Sân khấu

Tôn Ngộ Không 'khiếp' hơn cả Avatar

Cập nhật lúc 11-05-2010 10:47:00 (GMT+1)
... và bị so sánh với tạo hình của 'Avatar'

 

Hình ảnh '90% nude' của Tôn Ngộ Không trong phiên bản Tân Tây Du Ký khiến khán giả Hoa ngữ 'choáng váng' vì quá giống với tạo hình phim 'Avatar'.


 

Như để ‘lấy đà’ cho kế hoạch tuyên truyền quảng bá bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản mới của mình, đạo diễn Trương Kỷ Trung lại tiếp tục tung ra những hình ảnh Tôn Ngộ Không ‘90% nude’ gây xôn xao dư luận.

Tạo hình mới của Tôn Ngộ Không gây tranh cãi...

Tuy nhiên, khác với những liên tưởng trước đây về tạo hình này, diễn viên đảm nhận Ngô Việt xuất hiện trong trạng thái toàn thân được ‘che đậy’ kỹ càng bằng bột mầu đen như than, không một sợi lông nào. Biểu cảm khuôn mặt khoa trương, mắt đỏ đầu trọc…

... và bị so sánh với tạo hình của 'Avatar'

Những hình ảnh khiến người xem không khỏi không liên tưởng tới những bộ phim kinh dị đáng sợ, đưa ra lời ‘cảnh báo’ không nên cho trẻ em theo dõi. Nhiều ý kiến còn nghi ngờ việc ‘ăn cắp’ hình ảnh từ bộ phim ‘bom tấn’ Avatar khi có quá nhiều nét tương đồng.

Những tạo hình trước đó đều khá thành công

Sau những thành công từ tạo hình yêu tinh nhền nhện, ‘quái vật thần tiên Hollywood’, tạo hình mới được công bố của Tôn Ngộ Không thực sự đã làm khán giả Hoa ngữ thất vọng. Sự lặp lại quá nhiều, thu thập ‘lai căn’ quá nhiều khiến người ta không khỏi đặt ra những câu hỏi nghi vấn về thực lực của các nhà sản xuất trong nước.

Có hay không sự sao chép?

Trước sự phản hồi mạnh mẽ trên, đạo diễn Trương Kỷ Trung đứng ra giải thích cụ thể: “Những tấm hình trên là tạo hình của Tôn Ngộ Không trong cảnh quay vừa thoát khỏi lò luyện đơn của Thái Thượng Lão Quân. Thân thể rắn chắc như đồng, đôi mắt khuôn mắt và thậm chí là cả đôi tai cũng có phần biến dạng hoàn toàn là chủ ý của thiết kế gia. Chúng tôi đã phải dùng tới 4 giờ đồng hồ để hoàn thành hóa trang cho diễn viên”.

Trương Kỷ Trung khẳng định phiên bản mới dựa trên ý tứ bên trong tác phẩm gốc triển khai

Đối với những nghi vấn của khán giả, ông cho hay: “Tôn Ngộ Không của phiên bản cũ bước ra từ lò luyện đơn vẫn còn nguyên lông mao, sắc mặt chẳng hề thay đổi… Điều này có phải là quá giả không? Chính vì thế mà chúng tôi đã nghiên cứu sao cho hình ảnh toàn thân của Tôn Ngộ Không phiên bản mới chân thực hơn. Toàn bộ lông sẽ như bị thiêu rụi hết, lộ gần như toàn thân. Còn về nhận xét hình ảnh trên quá kinh dị, chúng tôi đã tiến hành những điều chỉnh thích hợp, đến khi theo dõi chắc chắn sẽ không có cảm giác như trên nữa”.

... và cảnh Tôn Ngộ Không trong cảnh bước ra từ lò luyện đơn phiên bản mới sẽ chân thực hơn

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng tâm sự: “Đường Tăng của phiên bản cũ da trắng mịn màng, miệng còn tô son đỏ… Đây cũng là dựa trên tác phẩm gốc 100% ư? Tôi nghĩ rằng mình làm sao triển khai cho phù hợp với ý tứ bên trong mới thực sự là đáng nghiên cứu, thực hiện”.

Theo 24h

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo