Sân khấu

LHP Việt Nam lần thứ 18 khai mạc tại Tuần Châu

Cập nhật lúc 14-10-2013 23:42:53 (GMT+1)
Quảng cảnh buổi họp báo.

 

20h tối nay, ngày 14.10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, Tp.TP Hạ Long với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”.


Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Trong cuộc họp báo sáng nay 14.10, tại Tp.Hạ Long, bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết, LHP lần này quy tụ 139 phim tác phẩm của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước, trong đó có 23 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 10 phim tài liệu nhựa, 62 phim tài liệu video, 12 phim khoa học và 26 phim hoạt hình.

Cơ cấu giải của LHP năm nay ở mỗi hạng mục có 5 giải cho các tác phẩm, gồm: 1 Bông sen Vàng, 2 Bông sen Bạc và 2 Giải thưởng của Ban Giám khảo. Ngoài ra, BTC sẽ trao các giải cá nhân cho Đạo diễn, Biên kịch, Quay phim, Họa sỹ thiết kế mỹ thuật, Nhạc sỹ sáng tác âm nhạc, Kỹ sư thiết kế âm thanh ở mỗi hạng mục này. Riêng hạng mục Phim truyện (chiếu rạp) và Phim truyện video (chiếu trên truyền hình) có các giải cho Nam chính, Nữ chính, Nam phụ và Nữ phụ. Đồng thời, có thêm giải Phim truyện điện ảnh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Theo Đạo diễn Đào Bá Sơn – Trưởng Ban Giám khảo thể loại phim truyện, có ít nhất 1/3 số lượng phim có chất lượng tốt. Nhiều phim của một số hãng phim tư nhân được dựng khá chuyên nghiệp, công phu và hoàn toàn có thể so với phim nước ngoài, Đường đua hay Thiên mệnh anh hùng. Bên cạnh đó, vẫn có một số phim đặt nặng mục đích kinh doanh, xem nhẹ chất lượng nghệ thuật, mà báo chí gọi là “phim thảm họa”.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim toàn quốc lần thứ 18, kết thúc vào 16.10, còn diễn ra nhiều hoạt động khác, trong đó có: 2 hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh”, “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”; triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh”; Giao lưu giữa các nghệ sĩ điện ảnh với công nhân mỏ và các chiến sĩ bộ đội tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: Nguyễn Quý/ Laodong

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo