Sân khấu

Làn sóng tẩy chay VTVcab lan rộng

Cập nhật lúc 05-04-2018 07:34:24 (GMT+1)
Từ 1/4, VTVcab phát sóng 12 kênh truyền hình mới thay cho 22 kênh truyền hình cũ.

 

Ngay sau khi VTVcab phát sóng 12 kênh truyền hình mới thay cho 22 kênh truyền hình cũ. Trên mạng xã hội xuất hiện những diễn đàn, group kêu gọi khách hàng tẩy chay không sử dụng dịch vụ của VTVcab.


Như thông tin đã đưa, từ ngày 1/4 VTVcab đã chính thức phát sóng 12 kênh truyền hình mới thay cho 22 kênh truyền hình cũ. Trong đó có những kênh truyền hình được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích như HBO, Cinemax (Max by HBO), Disney, Cartoon Network, Discovery, Fox Sports, Fox Sports 2, AXN, Warner TV, CNN, BBC…thay thế cho các kênh mới khá xa lạ với người xem truyền hình như Woman, Dr.Fit, Happy Kids, Blue Ant, Fox, Box Movie1, KIX, Planet Earth, History, Baby TV…

Đáng nói hơn khi trả lời báo chí, ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc VTVcab giải thích, việc thay đổi các kênh mới nằm trong chiến lược của VTVcab.

Theo ông Năm, trước khi thay đổi, đơn vị đã tiến hành khảo sát trong nhiều tháng và thông báo đến khách hàng. Tuy nhiên chính ông Năm cũng thừa nhận có trường hợp khách hàng không nhận được thông báo.

VTVcab thừa nhận việc thay đổi chưa được thông báo đầy đủ đến khách hàng, nhưng ông Năm khẳng định, với những khách hàng đóng tiền cả năm thường khi chuyển đổi sẽ không nhận được tiền hoàn trả.

Trả lời của lãnh đạo VTVcab thay cho lời khẳng định, khách hàng nếu chấm dứt dùng dịch vụ của VTVcab đồng nghĩa với việc mất gần 1 năm sử dụng dịch vụ của nhà đài này. Chính việc đẩy khách hàng vào thế tiến thoái lưỡng nan của VTVcab khiến khách hàng bức xúc.

lan-song-tay-chay-vtvcab-lan-rong

Phải bỏ ra số tiền gần 2 triệu đồng nhưng những khách hàng như PGS.TS Nguyễn An Lương không được VTVcab tôn trọng

Làm công tác nghiên cứu nên PGS.TS Nguyễn An Lương – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam lựa chọn VTVcab vì đây có kênh truyền hình BBC, CNN cung cấp nhiều thông tin hay, bổ ích.

Tuy nhiên trước việc VTVcab tự ý cắt kênh thay bằng kênh truyền hình mới mà không thông báo cho khách hay khiến ông rất bức xúc.

Đáng nói do đã thanh toán tiền cước phí 1 năm từ tháng 6/2017 – 8/2018 với số tiền hơn 1,9 triệu đồng. Vì thế nếu bỏ không sử dụng VTVcab đồng nghĩa PGS.TS Nguyễn An Lương sẽ mất đi gần 1 nửa năm sử dụng truyền hình cáp.

Phân tích việc VTVcab cắt một loạt kênh truyền hình yêu thích của khách hàng, ông Nguyễn Mạnh Hùng -Tổng thư ký Vinatas cho biết đang có ý kiến trái ngược giữa nhà đài và khách hàng. Cụ thể, việc VTVcab cắt nhiều kênh truyền hình nổi tiếng được nhiều người yêu thích, chuyển sang những kênh mới nhà đài nói hay hơn.

Trong khi theo thông tin của người tiêu dùng phản ánh thì đây chỉ là ý kiến chủ quan của nhà đài đưa ra.

Nhà đài có giải thích trước khi cắt kênh, thay đổi kênh có hỏi chuyên gia ý kiến nhưng trong trường hợp này lý giải nhà đài không hợp lý. Nếu nói về kỹ thuật, nhà đài có thể hỏi chuyên gia nhưng quan trọng là sự đồng thuận của người mua dịch vụ tức khách hàng.

Khách hàng lựa chọn dịch vụ truyền hình của VTVcab vì nhà đài có gói truyền hình, có kênh truyền hình phù hợp với khách hàng, được khách hàng yêu thích. Nói như vậy để thấy việc thay đổi kênh truyền hình ra sao phải dựa trên mong muốn của khách hàng chứ không phải chủ quan của nhà đài hay các chuyên gia.

“Mặt khác, khi thay đổi kênh nhiều khách hàng cho biết VTVcab không thông báo như vậy đẩy khách hàng vào thế đã rồi. Còn trả lời báo chí VTVcab cho rằng khách hàng không muốn có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ truyền hình khác. Cách nói này của VTVcab tôi cho rằng không coi trọng khách hàng, điều này càng khiến khách hàng bức xúc”, ông Hùng cho hay.

lan-song-tay-chay-vtvcab-lan-rong

Xuất hiện trên mạng xã hội nhưng group kêu gọi tẩy chay VTVcab. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi xảy ra việc VTVcab đột ngột cắt kênh, ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện những Group, trang kêu gọi tẩy chay VTVcab. Cư dân mạng cho rằng trong số các kênh VTVcab đưa ra thay thế duy chỉ có kênh Blue Ant, Fox, History tạm được. Còn lại các kênh khác nội dung cũ, không hấp dẫn, không thể so sánh với Fox Sports, Fox Sports 2, AXN, Warner TV, CNN, BBC…

lan-song-tay-chay-vtvcab-lan-rong

Cộng đồng mạng chế ảnh cách hành xử của VTVcab trong việc tự ý cắt kênh

Cư dân mạng cũng cho rằng, chùm kênh mới cập nhật thông tin rất “lạc mốt” với thời đại. Trong khi HBO đã chiếu những bộ phim bom tấn ngay sau khi ra rạp thì những kênh thay thế cho HBO mới chỉ phát sóng những bộ phim cách đây mấy năm.

Đáng nói trong diễn đàn kêu gọi tẩy cha VTVcab, nhiều bình luận chỉ đích danh việc VTVcab cắt kênh nhằm “cắt giảm chi phí” tăng doanh thu cho nhà đài.

Chính vì lẽ này, một làn sóng phản đối mạnh mẽ, đòi tẩy chay VTVCab đang lan rộng trên các trang mạng xã hội, đó là các page tẩy chay VTVCab, ảnh chế phản đối mạnh mẽ đơn vị này.

Nguồn: Hoàng Linh/Tạp chí SHTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo