Sân khấu

Táo Quân 2018 “đá xoáy” hoa hậu thẩm mỹ, BOT, thuốc ung thư rởm...

Cập nhật lúc 03-02-2018 04:12:30 (GMT+1)
Dàn nghệ sĩ đảm nhận các vai chính trong Táo Quân 2018.

 

Táo Quân 2018 không còn màn báo cáo dài dằng dặc như mọi năm thay vào đó các Táo sẽ tham gia trình diễn catwalk. Từ các tiết mục trình diễn mà nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, dân sinh, môi trường, quy hoạch, y tế… đã được đề cập.


Sau gần 1 tháng nỗ lực tập luyện, chương trình Táo Quân 2018 đã bước vào buổi ghi hình vào tối qua (2/2) tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Đây đã là năm thứ 15 liên tiếp chương trình được thực hiện và thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Ngay sát giờ biểu diễn vẫn có một lượng rất đông khán giả đứng trước sảnh địa điểm biểu diễn để mong có thể mua được tấm vé “chợ đen” vào xem chương trình. Và dù chương trình kéo dài đến tận 0h nhưng khán giả trong khán phòng vẫn yên vị không ai chịu về.

 

Có thể nói, Táo Qân 2018 là chương trình quy tụ đông đảo diễn viên nhất từ trước đến nay. Đầu tiên phải kể đến những gương mặt nghệ sỹ gắn bó suốt nhiều năm qua như NSƯT Quốc Khánh - NSƯT Công Lý - NSƯT Xuân Bắc (bộ 3 Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu).

Bên cạnh đó là dàn Táo NSND Tự Long - Táo Xã hội, NSƯT Chí Trung - Táo Quy hoạch, NSƯT Quang Thắng – Táo Kinh tế, NSƯT Minh Hằng - Táo Môi trường, NSƯT Minh Vượng - Táo Hưu trí, diễn viên Vân Dung - Táo Y tế. Sự trở lại những nghệ sỹ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn trong Táo Quân như NSƯT Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng đã góp phần làm cho tiếng cười thêm ấn tượng và thông điệp đa sắc màu hơn. Đặc biệt, nhiều nghệ sỹ hài trẻ cũng góp mặt tại Táo Quân 2018 ở các vai Thiên Lôi, “Con cha cháu ông”…

Năm nay, Cô Đẩu lẫn các Táo đều có những bộ trang phục hết sức ấn tượng.
Năm nay, Cô Đẩu lẫn các Táo đều có những bộ trang phục hết sức ấn tượng.

Ngay ở phần đầu, một loạt các vấn đề nổi cộm trong năm đã được đề cập một cách trực diện nhưng đầy hài hước như chuyện các Táo lên chầu Ngọc Hoàng phải nộp phí BOT khi đi qua cổng Thiên Đình, chuyện “Cô Đẩu” bạo hành các nhân viên trẻ bằng “hung khí”, chuyện “Cô Đẩu” phẫu thuật thẩm mỹ vẫn đăng quang hoa hậu và được trao một dải băng bằng tiếng Việt cải cách khiến ai đọc cũng bị “trẹo mồm”…

Năm nay, nhiều khán giả đã hết sức bất ngờ khi anh “Ngọc Văn Hoàng” tức Ngọc Hoàng - Quốc Khánh đã cho bỏ hình thức báo cáo quen thuộc như những năm trước, thay vào đó là các Táo sẽ tham gia phần trình diễn catwalk. Thông qua phần trình diễn này mà đưa ra các vấn đề mang tính cốt lõi của ngành. Đó là những vấn đề đã làm được lẫn chưa làm được và cả những điều mà người dân mong muốn thay đổi.

Táo Quân năm nay có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới lạ.
Táo Quân năm nay có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới lạ.

Các vấn đề liên quan đến chuyện tăng giá xăng dầu, mua bằng cấp, thuốc chữa ung thư rởm, khăn lụa gián nhãn mác lừa khách hàng, thói “ném đá” tập thể trên mạng xã hội, trào lưu bán hàng online… đã được lồng ghép khéo léo và phân tích sâu sắc thông qua các màn trình diễn cùng những câu chất vất nửa đùa nửa thực của Ngọc Hoàng - Bắc Đẩu - Nam Tào.

Đặc biệt, trò chơi “Giành ghế” ở cuối chương trình của các Táo gây được ấn tượng mạnh khi nói được lên thực trạng khá nhức nhối của xã hội trong năm qua. Nhưng sau tất cả, đọng lại một thông điệp, mong muốn mỗi quan chức làm việc tận tâm, có trách nhiệm, gần dân, lo cho dân, tạo ra một xã hội kỷ cương, liêm chính.

Các Táo không báo cáo như mọi năm mà thi trình diễn catwalk.
Các Táo không báo cáo như mọi năm mà thi trình diễn catwalk.

Một điểm thú vị khác thông qua những màn trình diễn, đối đáp và tung hứng của Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu cùng các Táo, khán giả có thể phần nào nhìn lại được chặng đường 15 năm của chương trình Táo Quân để thấy được khả năng “chọc ngoáy điêu luyện, liên tục gây sức ép, dồn các Táo vào thế bị động, buộc các Táo có thái độ hợp tác, báo cáo thành khẩn, cúi đầu nhận lỗi” của Nam Tào - Bắc Đẩu chưa bao giờ vơi cạn. Hoặc bản thân các Táo “đối phó linh hoạt, khi thì cãi chầy cãi cối, đổ lỗi khách quan; lúc thì nhũn nhặn dúi quà, rụt rè nhận trách nhiệm” cũng là thực tế chung của đời sống mà ai cũng có thể nhìn thấy.

Một điều không thể không nhắc tới chính là trang phục của Cô Đẩu và các Táo năm nay được thiết kế hết sức ấn tượng, cầu kỳ. Cô Đẩu diện một lúc 3 bộ trang phục với những chi tiết thêu thùa tỉ mỉ và các phụ kiện đính kèm “siêu độc". Cả ba bộ trang phục đã góp phần làm cho nhân vật này trở nên mới mẻ và sinh động hơn hẳn.

Trò chơi giành ghế ở cuối chương trình đã ít nhiều nói lên được thực trạng nhức nhối hiện nay trong việc bổ nhiệm cán bộ.
Trò chơi giành ghế ở cuối chương trình đã ít nhiều nói lên được thực trạng nhức nhối hiện nay trong việc bổ nhiệm cán bộ.

Trong khi đó, các Táo, mỗi người cũng có 2 - 3 bộ trang phục phù hợp với từng bối cảnh diễn. Mỗi bộ trang phục đều góp phần giúp nhấn mạnh thông điệp của các Táo trong từng lĩnh vực được đề cập đến. Phần lớn các trang phục đều do NSƯT Đức Hùng thiết kế và mất cả tháng ròng để chuẩn bị.

Hà Tùng Long

Ảnh: TQVFC

Nguồn: Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo