Sân khấu

Nghệ sĩ Việt chơi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Séc

Cập nhật lúc 29-10-2013 18:10:02 (GMT+1)
Nguyễn Hữu Nguyên từng biểu diễn trong chương trình Toyota Classics 2002

 

Nguyễn Hữu Nguyên, nghệ sĩ violin đang chơi trong Dàn nhạc quốc gia Pháp sẽ trình diễn trong chương trình Toyota Classics 2013.


Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2013 sẽ diễn ra một đêm duy nhất, 5/11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình Toyota Classics năm nay chào đón các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice với một chương trình cuốn hút tập hợp những tác phẩm kinh điển của âm nhạc Đông Âu cho đến Piazzolla, cùng những âm thanh đầy tươi trẻ và biểu cảm được thể hiện bởi nghệ sĩ trumpet Manuel Blanco dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng bậc thầy người Canada, Charles Olivieri-Munroe.

Đặc biệt, chương trình năm nay có sự góp mặt của nghệ sĩ violin Nguyễn Hữu Nguyên - thủ khoa tốt nghiệp môn violin tại Học viện Paris năm 1997. Từ năm 2003 đến nay anh chơi trong Dàn nhạc quốc gia Pháp. Đây là lần thứ 2 Nguyễn Hữu Nguyên biểu diễn trong Đêm nhạc Cổ điển Toyota. Nguyễn Hữu Nguyên cho hay đây là vinh dự lớn với cá nhân anh, nhất là khi với chương trình lần này anh được chơi hai tác phẩm tuyệt vời mà bất cứ nghệ sĩ violin nào cũng mơ ước được trình diễn.


Dàn nhạc giao hưởng North Czech Teplice 

Việt Nam là điểm khởi đầu của chương trình Toyota Classics trong chuyến lưu diễn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kéo dài từ 5/11 đến 16/11/2013 qua Hà Nội, Phnom Penh (Campuchia), Kuala Lumpur (Malaysia) và Bandar Seri Begawan (Brunei). Toàn bộ số tiền bán vé từ chương trình này sẽ tiếp tục được dùng để hỗ trợ cho chương trình học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam dành cho những học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp.

Nguồn: Hoàng Vy/ Vietnamnet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo