Sân khấu

Phụ nữ Nga rộ phong trào mặc bikini ủng hộ Tổng thống Putin

Cập nhật lúc 17-08-2014 05:03:58 (GMT+1)
Bốn cô gái mặc áo bikini có in hình Tổng thống Putin. (Nguồn: Daily Mail)

 

Tổng thống Vladimir Putin có thể phải hứng chịu sự chỉ trích liên tục từ phương Tây, nhưng tại Nga, uy tín của ông hiện lên cao hơn bao giờ hết. Và tại các bãi biển ở Crimea, các cô gái Nga đã thể hiện sự hâm mộ đối với Tổng thống của mình một cách hết sức độc đáo.


Phong trào mặc "Putinkini" - áo tăm hai mảnh có in hình ông Putin là một trong những biểu hiện mới nhất của tinh thần yêu nước mãnh liệt đang lan tỏa khắp nước Nga trong bối cảnh đất nước này vấp phải hàng loạt lệnh trừng phạt do vụ khủng hoảng ở Ukraine.

 Tại Hội nghị Thanh niên quốc tế Tavrida tổ chức tuần này ở Crimea, người ta đã bắt gặp bốn cô gái xinh đẹp là người hâm mộ của ông Putin mặc trang phục này.

Một trong số họ, cô Irina Volodchenko, 27 tuổi, chính là tác giả của ý tưởng độc đáo này. Ba người còn lại gồm có Anastasia Petrova, 20 tuổi, phụ trách phong trào "Không chiến tranh" và Hiệp hội thanh niên phụ nữ, Anastasia Putrova (25 tuổi), người chiến thắng cuộc thi người đẹp Nga năm 2013 và Margarita Bocharova, 22 tuổi, người tham dự Hội nghị thanh niên quốc tế Tavrida.

Những cô gái này muốn thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối đường lối chính trị của ông Putin, cũng như sự bảo vệ của nữ quyền với lợi ích của nước Nga.

 Tuy nhiên không phải mọi phụ nữ Nga đều ủng hộ "Putinkini." Biên tập viên truyền hình Ksenia Sobchak đã mỉa mai những cô gái này là "những kẻ yêu nước thích khoe ngực" trong một bình luận online. Cha của cô Sobchak nguyên là thị trưởng thành phố St. Petersburg, và từng là cố vấn chính trị của Tổng thống Putin.

Ước tính mùa Hè này, bán đảo Crimea sẽ mất khoảng 3 triệu khách du lịch, do các khu nghỉ dưỡng ở đây bị tẩy chay bởi những người lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ, đặc biệt là người Ukraine./.

Nguồn: Mai Nguyên/ Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo