Sân khấu

Vũ Đức Duy - Cậu bé gốc Việt gây sốt tại The Voice Kids Đức

Cập nhật lúc 18-03-2015 10:34:25 (GMT+1)
Vũ Đức Duy trên sân khấu The Voice Kids Germany

 

Cậu bé gốc Việt 15 tuổi, Vũ Đức Duy đã khiến các giám khảo ở nước Đức "phát cuồng" khi hát ca khúc “Let it go” theo phong cách rock đầy ấn tượng.


Vũ Đức Duy, sinh năm 2000, hiện Duy đang học lớp 9 tại một trường trung học ở thành phố Rostock, Đức. Sinh ra trong một gia đình có bố là một nghệ sĩ chơi đàn guitar, từ nhỏ Duy đã thừa hưởng niềm đam mê và khả năng âm nhạc của bố.

Chú Vũ Đức Thái, bố của Duy, chia sẻ: “Từ hồi Duy còn 5 tuổi, chú phát hiện ra Duy rất thích nghe nhạc, thích hát và đặc biệt say mê cây đàn guitar của bố. Năm 6 tuổi, gia đình chú cho Duy đi học nhạc ở trường để cháu có điều kiện phát triển năng khiếu của mình”.

Không chỉ học hát, đến năm 8 tuổi, Duy bắt đầu học đánh trống, năm 11 tuổi học chơi guitar, năm 12 học piano. Khả năng học cực kỳ nhanh của Duy khiến nhiều người phải kinh ngạc. Duy từng đạt giải Nhất giọng hát các trường Trung học tại thành phố Rostock.


Từ nhỏ Duy đã có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc

Năm 9 tuổi, Duy bắt đầu tham gia trong nhóm nhạc của anh trai Vũ Đức Tùng. Trong nhóm là các anh lớn hơn Duy 6.7 tuổi nhưng Duy vẫn là ca sĩ hát chính kiêm một tay trống. Bài hát đầu tiên đưa Duy đến với âm nhạc và giúp mọi người biết đến Duy là ca khúc Hotel California, lúc Duy biểu diễn cùng anh trai.

Tham gia The Voice Kids Đức là mong muốn của Duy, Duy muốn thử thách chính mình trong những chương trình lớn. Lọt qua vòng loại với hơn 40.000 thí sinh, Duy tiếp tục gây ấn tượng ở vòng Giấu Mặt với bản Rock "Let It Go" và được hai giám khảo ấn nút quay lại chọn.


Duy thường xuyên tham gia biểu diễn ở các chương trình ca nhạc học sinh - sinh viên

Bố Duy cho biết: “Gia đình không bao giờ nghĩ là các con của mình phải trở thành ngôi sao, chú động viên và cùng với các em vừa đảm bảo việc học ở trường vừa tham gia các hoạt động văn nghệ. Cái chính vẫn là niềm đam mê, hăng say và tài năng của Duy, giúp Duy đạt được một số thành công nhất định.

Gia đình luôn hướng cho Duy phát triển theo con đường âm nhạc nhưng vẫn phù hợp với điều kiện gia đình để hỗ trợ cho Duy phát triển tốt nhất.”

Năm 2011, Duy từng tham gia Hội Bier festival thế giới tổ chức tại Berlin, nhóm nhạc của Duy đã biểu diễn và quyên góp được rất nhiều tiền ủng hộ trẻ em ở Việt Nam.

Bên cạnh khả năng ca hát, Duy còn học rất giỏi. Năm lớp 7, Duy đạt giải Nhì cuộc thi Olympic Toán toàn thành phố. Khi biểu diễn trên sân khấu trông Duy rất chững chạc, tuy nhiên ngoài đời Duy vẫn là một cậu nhóc tinh nghịch, thích chơi bóng đá, vui đùa với bạn bè.

Ảnh: NVCC
Nguồn: Thế Quyết/ Dantri

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo