Sân khấu

Kiều Trang, một tài năng âm nhạc trên nước Đức mang dòng máu người Hà Nội

Cập nhật lúc 17-12-2014 05:07:03 (GMT+1)
Kiều Trang hát "Hölle Rache Zauberflöte" không dùng Microfon và tăng âm trong UNICEF GALA 2014 tại Theatersaal của khách sạn

 

Kiều Trang, cô bé 15 tuổi là con anh Phạm Mạnh Cường, người Hà Nội và Chị Petra Pham, người Đức. Năm 2013, khi 14 tuổi, đang học lớp 8, Kiều Trang đã vượt qua 14.000 thí sinh trong cuộc thi danh giá dành cho lứa tuổi thiếu nhi “The voice Kids Gemany 2013“ do kênh truyền hình Pro7 và Sat1, Đức, tổ chức, để lọt vào top 12 (NguoiViet.de đã đưa tin). Ngay trong năm đó, tại cuộc thi tài năng trẻ “You Berlin 2013“, Kiều Trang giành được cùng lúc hai giải thưởng lớn: Giải nhì tài năng trẻ Berlin 2013 và giải nhất tài năng trẻ Berlin được khán giả yêu thích nhất. 


Sau hai cuộc thi, Kiều Trang được mời tham dự đêm Gala tổng kết năm 2013 của Tổ chức cứu trợ thiếu niên nhi đồng Quốc tế UNICEF tại Düsseldorf, CHLB Đức, với tư cách ca sỹ khách mời. Đây là lần đầu tiên cô bé đứng trên sân khấu lớn, cùng biểu diễn với các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới trước hơn một ngàn khán giả và quan khách quốc tế. Vậy mà sau phần biểu diễn, với chất giọng Opera trong vắt và cao vút của cô bé mới 14 tuổi, cả hội trường đồng loạt bật dậy vỗ tay, hết đợt này đến đợt khác, không ngớt tới vài phút. 

Sang năm 2014, Kiều Trang liên tục được mời tham dự các Gala tiếp theo của UNICEF. Tháng 8 ở Filzmoos, Áo và tháng 11 ở Köln, Đức. 

Ngày 28.11 vừa rồi ở Köln, sau khi nghe hát thử, cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt về nội lực trong giọng hát của cô, Giám đốc "UNICEF GALA" Heribert Klein quyết định: Kiều Trang sẽ hát không có sự hỗ trợ của Microfon và tăng âm. Đây là một thử thách lớn đối với Kiều Trang, cho dù Kiều Trang đã từng hát nhạc cổ điển không Micofon và tăng âm. Vì hơn nghìn người, đã là những vật hút âm quá lớn, cộng thêm các tiếng động môi trường, tiếng nói chuyện nhỏ và những cử động nhỏ của khán giả cũng trở thành sự cộng hưởng rất lớn để có thể làm giảm cường độ âm thanh của cô bé. Chưa kể, rạp hát Maritim không phải xây xựng và có kiến trúc âm thanh cho ca nhạc cổ điển như Opera. 

Tuy vậy, giám đốc chương trình Gala của UNICEF đã rất tự tin vào quyết định của mình hay rất tin vào khả năng của Kiều Trang nên ngay trong lời giới thiệu trước khi cô biểu diễn, ông đã khẳng định: “Trong không khí của một buổi tối như ngày hôm nay, làm được việc này rất khó, nhưng tôi nghĩ rằng nếu có làm được thì chỉ có ở Köln. Tôi đề nghị mọi người tuyệt đối trật tự trong đúng 6 phút. Bù vào đó, tôi hứa với quý vị một điều mà tôi nghĩ rằng quý vị sẽ rất thích thú. Đó là giọng hát của ca sĩ trẻ 15 tuổi, một giọng hát vượt qua cả 3 Oktaver, một sự thành công tuyệt đối trong chương trình Voice Kids và đã mang lại cho hơn 8 triệu khán giả truyền hình nhiều hơn cả sự khâm phục.“

Quả nhiên, Kiều Trang đã không phụ lòng tin của vị Giám đốc, cô bé đã hát vượt qua cả thành tích của chính mình, đạt tới 4 Oktaver (theo báo Kölner Stadt-Anzeiger và UNICEF GALA Musikmanager).

Kieu Trang singt für UNICEF Gala 2014 in Köln bởi cuongkinoton

Sau khi kết thúc phần biểu diễn gần như mở màn cho khai mạc UNICEF GALA 2014 với tác phẩm "Hölle Rache Zauberflöte" của Mozart, với sự đệm đàn Piano của nghệ sỹ tài danh John Florenzio - Giám đốc âm nhạc của nhà hát nhạc kịch Paris - ba nghệ sỹ Opera Tenor nổi tiếng Mikhail Agafonov - Nga, Eduardo Aladren – Tây Ban Nha và Andrea Shin - Hàn quốc đã lên tận sân khấu quỳ gối, tặng hoa cho Kiều Trang trong tiếng vỗ tay vang dội của hơn ngàn người tham dự. 

Chúc cho cô bé 15 tuổi, một tài năng âm nhạc trên nước Đức mang trong mình dòng máu của người Hà Nội, tiếp tục gặt hái những thành công mới trên con đường âm nhạc mà cô đã đam mê và lựa chọn.

Một vài hình ảnh trong buổi biểu diễn của Kiều Trang tại  UNICEF GALA 2014 ở Köln: 

Kiều Trang bên những bức ảnh... 

... của chính mình... 

...và tờ giới thiệu... 

... chương trình UNICEF GALA 2014... 

tại Köln. 

Phần biểu diễn của Kiều Trang được hoan nghênh... 

... nhiệt liêt... 

 ... của hơn một nghìn khán giả...

 ... chủ yếu là những nhân vật nổi tiếng ở CHLB Đức.

Mỗi bước đi của Kiều Trang luôn có sự đồng hành của người bố thân yêu - nghệ sĩ Phạm Mạnh Cường 

Hùng Lý (Hội Người Hà Nội tại CHLB Đức) 

Ảnh và Video: FB Phạm Mạnh Cường 
Nguồn: Nguoiviet.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo