Sân khấu

Tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam

Cập nhật lúc 13-06-2009 18:05:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Để ca ngợi về vẻ đẹp của chiếc áo dài, một nhóm phụ nữ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó phần lớn đều có nguồn gốc từ Huế đã có chung tâm huyết là sáng lập ra Hội Áo dài tại Thừa Thiên Huế và địa bàn liên kết là thành phố Hồ Chí Minh.


Tà áo dài Việt Nam, một biểu tượng của nét đẹp truyền thống, niềm tự hào và kiêu hãnh của bao thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Hội Áo dài được thành lập tại Thừa Thiên Huế, bởi nó được lưu truyền từ thời đại phong kiến, trải qua các thế hệ lịch sử, tấm áo dài ở đất Kinh Thành Huế vẫn trường tồn và phát triển. Hơn nữa, Thừa Thiên Huế là thành phố Festival của Việt Nam, lễ hội áo dài đã trở thành một chương trình đặc sắc, hấp dẫn và ấn tượng, không thể thiếu qua 5 kỳ Festival đã diễn ra, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao. Hội Áo Dài vừa được thành lập trong tháng 6 này đã đón nhận được nhiều tình cảm của nhiều phụ nữ tại Thừa Thiên Huế. Hơn 200 chị đã viết đơn xin gia nhập Hội. Đại hội đã chọn được 25 chị đại diện cho mọi ngành nghề, lứa tuổi vào Ban chấp hành do bà Tôn Nữ Thị Ninh là Chủ tịch Hội.

Từ đây, Hội sẽ mở rộng đón nhận nhiều chị em, thuộc các tầng lớp, nhiều thành phần, nhiều lĩnh vực tham gia.

Hội bắt đầu hoạt động đúng vào dịp Festival làng nghề truyền thống đang diễn ra ở Huế. Hội có trụ sở được đặt tại thành phố Huế, đã xây dựng các chương trình hoạt động, xây dựng các nhóm nghề, làng nghề tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em, như: nghề dệt lụa và các chất liệu khác, nghề thêu tay, nghề may áo dài, kế thừa các chất liệu và kiểu dáng truyền thống, có cách điệu, biến tấu cho phù hợp với thời đại, nhằm tôn vinh giá trị trang phục Việt, vẻ đẹp Việt, tâm hồn Việt. Hội Áo dài còn quan hệ hợp tác với các tổ chức trong nước, quốc tế, nhằm trao đổi văn hóa về trang phục truyền thống văn hóa của các nước, hợp tác kinh doanh; trao đổi giữa các đoàn nghệ thuật áo dài, tổ chức các lễ hội áo dài có quy mô lớn, có sự phối hợp với các cuộc vận động sáng tác, định hướng cách mặc, cách ứng xử trong trang phục truyền thống, mở các dịch vụ trưng bày áo dài, may áo dài lấy ngay cho du khách../.

Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo