Sân khấu

Nhân vật chính của phim đề cử Oscar bị cấm vào Mỹ

Cập nhật lúc 26-02-2017 08:39:22 (GMT+1)
Đội cứu hộ 'Những chiếc Mũ Trắng"

 

Hòa Kỳ cấm nhập cảnh đối với một thanh niên 21 tuổi người Syria, là người đứng sau một phim tài liệu được đề cử giải Oscar.


Khaled Khatib tham gia phần lớn bộ phim, do điện ảnh Anh quốc sản xuất, có tên gọi Những chiếc Mũ Trắng.

Đó là bộ phim tài liệu dài 40 phút cho hãng Netflix, về Lực lượng Dân quân Syria và những tình nguyện viên, là những người đã đem tính mạng ra đánh cược khi tham gia giải cứu thường dân.

Đa số đều nghĩ rằng bộ phim là cơ hội tốt nhất cho điện ảnh Anh quốc giành giải Oscar trong hạng mục phim tài liệu.

Khaled Khatib là một trong những thành viên của nhóm Những chiếc Mũ Trắng (vì họ chỉ đội mũ bảo hiểm màu trắng) và giúp quay phim về các hoạt động của nhóm này ở những khu vực được kiểm soát bởi lực lượng phiến quân ở Syria.

trump ban

'Những chiếc Mũ Trắng' cứu hộ thường dân tại vùng giao tranh

Khaled Khatib đã lên kế hoạch bay sang Hoa Kỳ từ Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự Lễ trao giải thưởng lần thứ 89 của Viện Hàn lâm, hay còn gọi là Giải Oscar.

Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, quan chức Hoa Kỳ đã tìm thấy thông tin 'không tốt' về Khatib. Thông tin 'không tốt' này trải rộng từ có liên hệ với khủng bố cho đến hộ chiếu không hợp lệ.

Trước đó, anh ta từng nói với CNN: "Nếu chúng tôi giành giải thưởng, điều này cho thấy toàn thế giới đang ủng hộ người dân Syria. Đó sẽ là sự khích lệ đối với tất cả những người đang tình nguyện, là những người mà mỗi sớm mai thức dậy là phải đối diện với sự nguy hiểm từ bom đạn.

"Nếu tôi không thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, tôi vẫn không nản lòng: chúng tôi biết là chúng tôi có những người bạn tại Hoa Kỳ, và còn có những người đồng cảm với những giá trị nhân văn như chúng tôi.

"Tôi mong muốn được gặp những người bạn này, trong một ngày nào đó."

Bộ An ninh Nội địa đã ra thông cáo nói rằng: "Để được vào Hoa Kỳ, giấy tờ thông hành phải hợp lệ."

trump ban

Khaled Khatib viết trên Twitter sau khi bộ phim tài liệu được đề cử Oscar

Dây không phải là trường hợp đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sắc lệnh về nhập cảnh của Tổng thống Trump.

Vào hồi đầu tháng, con trai của huyền thoại quyền anh Muhammad Ali đã bị giữ bởi nhân viên di trú tại một sân bay ở Florida.

Theo lời luật sư của Muhammad Ali Jnr, thân chủ của mình đã bị hỏi đi hỏi lại 'có phải là người Hồi giáo'.

Ali Jnr được sinh ra tại Philadelphia, có hộ chiếu Hoa Kỳ và không có tiền án tiền sự.

trump ban

Biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump

Một tác giả truyện thiếu nhi người Úc cũng nói sẽ không bao giờ quay lại Hoa Kỳ, sau khi bị giữ bởi nhân viên cửa khẩu tại sân bay Los Angeles và bị thẩm vấn trong gần hai tiếng.

Mem Fox, có những tác phẩm nổi tiếng như 'Ten Little Fingers', 'Ten Little Toes' và 'Possum Magic', đang trên đường tham dự một hội nghị vào những tuần trước.

"Trong đời tôi, chưa bao giờ tôi gặp cách nói chuyện thiếu lễ độ, bị đối xử thiếu tôn trọng như vậy, với nhiều lời nói xúc phạm và thái độ bất lịch sự," cô Mem Fox cho biết.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo