Sân khấu

Thành Long chán làm phim hành động

Cập nhật lúc 18-04-2009 15:37:46 (GMT+1)
Thành Long không muốn chỉ là một diễn viên hành động đơn thuần.

 

Tại một buổi phỏng vấn trên tờ Bangkok Post, siêu sao hành động thế giới Thành Long (Jackie Chan) thổ lộ anh đã  chán làm những bộ phim hành động và vào vai các anh hùng nghĩa hiệp.


“Trong một thời gian dài, các bộ phim do tôi làm đạo diễn hay đóng vai chính thường để làm hài lòng người hâm mộ, nhưng giờ đây tôi muốn làm phim mà khiến bản thân mình thấy hài lòng và hạnh phúc”, Thành Long tâm sự 

Thành Long cho biết muốn trở thành một diễn viên theo đúng nghĩa. Anh không còn muốn làm những bộ phim như Giờ cao điểm 1, 2, 3 hay Câu chuyện cảnh sát 1, 2, 3, 4. Diễn viên này cảm thấy mệt mỏi với series phim hành động và muốn làm một điều gì đó khác. Và bộ phim mới Shinjuku Incident của anh là một tác phẩm như vậy.

Hiện, vẫn chưa biết ý kiến của khán giả về bộ phim này, nhưng Thành Long tỏ vẻ rất lạc quan khi nói đến đứa con tinh thần mới của mình. “Với tôi, làm phim cũng giống như đánh bạc. Sau khi hoàn tất bộ phim Giờ cao điểm, tôi quay về Hong Kong và nghĩ: “Mình không thích bộ phim này, mình có thể làm gì bây giờ”. Nhưng mọi việc thành công quá sức tưởng tượng: đó là bộ phim hot trên thế giới. Tôi thực sự rất ngạc nhiên. Nhưng đôi khi có những phim tôi làm ra, tôi rất thích, thì khán giả lại chẳng có ai thích cả. Khi ấy tôi chỉ có thể tự nhủ với bản thân là mình thích bộ phim ấy vì nó chứa đựng điều gì đó mới mẻ. Bộ phim mới của tôi cũng thế: không nằm trong series phim hành động mà tôi vẫn thường làm. Hy vọng khán giả sẽ tìm được điều gì khác so với những bộ phim trước”, Jackie Chan tâm sự.

Thông qua bộ phim mới này, Jackie Chan muốn cho khán giả biết anh không chỉ là một diễn viên võ thuật đơn thuần, anh còn biết diễn một cách thực sự. Thành Long bày tỏ muốn trở thành một diễn viên như Robert De Niro hay Dustin Hoffman. “Trước đây khi khán giả xem phim của tôi, họ thường hay hỏi: “Làm sao mà Thành Long có thể nhảy lên tòa nhà này được nhỉ?”. Giờ đây tôi muốn nghe thấy câu kiểu như: “Tôi vừa xem phim Jackie Chan mà không hề có các pha hành động”, anh cho biết. 

Giờ đây, Thành Long muốn được thử nghiệm các vai diễn khác nhau: hôm nay là bộ phim không có các pha hành động, ngày mai sẽ là bộ phim hành động, nhưng ngày kia có thể anh sẽ thử nghiệm mình ở vai một người đồng tính. “Nếu cứ chỉ độc thoại phim hành động thì sẽ rất tẻ nhạt. Bạn cũng biết đấy, cuộc đời của diễn viên hành động rất ngắn”, siêu sao hành động nói.

Thành Long còn muốn gửi đến người xem một thông điệp thông qua Shinjuku Incident đó là “Tổ quốc của bạn chính là nơi tốt nhất trên thế giới”. Khi ở nước mình, mọi người mong ước giá được sống ở Hong Kong hay Nhật Bản thì tốt biết mấy. Và họ tìm mọi cách để được đến định cư ở đấy, nhưng rồi kết cục lại phải sống trong các trại tập trung. Có nhiều người xấu đã đem đến cho những người tị nạn này thông tin sai lệch. Bọn họ thường vẽ lên một cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp ở nơi đất khách. Jackie Chan mong mọi người đừng tin vào những lời nói đó vì quê hương vẫn là miền đất tuyệt vời và lý tưởng nhất.

Diễn viên này tâm sự: “Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, cha mẹ tôi gửi tôi đi học ở trường võ thuật. Khi lên 5 hay 6 tuổi, tôi đã đóng phim. Tôi từng là diễn viên đóng thế, sau đó thì là người hợp tác và nhà sản xuất không mấy tên tuổi. Nhưng tôi không bao giờ đòi hỏi chính quyền Hong Kong phải giúp mình. Chính bản thân tôi tự cố gắng để có được thành công như ngày hôm nay. Các bạn cũng thế, hãy tin vào bản thân mình và đừng bao giờ buông xuôi”. 

Theo Bangkok Post

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo