Sân khấu

Phim VTV4: Tết siêu tiết kiệm

Cập nhật lúc 25-01-2012 05:26:06 (GMT+1)
Bà mẹ siêu tiết kiệm, ảnh: xl.

 

Làm khán giả ngạc nhiên với những chiêu tiết kiệm trong mùa Tết "không đụng hàng". Đó lá cách NSND Như Quỳnh thể hiện trong bộ phim Tết siêu tiết kiệm của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà. Bộ phim dài 5 tập vừa được khởi chiếu trên VTV4.


Trong phim nhân vật của NSND Như Quỳnh có tên là Vân. Năm nay, gia đình bà Vân có một cái Tết rất đặc biệt vì con trai vừa cưới vợ và em chồng sẽ từ nước ngoài trở về  đón xuân. Thế nhưng vợ chồng bà Vân vẫn quyết tâm thực hiện một cái Tết siêu tiết kiệm trong thời buổi siêu lạm phát. Bà Vân theo dõi rất sát mọi việc chuẩn bị, sắm sửa trong nhà, từ chuyện sơn sửa, trang trí nhà cửa đến mua sắm thực phẩm, bánh mứt.

Cặp vợ chồng mới cưới, ảnh: Dantri.

Cặp vợ chồng mới cưới, ảnh: Dantri.

Tuy nhiên càng theo dõi kỹ, càng bắt con trai, con dâu tiết kiệm sát sao thì vợ chồng bà Vân càng gây ra tác dụng ngược khiến gia đình thêm rối ren vào những ngày cận Tết. Cuối cùng, mọi người cũng phát hiện ra chính sách siêu tiết kiệm này là nhằm phục vụ cho cuộc chạy đua vào chức hội trưởng Hội người cao tuổi tại phường của chồng bà Vân.

NSND Như Quỳnh trong Tết siêu tiết kiệm, ảnh: TCTTT.

NSND Như Quỳnh trong Tết siêu tiết kiệm, ảnh: TCTTT.

Vẫn là hình ảnh người phụ nữ chịu thương chịu khó vì gia đình nhưng bà Vân của NSND Như Quỳnh lần này lại có chút yếu mềm và nhu nhược. Mặc dù không tán thành chính sách ăn tết tiết kiệm của chồng nhưng bà Vân vẫn răm rắp thực hiện. Chỉ đến khi chính sách này gây hậu quả thì bà mới quyết liệt phản đối. Ngoài NSND Như Quỳnh, Tết siêu tiết kiệm còn có sự tham gia của các diễn viên: NSUT Tiến Đạt, NSUT Chí Trung, Đới Anh Quân, Huyền Lizzie,

Nguồn: PNO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo