả không khỏi thương xót và phẫn nộ. Vụ việc như giọt nước tràn ly khi trước đó không ít trường hợp nghệ sĩ cũng từng uất ức, rơi nước mắt khi bay show hải ngoại.

Tuấn Hưng từng chia sẻ, anh không thể quên chuyến lưu diễn hải ngoại cách đây vài năm cùng nữ ca sĩ Hồng Ngọc. Anh và nữ đồng nghiệp đã bị bầu show bên Mỹ đối xử tệ bằng cách bỏ đói, không bố trí khách sạn nghỉ ngơi. Lần đầu gặp phải biến cố này, nam ca sĩ Độc thoại đã không kìm được nước mắt vì cô đơn và uất hận. Cho đến sau này, Tuấn Hưng vẫn coi đây là bài học nhớ đời, cần rút kinh nghiệm khi lưu diễn nơi đất khách.

Với Đàm Vĩnh Hưng thì có lẽ anh không bao giờ quên đêm nhạc riêng của mình được tổ chức tại Mỹ năm 2010. Trong lúc biểu diễn sung sức, anh đã bị một phần tử xấu đóng giả phụ nữ xịt hơi cay khiến mặt và một phần ngực bỏng rát, đỏ ửng. Bản thân bị “sốc” và đau nhức nhưng “vì khán giả, vì tự trọng và bản lĩnh nghề nghiệp”, sau 10 phút nghỉ ngơi anh trở lại sân khấu hát liên tục 15 ca khúc.

Không chỉ gặp phải sự cố bị xịt hơi cay, nam ca sĩ còn tiết lộ, anh từng bị phản đối ở Đức, Australia, Mỹ. “Bên Australia, tôi bị xịt nước mắm”, anh trả lời một tờ báo.

Gần đây nhất, câu chuyện nữ DJ Thúy Khanh bị khán giả lén cho uống thuốc lắc khi biểu diễn tại Canada dẫn tới bị sẩy thai cũng khiến không ít người phải suy nghĩ. Vì không muốn mất lòng khán giả, khi đang biểu diễn, Thúy Khanh được khán giả mời nước uống; cô đã không ngần ngại uống. Sau ít phút, cô cảm thấy chóng mặt và mệt lả. Sau khi được dìu ra sau cánh gà, Thúy Khanh lên cơn co giật, ngã xuống ghế và sùi bọt mép khiến nhiều đồng nghiệp hốt hoảng. Dù được đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời nhưng nữ ca sĩ gần như khóc cạn khi biết tin không giữ được giọt máu trong bụng…


Hình ảnh nữ DJ Thúy Khanh phải nhập viện sau khi uống cốc nước của khán giả lan truyền trên mạng cuối tháng 9

Nghệ sĩ Minh Béo cũng kể, có nghệ sĩ Việt từng ngậm đắng nuốt cay khi được mời đi lưu diễn nhưng hóa ra sang đó bị dẫn đi “tiếp khách”. “Một số bầu show không chỉ lừa gạt mà còn làm những việc mất nhân tính. Có nghệ sĩ được mời đi diễn đàng hoàng, nhưng sang đến nơi lại dẫn đi “tiếp khách”. Ngôn ngữ không biết, không người thân, biết làm gì đây?”, nghệ sĩ Minh Béo tiết lộ. Theo anh, chuyện bị quỵt tiền cát- sê, bị đối xử kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” đối với những nghệ sĩ bay show hải ngoại không còn là chuyện mới mẻ.

Đấy là những biến cố nhớ đời đối với một số nghệ sĩ, còn như ca sĩ Thanh Thảo, ca sĩ Uyên Trang chia sẻ thì việc nghệ sĩ Việt lưu diễn hải ngoại, được khán giả quý mến quá rồi cư xử quá khích như ép uống rượu đến say mèm, chạy lên sân khấu “bo” rồi hôn hít, sàm sỡ, giật micro…là chuyện thường!

Sau kinh nghiệm thương đau khi lưu diễn hải ngoại, nhiều nghệ sĩ đã đúc kết ra rằng phải thật tỉnh táo trước những lời mời bay show đầy hứa hẹn và chỉ nên làm việc với các đơn vị, bầu show uy tín. Mấu chốt của những biến cố và cũng là điểm yếu của các nghệ sĩ Việt lưu diễn hải ngoại theo nghệ sĩ Minh Béo thường là làm việc theo thỏa thuận miệng, dựa trên tình cảm là chính mà không yêu cầu ký kết hợp đồng văn bản rõ ràng. Chính vì thế, khi sự việc không hay diễn ra thì cũng chỉ biết “ngậm đắng nuốt cay” hoặc “la làng” để giải tỏa bức xúc.

Nguồn: Nguyễn Hằng/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo