Sân khấu

Tinna Tình: Mê Phi Nhung, mất xác và chuyện phạt!

Cập nhật lúc 13-10-2014 16:21:21 (GMT+1)

 

Khi nghe Tinna Tình thỏ thẻ cô bắt đầu cảm dòng nhạc của Phi Nhung, tôi suýt bật cười bởi bấy lâu nay, rock dường như là hình ảnh, là dòng máu chảy trong con người cô. Nhưng, đó là sự thật bởi để nhập vai Y Linh trong phim điện ảnh Mất xác, cô nàng diễn viên đã phải tự cách ly mình với… người giúp việc, sống trong nhà lá, ăn mặc xuềnh xoàng, tự tay nấu ăn, bò lê xuống sàn lau nhà để quen dần với cuộc sống của một cô nàng lam lũ.


Tinna Tình còn ra chợ quan sát cách người dân miền tây ăn uống, nói năng, tối về nhà nằm nghe nhạc Phi Nhung (một ca sĩ Việt kiều và cũng mang dòng máu lai như cô) – một dòng nhạc mà người miền Tây rất mê và rành như 6 câu vọng cổ.

Tinna chia sẻ, khi nghe Phi Nhung hát, trong khung cảnh nhập vai lúc đó, cô chợt hiểu, 80% dân số mình là nông dân và họ yêu thích dòng nhạc của Phi Nhung bởi nó diễn tả đúng tâm trạng của họ, những số phận của phụ nữ nông thôn với nhiều thân phận éo le. Trải qua quá trình “nằm gai nếm mật” cô gái rock chợt tấm tắc “ồ, thì ra dòng nhạc này hay đấy chứ ! hay hơn nhiều dòng nhạc thị trường mà người ta đang nghe”.  Và chẳng hiểu giọng ca Phi Nhung đã ăn vào máu nàng Y Linh từ khi nào, cứ thế, dù chưa từng mang nặng đẻ đau nhưng Tinna cảm nhận được tình mẫu tử, đau cái đau của con trẻ và nỗi thống khổ khi mất đi đứa con máu thịt.  Có lẽ nhờ vậy mà khi phim ra mắt, dù lời khen thì ít, gạch đá thì nhiều nhưng riêng nhân vật Y Linh do Tinna Tình thủ vai lại được công chúng ngợi khen và dành nhiều tình cảm.

Cũng như bao nghệ sĩ khác của showbiz Việt, Tinna Tình tin tưởng tâm linh, cô đặc biệt tin tưởng vào chữ “duyên” tiền định.  Lúc đầu Tinna không chịu nhận vai Y Linh bởi cô không tin ngoại hình của mình có thể phù hợp để vào vai một cô gái miền tây sông nước, phải đến khi đạo diễn mời đến lần thứ ba thì cô mới gật đầu đồng ý bởi theo cô nghĩ, nếu không có duyên thì cớ gì người ta mời mình đến ba lần?

Dù được đạo diễn “cầu hiền” nhiều lần mới chịu nhận vai, nhưng không phải vận may lúc nào cũng theo sát cô nàng cá tính này. Sau khi phim đóng máy thì nàng vướng ngay phải rắc rối với nhà sản xuất bởi lý do, cô nàng bỏ sang Hàn Quốc để tham dự một khóa học làm phim do hội những nhà làm phim Hàn Quốc tổ chức.  Theo quy định, trước khi phim chính thức ra rạp, tất cả diễn viên phải có mặt trong các hoạt động quảng bá cho tác phẩm điện ảnh mình tham gia.  Tinna Tình bị nhà sản xuất đòi phạt 100 triệu đồng. Tinna chia sẻ, cô nhận được lời mời sang Hàn Quốc làm việc từ cuối năm 2013 và đã sắp xếp lịch trình hợp lý để không vi phạm hợp đồng với đoàn phim. Tuy nhiên, lịch chụp ảnh poster phim bị dời lên sớm hơn so với dự định khiến nữ ca sĩ xoay xở không kịp. Tinna thừa nhận lỗi của cô là không thông báo rõ ràng với nhà sản xuất phim về kế hoạch đi Hàn Quốc nên chấp nhận bị phạt. Tuy nhiên, cô chỉ đồng ý bồi thường 50 triệu đồng cho nhà sản xuất vì lý do "lỗi của tôi chỉ là 50%”.

Trở về Việt Nam lập nghiệp một mình từ năm 16 tuổi, hẳn ai cũng biết cô là nhạc sĩ kiêm ca sĩ hát rock đầy cá tính này đã nếm trải đủ mọi cay đắng ngọt bùi trong giới showbiz với những mối tình đình đám viết hẳn lên một cuốn tiểu thuyết, những scandal chấn động đến mức dựng được phim, cô đích thị là một cô gái nổi loại. Sau khi đã thỏa sức vẫy vùng với âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh và viết tiểu thuyết, đặc biệt là sau cuốn tiểu thuyết Mặt nạ, Tinna Tình bỗng phát hiện mình có khả năng viết cũng như ngọn lửa đam mê điện ảnh lại bốc cháy ngùn ngụt trở lại. Không chỉ hài lòng với vai trò diễn viên, cô nàng đa tài vừa mới cho ra lò hai kịch bản phim mới. Cô tâm sự, nhiều người thích lặng lẽ viết một mình nhưng Tinna rất thích viết cùng một người nào đó có chung sự đồng cảm, bởi làm việc hai người thì sẽ có sự đàm đạo, phân tích và tranh cãi nhờ đó mà đẻ ra khối vấn đề hay ho mà nếu làm việc một mình thì những cái hay ho đó không có cơ hội bật ra được…

Với hai kịch bản mới của mình. Một kịch bản sắp được thực hiện và một kịch bản khác thì đang trùm mền chờ nhà đầu tư, Tinna chia sẻ, với kịch bản “trùm mền” này, Tinna ấp ủ… một giải thưởng quốc tế nào đó vì đó là một kịch bản mang giá trị nghệ thuật nhiều hơn giá trị thương mại do đó lại phải chờ đến chữ “duyên”.  Biết đâu đấy!

Nguồn: Tú Lan/ thegioidienanh

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo