Sân khấu

Siêu mẫu Vũ Thu Phương tố ‘trùm Hollywood’ Weinstein gạ tình

Cập nhật lúc 14-10-2017 03:57:07 (GMT+1)
Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỹ xuất hiện giây lát trong phim Shanghai (2010)

 

Vũ Thu Phương, diễn viên nổi tiếng một thời ở Việt Nam, vừa viết trên Facebook cá nhân rằng cô từng bị nhà sản xuất phim Mỹ Harvey Weinstein gạ tình dịp công chiếu phim “Shanghai” cách đây nhiều năm.


Thông tin gây chấn động được nữ siêu mẫu đưa ra vào sáng sớm ngày 13/10. Lúc này, người được coi là “ông trùm” Hollywood vẫn đang chìm ngập trong vụ scandal lớn với hàng chục diễn viên thuộc nhiều quốc tịch khác nhau cáo buộc ông đã quấy rối tình dục, thậm chí đã hiếp dâm họ.

Cảnh sát Mỹ và Anh đã tiến hành điều tra về các cáo buộc đối với ông Weinstein, quay ngược trở về những vụ việc được cho là đã xảy ra từ cách đây từ gần 15 năm, thậm chí khoảng 30 năm.

Ông Weinstein mới đây đã bị sa thải khỏi công ty do chính ông sáng lập vì các tai tiếng tình dục. Nhiều phim do công ty mang tên ông sản xuất đã được đề cử giải Oscar, trong số đó, một con số đáng kể các phim đã nhận giải thưởng danh giá này, giúp khẳng định ông là một trong những người “quyền lực nhất” Hollywood.

Nay là chủ một công ty thời trang, Vũ Thu Phương viết cô có “cảm xúc hỗn độn, không biết vui hay buồn” khi nghe tin về ông Weinstein.

Sự việc xảy ra giữa ông ta và cá nhân cô, theo Thu Phương, là trong dịp chiếu ra mắt phim “Shanghai” ở New York. Cô không nêu ngày giờ cụ thể, nhưng thông tin trên internet cho thấy bộ phim bắt đầu công chiếu hồi hè năm 2010.

Được ông Weinstein lựa chọn năm 2008, Thu Phương và một nữ diễn viên khác của Việt Nam, Lý Nhã Kỳ, đã đóng các vai phụ và xuất hiện vài giây trong phim này.

Dù thất vọng sâu sắc khi phần diễn của mình chỉ được đưa vào phim cực kỳ mờ nhạt, nhưng lời hứa của nhà sản xuất lừng danh khi đó rằng cô vẫn có thể có cơ hội khác đóng phim Hollywood đã làm cô quyết định vẫn đi New York tham gia lễ giới thiệu phim.

Sau buổi chiếu ra mắt, Phương nhớ lại, cô được trợ lý của ông Weinstein mời họp với ông vào tối khuya cùng ngày tại phòng khách sạn của ông.

Khi chỉ còn cô trong phòng, nhà sản xuất đầy uy danh Hollywood xuất hiện chỉ với “một chiếc khăn tắm quấn ngang hông”.

Nữ diễn viên, khi đó 25 tuổi, thấy “mọi thứ sa sầm lại”. Ông Weinstein đã hỏi liệu cô có “sẵn sàng để bước vào Hollywood” và “có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng?”

Trong lúc nữ diễn viên trẻ Việt Nam còn đang “cảm thấy đắng nghét” trong miệng, theo lời thuật lại của Phương, nhà làm phim kỳ cựu Mỹ nói đầy hàm ý, rằng phim mới sẽ có “một ít cảnh nóng đó” và ông “cần dạy cô một chút”.

Ông Weinstein nói thêm rất nhiều diễn viễn khác “cũng đều từng trải qua chuyện này” và “không trải qua những chuyện này cô sẽ rất khó thành danh".

“Chân tay run bần bật” trong tình huống như vậy, Phương vẫn cố tự trấn tĩnh, theo lời kể của cô trên Facebook cá nhân, và đáp lại: “Xin lỗi ông, tôi nghĩ Hollywood không phải là nơi dành cho tôi”.

Tôi đã tha thứ cho Harvey và không còn trách cứ ... Tôi thực sự kính phục tài năng chuyên môn của ông ... Nhưng với những kết quả điều tra thu nhận thì tôi nghĩ ông Weinstein nên bị trừng phạt bởi hành vi coi thường nhân phẩm và giá trị người phụ nữ.

Ông Weinstein đã không có hành động gì khác và nói: “Tôi không ép, cô có thể về phòng và hãy cứ suy nghĩ”, Phương kể lại.

Cô viết, “Tôi quyết định không bán thân để vào Hollywood”, và ngày hôm sau đã lên đường về Việt Nam ngay.

VOA đã cố gắng liên lạc cả với cô Vũ Thu Phương và ông Harvey Weinstein để có thông tin trực tiếp từ họ, nhưng không có hồi âm.

Vũ Thu Phương hiện là chủ công ty thời trang (ảnh 10/2017)
Vũ Thu Phương hiện là chủ công ty thời trang (ảnh 10/2017)

Thu Phương nói trên mạng xã hội cô “đã tha thứ cho Harvey và không còn trách cứ”. Song cô nói thêm, tuy “kính phục tài năng chuyên môn của ông”, cô vẫn nghĩ “ông Weinstein nên bị trừng phạt bởi hành vi coi thường nhân phẩm và giá trị người phụ nữ”.

Vụ scandal của ông Weinstein lộ ra, theo lời cô, làm cô thấy đã đến lúc cô có thể giải thích lí do từng từ bỏ cơ hội đóng phim Hollywood với Công ty Weinstein, và vì sao đã có "bom xịt Shanghai" – hàm ý về việc cô chỉ xuất hiện vài giây trong phim dù đã được quảng bá nhiều trước đó về vai của cô.

Nữ người mẫu, diễn viên cho rằng dường như những vụ việc của ông Weinstein “là một quy luật của Hollywood nói riêng và nhiều môi trường showbiz nói chung”. Vì vậy, cô thấy mình có trách nhiệm “phải lên tiếng để cảnh báo và bảo vệ những cô gái đang mang giấc mộng phù hoa”.

Diễn viên Lý Nhã Kỳ, người cùng tham gia vai diễn phụ với Thu Phương trong phim Shanghai, chưa có phát ngôn gì về ông Weinstein sau khi các tai tiếng của ông bị lật tẩy.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo