Sân khấu

Thực hư việc cấm vĩnh viễn bài 'Con đường xưa em đi'

Cập nhật lúc 04-04-2017 13:08:06 (GMT+1)

 

Thông tin cấm vĩnh viễn 'Con đường xưa em đi' khiến nhiều người yêu nhạc hoang mang.


Sáng nay (4/4) cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin 5 ca khúc ra đời trước 1975, bao gồm: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương) sẽ vĩnh viễn không được lưu hành. Điều này khiến nhiều người hoang mang.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) khẳng định không có chuyện cấm vĩnh viễn 5 bài hát kể trên. "Đó là một sự hiểu sai lệch không đáng có. Cấm vĩnh viễn 5 bài hát kể trên là cấm những tên bài hát như vậy nhưng nội dung lời bị sai lệch, không đúng bản gốc, vi phạm bản quyền", ông Nguyễn Đăng Chương cho hay.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương đã giải thích lý do ra quyết định tạm thời dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.

"Cục quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc này bởi hai lý do như sau. Trước đây, 5 ca khúc này được các Sở cấp phép phát hành, tuy nhiên sau khi rà soát lại thì thấy lời ca khúc không đúng, tên tác giả cũng chưa chính xác và xuất hiện nhiều dị bản khác nhau. Cục quyết định tạm dừng lưu hành để tiến hành xác minh cho chuẩn ca từ và tên tác giả", ông Nguyễn Đăng Chương nói.

Theo ông Nguyễn Đăng Chương, các ca khúc bị tạm dừng lưu hành vì hai lý do trên còn tư tưởng, nội dung không có vướng mắc gì. Sau khi xác định được đúng ca từ gốc và đúng tên tác giả thì các ca khúc sẽ được phép lưu hành trở lại. 

Nguồn: T.Lê/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo