Sân khấu

Phim Rừng chắn cát lên sóng VTV4

Cập nhật lúc 03-07-2012 20:37:15 (GMT+1)
Thầy giáo trong Rừng chắn cát, ảnh: tuoitre.

 

Rừng chắn cát là bộ phim 28 tập sẽ được VTV4 khởi chiếu vào tối 4.7.2012 giờ châu Âu. Đây là phim của tác giả Thiên Vỹ viết về đề tài giáo dục nông thôn và anh cũng chính là một thầy giáo.


Phim Rừng chắn cát được dàn dựng bởi hai đạo diễn Triệu Tuấn và Nguyễn Danh Dũng. Bối cảnh phim là trường THCS Hải Xuân, nằm xập xệ trên đồi cát một xã nghèo ven biển. Trường tồn tại dưới một hệ thống quản lý lỏng lẻo và độc đoán, đứng đầu là hiệu trưởng Bảo. Cuộc sống ở trường Hải Xuân thể hiện nhiều mặt trái vẫn đang tồn tại của nền giáo dục: thi nhau học tại chức để được nâng lương, nhiều chủ trương mang tính hình thức phô trương, chạy theo thành tích...

Các thầy cô giáo trẻ, ảnh vctv.vn.

Các thầy cô giáo trẻ, ảnh vctv.vn.

Vai chính trong phim là Bình Nguyên, một thầy giáo trẻ tận tâm, năng nổ, quyết tâm đấu tranh vì học sinh và ngôi trường. Như rừng bạch đàn tuy trồng trên đất cát bạc màu nhưng sinh tồn để chống lại sự sói mòn, thầy giáo và nhiều cộng sự đã hi sinh cuộc sống riêng, những nguyện vọng tuổi trẻ để lưu lại ngôi trường nghèo, tạo dựng khuôn mặt mới cho trường học.

Bình Nguyên được thể hiện qua diễn xuất của gương mặt trẻ Quang Sự. Anh không còn lạ lẫm với khán giải VTV4 khi đã từng tham gia loạt phim Cảnh sát hình sự - Đầm lầy bạc.

Thảo Mai - vietinfo.eu
Thanh niên

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo