Sân khấu

Phản ứng của khán giả khi Táo Quân trở lại

Cập nhật lúc 12-01-2021 09:32:20 (GMT+1)
Khán giả hào hứng khi Táo Quân thông báo trở lại. Ảnh: NVCC.

 

Đa số khán giả bày tỏ niềm vui, sự háo hức khi Táo Quân trở lại sau một năm dừng phát sóng.


Ngày 11/1, VFC (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam) chính thức thông báo chương trình Táo Quân trở lại sau một năm ngừng phát sóng. Khán giả sẽ được thưởng thức các màn "Táo" lên chầu trời vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Chương trình năm nay vẫn có sự góp mặt của Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung. Bên cạnh đó là dàn diễn viên trẻ Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng. Nhạc sĩ Tiến Minh, người từng đảm nhận vai Thiên Lôi, sẽ tái xuất.

Thông tin Táo Quân trở lại khiến số đông khán giả háo hức. Nhiều người bày tỏ không khí Tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu vắng món ăn tinh thần vào đêm 30 Tết. Sau một năm không được gặp các "Táo", khán giả càng mong ngóng chương trình.

Có Táo Quân, không khí Tết ùa về

Ở dưới bài đăng của nghệ sĩ Vân Dung, các thành viên mạng để lại rất nhiều bình luận. Bạn Thảo Nguyễn chia sẻ: "Cảm ơn các nghệ sĩ, có Táo Quân thì Tết mới vui vẻ. Chúc các nghệ sĩ có sức khỏe tốt để đem lại tiếng cười cho mọi người".

Khán giả Lan Anh bày tỏ: "Không có Táo, mất đi không khí Tết. Chắc hẳn nhiều người cũng giống tôi, mong được ngồi trước màn hình tivi vào đêm Giao thừa để cùng xem, cùng cười, nhìn lại một năm đã qua".

Với một số người, xem Táo Quân vào dịp Tết trở thành thói quen từ nhiều năm nay, giống như Tết là phải gói bánh chưng, mua đào, mua quất trang trí... Còn với những người Việt đón năm mới xa quê hương, họ lại coi chương trình là một sợi dây kết nối đến gia đình của mình.

Bạn Tuyết Trương bình luận: "Năm nay có Táo Quân cảm thấy ấm lòng cho những người con ăn Tết xa quê hương. Vì dịch bệnh không về Việt Nam với bố mẹ được. Có chương trình cũng xem như an ủi phần nào". Khán giả Trâm Trâm chung ý kiến: "Tết năm ngoái xa quê, đi làm về ngồi hóng Giao thừa mà buồn quá. Năm nay vẫn chưa được về quê ăn Tết, nhưng có Táo Quân nên bớt buồn rồi".

Theo tiết lộ của nhiều bạn trẻ, họ thường có thói quen "cày" lại Táo Quân những mùa trước mỗi dịp cận Tết Nguyên đán. Có những câu nói, bài nhạc chế đã quá quen thuộc nhưng vẫn khiến người xem bật cười thích thú.

Bằng chứng là đến nay, chắn hẳn khán giả vẫn chưa quên liên khúc Lụt từ ngã tư đường phố (do Tự Long thể hiện vào năm 2009) hay Hoang mang style (Quang Thắng hát vào năm 2013)...

Táo Quân năm 2016 ghi dấu ấn với loạt phát ngôn đầy sức nặng, thậm chí gây bão mạng xã hội như "Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi" hay "Nghèo bền vững, tham nhũng giữ ở mức ổn định"... Năm 2018, công chúng không thể quên được phát ngôn: “Cầm tiền thì sợ tiền rơi, cầm tờ A4 đời đời ấm no”.

Tài khoản mạng Lan Mai đúc kết: "Với tôi, Táo là một gia vị ngày Tết. Tôi ủng hộ Táo Quân trở lại".

"Đừng khắt khe với Táo Quân"

Trước khi Táo Quân dừng sản xuất vào năm 2020, chương trình trải qua hành trình 16 năm với những thăng trầm.

Với đặc sản là tính trào phúng, chương trình tập trung phản ánh và đả kích nhiều vấn đề nổi cộm trong năm, thuộc các lĩnh vực khác nhau như xã hội, giáo dục, y tế, kinh tế, giao thông, văn hóa.

Nạn tham nhũng, hối lộ, dự án ma, tai nạn giao thông, bạo lực học đường, gian lận điểm thi, hủy hoại môi trường… đều từng được đề cập qua mỗi mùa.

Táo Quân có nhiều năm được đánh giá làm thỏa lòng khán giả. Song, trong vài mùa, chương trình phải đón nhận ý kiến trái chiều, bị chê nhạt, kém hấp dẫn. Đó cũng là một trong những lý do khiến Táo Quân đi đến quyết định dừng lên sóng.

Chính vì vậy, khi chương trình trở lại, nhiều ý kiến cho rằng khán giả không nên khắt khe hay đặt kỳ vọng quá cao. Bởi xét cho cùng, Táo Quân vẫn chỉ là một chương trình hài kịch chính luận, không thể giải quyết mọi vấn đề mà công chúng mong muốn.

Khán giả Minh Đức nêu quan điểm: "Theo tôi, chúng ta đừng nên quá khắt khe với Táo Quân. Góp ý nhẹ nhàng sẽ giúp các nghệ sĩ có thêm động lực. Năm ngoái, thiếu vắng các Táo, đêm Giao thừa không còn thú vị. Chương trình duy trì trong thời gian dài, khó mà năm nào cũng hoàn hảo được".

 

Các nghệ sĩ tập luyện cho Táo Quân 2021. Ảnh: NVCC.

"Không hay hơn, không dở đi, nhưng lại là phần tất yếu của mỗi cái Tết, khi mà nhà nhà người người đều đón xem. Nó giống như một bản tổng kết nhẹ nhàng mà ai cũng muốn xem, để biết năm vừa qua có thành tựu, hạn chế gì" - độc giả Phan Anh chia sẻ.

Độc giả Anh Tuấn bộc bạch: "Táo Quân đối với vùng quê như gia đình tôi và hàng xóm là món ăn tinh thần của đêm 30 rồi. Trải qua một năm không Táo Quân, tôi cảm thấy mất đi không khí háo hức. Bình thường, sáng đi chúc Tết, mọi người cùng bàn về nội dung Táo Quân, phản ánh đã đúng, khách quan và đủ mạnh hay chưa... Một món ăn tinh thần có thể nói là không thể thiếu".

Theo nhiều ý kiến khác, họ mong chờ Táo Quân bởi 2020 là năm tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa có nhiều biến động. Do đó, chương trình sẽ có nhiều chất liệu khai thác với nội dung đa dạng, hấp dẫn.

"Cùng chờ đến đêm Giao thừa để xem Táo Quân và nhìn lại những gì chúng ta đã trải qua trong một năm đầy sóng gió. Tôi nghĩ chúng ta có lý do để mong chờ, nhưng cũng đừng đặt áp lực lên các nghệ sĩ", khán giả Quyên An nhận định.

Ly Nguyễn
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo