Sân khấu

Nghệ sĩ Malaysia được bầu là 'Người hài hước nhất thế giới' 2016

Cập nhật lúc 15-12-2016 06:37:50 (GMT+1)
Harith Iskander là "Người hài hước nhất thế giới" năm 2016.

 

Diễn viên hài Harith Iskander của Malaysia được trao danh hiệu "Người hài hước nhất thế giới" năm 2016. Phóng viên Heather Chen của BBC nói chuyện qua điện thoại với nghệ sĩ 50 tuổi này sau chiến thắng của ông ở Levi, Phần Lan.


Ít nhất cũng có một người cười vui khi năm 2016 sắp kết thúc. Năm nay là năm của những chế nhạo và cười cợt trên internet nhưng với diễn viên hài người Malay Harith Iskander, mọi chuyện đều tốt đẹp.

"Tất cả đều là do cách bạn nhìn lại một năm thế nào", ông nói. "Công việc của tôi là phải thấy những mặt buồn cười của cuộc sống và diễn lại những điều đó một cách hài hước."

"Tôi cho là thế giới hài ở phương Tây đã sẵn sàng nghe tiếng nói của một nghệ sĩ hài châu Á. Tôi có tiếng nói và phong cách hài của Malaysia".

Iskander đã vượt bốn nghệ sĩ hài khác trong vòng chung kết để đạt danh hiệu "Người hài hước nhất thế giới" do chuỗi các câu lạc bộ hài Laugh Factory của Mỹ tổ chức. Câu lạc bộ này đã từng đón các nghệ sĩ hài danh tiếng như Chris Rock và Dave Chappelle, cũng như người dẫn chương trình Jay Leno nổi tiếng của Mỹ.

Ông đạt được danh hiệu này qua một hệ thống bầu cử trên mạng, trong đó các fan bỏ phiếu bầu các danh hài trong 24 giờ.

"Có sự cạnh tranh từ những tên tuổi lớn ở Châu Âu và trên khắp thế giới. Thế nên tôi vô cùng vinh hạnh khi đã chiến thắng và được trao danh hiệu này."

Và có vẻ ông còn có lý do để cười tươi khi đến nhà băng. Ông sẽ được nhận giải thưởng trị giá 100.000 USD cũng như một chuyến công diễn ở Mỹ.

Harith Iskander nói về...

Phim kinh dị phương Tây: Một gia đình Mỹ chuyển đến một thành phố mới và đang đi tìm nhà. Họ được một đại lý bất động sản dẫn đi xem nhà và tình cờ đến một ngôi nhà bỏ trống.

Ngôi nhà để trống có những cây leo chằng chịt ghê sợ, mạng nhện mọc kín khắp nơi, họ hỏi ông đại lý: "Trời đất, chuyện gì đã xảy ra với ngôi nhà này vậy?"

Ông đại lý bất động sản kể chuyện: "25 năm trước, một cậu bé đã giết hết cả gia đình cậu ta. Người ta nói là cậu bé bị quỷ nhập vào".

Vậy gia đình này trả lời thế nào? "Hay thật đấy, hãy vào xem nhà đó đi".

Người châu Á thì sẽ nói: "Eh bodoh ("đồ ngu" bằng tiếng Malay), anh không nghe ông đại lý nói gì à? Sao vẫn còn muốn đi xem cái nhà đó?!"

Về chủng tộc và sắc tộc ở Malaysia: "Khi tôi còn nhỏ, tôi có mẹ người Anh và bố người Malay - tôi rất bình thường.

Ngày đầu tiên tôi đến trường, tôi ngồi trong lớp với các bạn và cô giáo phát cho chúng tôi các phiếu để điền tên, lớp và trường vào.

Khi đến các ô về xuất xứ: Malay, Trung Quốc, Ấn độ hay chủng tộc khác (other), tôi viết thêm chữ "M" trước chữ "other" thành "Mother".

Cô giáo nói tôi bị lẫn."

Kẹt xe: Người Malay nhìn chung là một trong những người dễ chịu nhất trên thế giới.

Nhưng khi chúng ta ngồi trong không gian hạn hẹp của xe hơi, chúng ta trở thành một loài khác hẳn. Chúng ta hét lên vì mọi thứ và nếu chúng ta đâm vào người khác, chúng ta ra khỏi xe và chụp hình".

Iskander đã có nhiều năm hoạt động trên sân khấu hài ở Malaysia

Iskander đã có nhiều năm hoạt động trên sân khấu hài ở Malaysia

Đại diện cho Malaysia

Iskander đã hoạt động trên sân khấu hài của Malaysia suốt 26 năm qua và ông cho rằng lý do ông được giải là vì ông dùng "ý tưởng địa phương trong bối cảnh quốc tế".

"Malaysia thực sự là "Châu Á đích thực" vì ngay trong đất nước chúng tôi, có nhiều chủng tộc và văn hóa khác nhau, cũng giống như một bữa buffet, có mỗi thứ một chút", ông nói

Trong một post trên Facebook đã thu hút được 30.000 phản ứng, Iskander nói mục tiêu của ông là đoàn kết người Malaysia qua hài kịch.

Nhưng ông cũng nhấn mạnh mình không phải là một "diễn viên hài chính trị".

"Nếu bạn đọc những gì viết trên Facebook, bạn chỉ thấy được một nhân sinh quan về thế giới và nó rất tiêu cực và u tối. Tuy nhiên, mọi chuyện rất khác khi tôi diễn màn hài kịch của mình."

"Trong một phòng, bạn thấy hàng ngàn người cùng cười với nhau. Các bạn không thể đánh nhau nếu các bạn cười. Dù các bạn bất đồng về nhiều chuyện, các bạn có thể cười cùng nhau".

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo