Sân khấu

Mỹ tôn vinh các đạo diễn trẻ

Cập nhật lúc 15-06-2009 05:38:44 (GMT+1)
Đạo diễn Robert Zemeckis (phim Forrest Gump, Beowulf) từng được tôn vinh tại Student Academy Awards

 

Ngày 13-6, tại California (Mỹ), 13 sinh viên đã nhận giải thưởng bằng tiền mặt và cúp trong buổi lễ trao giải Student Academy Awards thường niên lần thứ 36 dành cho các đạo diễn sinh viên.


Huy chương vàng cho phim hay nhất thuộc về Gregg Helvey của Ðại học Nam California với Kavi - phim ngắn về một cậu bé người Ấn Ðộ bị ép buộc lao động.

Giải thưởng phim hoạt hình thuộc về Glenn Harmon của Ðại học Brigham Young với phim Pajama gladiator - phim hoạt hình ngắn dựng bằng vi tính về một chú bé bị bắt gặp ăn cắp bánh quy vào lúc nửa đêm. Huy chương vàng phim tài liệu được trao cho Liz Chae của Ðại học Columbia với phim The last mermaids nói về những thợ lặn nữ người Hàn Quốc. Giải thưởng do Học viện Khoa học điện ảnh - tổ chức trao giải Oscar, tài trợ với phần thưởng 5.000 USD cho huy chương vàng, 3.000 USD cho huy chương bạc và 2.000 USD cho huy chương đồng.

Thành lập vào năm 1972, giải thưởng Student Academy Awards nhắm tới việc cổ vũ những nhà làm phim trẻ. Những đạo diễn nổi tiếng từng đoạt giải có Spike Lee, Robert Zemeckis, John Lasseter, Trey Parker...

Theo AP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo