Sân khấu

Triển lãm cơ thể người tại Praha

Cập nhật lúc 06-01-2017 21:05:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Từ nửa sau tháng Hai 2017 tại khu Triển lãm Praha- Holešovice sẽ khai mạc phòng trưng bày thân thể người Body The Exhibition. Đến cuối tháng Sáu, tại đây sẽ có hơn hai mươi thân người toàn bộ và khoản 300 mẫu phẩm có nguồn gốc từ cơ thể người thật đã qua xử lý kỹ thuật.


„Trưng bày được chia trong 12 gian, từng vị trí sẽ giới thiệu cơ chế hoạt động của cơ thể người,“ đại diện nhà tổ chức Martin Zvoníček cho biết. Khách tham quan sẽ có cơ hội nhìn thấy thân thể người trong nhiều tư thế. Ngoài ra còn có thể so sánh sự khác biệt giữa khỏe mạnh và đau ốm của các cơ quan cơ thể, ví dụ như thận lành và thận bị sỏi hay lá gan bình thường với bị ung thư.

Tất cả các vật phẩm đều có nguồn gốc từ hiến tặng tình nguyện, nghĩa là người thật. Các vật phẩm phải trải qua xử lý kỹ thuật, từng bộ phận được rút hết chất lỏng và thay thế bằng silicon.

Trước đây triển lãm tương tự cũng đã được tổ chức tại Cộng hòa Séc nhưng với phạm vi hẹp hơn; nhận được sự quan tâm lớn của dư luận nhưng cũng gặp phải phản ứng gay gắt từ phía giới chuyên môn y tế hay giáo hội.

„Từ ban quản lý khu triển lãm chúng tôi đã thỏa thuận được diện tích mà cho tới nay chưa bao giờ có được. Chúng tôi muốn để cho khách tham quan khảo sát cơ thể người và cho nhìn thấy tất cả mọi chi tiết. Để hoàn thiện hóa quá trình kiến thức tại mỗi gian triển lãm sẽ có nhân viên chuyên môn để trả lời và giải thích các câu hỏi,“ Lucie Nouzová từ công ty tổ chức JVS Group, cho biết.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo