Sân khấu

Vì sao nghệ sĩ hải ngoại 'lũ lượt' về hoạt động trong nước

Cập nhật lúc 13-03-2015 10:57:04 (GMT+1)

 

Thời gian gần đây, những nghệ sĩ hải ngoại như Tóc Tiên, Bằng Kiều... đang từng bước trở lại hoạt động nghệ thuật trong nước.


Tóc Tiên: Khi sự nghiệp ca hát tại Việt Nam đang rộng mở, Tóc Tiên đột ngột bỏ sang Mỹ hoạt động ca hát ở thị trường hải ngoại trong vai trò ca sĩ của trung tâm Thúy Nga. Trong một bài phỏng vấn đầu năm 2015, Tóc Tiên cho biết, “Tôi phải chinh phục lại khán giả Việt Nam”.

Gần đây, Tóc Tiên có nhiều hoạt động tích cực tại thị trường trong nước như đồng hành cùng danh thủ Beckham tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, là gương mặt đại diện của một số thương hiệu, ra MV Ngày nay và đặc biệt gây chú ý trong gameshow truyền hình The Remix – Hòa âm ánh sáng.

Bằng Kiều: Cuối năm 2012, Bằng Kiều cùng gia đình trở về Việt Nam tổ chức đêm nhạc riêng của mình tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Đến năm 2013, Bằng Kiều trở lại biểu diễn ở trong nước với hai đêm diễn tại Hà Nội và Quảng Ninh mang tên “Bằng Kiều – Impression in Vietnam 2013”. Trong thời gian này, số tiền cát-xê của Bằng Kiều được cho là lên tới gần 1 tỷ đồng.

Gần đây, hoạt động của Bằng Kiều trong nước sôi động hơn. Anh tổ chức liveshow, đóng phim, hướng dẫn thí sinh trong Vietnam Idol mùa thứ 5, làm giám khảo khách mời Vietnam Idol vòng Audition… Mới đây, phim Sơn đẹp trai do Bằng Kiều đóng vai chính đã ra mắt. Anh cũng đang mở liveshow tại Hà Nội, Hải Phòng trong tháng 3 này…

Thu Phương: Năm 2008, Thu Phương lần đầu tiên trở về Việt Nam biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam. Đến năm 2011, Thu Phương được tổ chức đêm nhạc riêng tại Hà Nội với tên gọi Lá khởi vàng chưa nhỉ trong series chương trình Không gian âm nhạc. Đến năm 2013, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng thực hiện liveshow Mùa thu của Thu Phương tại Hà Nội và Sài Gòn. Khả năng rất cao trong chương trình The Voice 2015 nữ ca sĩ sẽ tham gia làm giám khảo cùng với Tuấn Hưng, Mỹ Tâm.

Chế Linh: Năm 2011, giọng ca vàng dòng nhạc Bolero trở về nước tổ chức liveshow xuyên Việt sau hơn 3 thập kỷ. Đến đầu năm 2014, Chế Linh trở lại với liveshow “10 năm tình cũ”. Cuối năm 2014, Chế Linh và vợ về nước tham gia chương trình Mùa thu tình yêu của Vân Sơn tại Hà Nội.

Hiện tại, danh ca đang thực hiện tour diễn xuyên Việt ở Bình Dương, Vũng Tàu… Vì bận rộn cho liveshow nên Chế Linh đã không tham dự đám cưới của con trai Chế Phong và Thanh Thanh Hiền tại Hà Nội.

Khánh Ly: Năm 2004, Khánh Ly đã từng chia sẻ trên một tờ báo hải ngoại rằng bà luôn mong muốn hát trên quê hương mình. Đến năm 2012, lần đầu tiên Khánh Ly được cấp phép trở về nước biểu diễn nhưng bà không về vì lý do cá nhân. Đến năm 2014, Khánh Ly về nước biểu diễn live concert tại Hà Nội, Đà Nẵng. Sau chương trình đã có những tranh cãi khá ồn ào về tác quyền ca khúc.

Cuối tháng 1 năm nay, “Khánh Ly live concert in Bình Dương” của Khánh Ly được dự định tổ chức. Tuy nhiên do chồng bà, ông Nguyễn Hoàng Đoan mất đột ngột nên liveshow sau đó cũng bị hoãn lại.

Nguồn: Liên Hà/ Tamguong.vn

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo