Sân khấu

Xung quanh chuyện "Ca sĩ Jinny Nguyễn bị tố cáo giao cấu với trẻ em

Cập nhật lúc 11-06-2009 04:59:37 (GMT+1)
Ca sĩ Jinny Nguyễn

 

Ngày 8/6, trên một số tờ báo điện tử có thông tin một ca sỹ có tên nghệ danh là Jinny Nguyễn bị công an bắt vì tội giao cấu với trẻ em. Sự việc sẽ chẳng có gì ầm ĩ nếu như nó không phải là cái tên “hao hao” giống với một ca sỹ Việt kiều Jimmy Nguyễn từng khá nổi tiếng ở hải ngoại cũng như ở trong nước.


Sự “na ná” này đã khiến khán giả có những liên hệ tai hại và gây ra những phiền toái cho ca sỹ Jimmy Nguyễn. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh để hiểu rõ sự việc.

“Tôi đã nhắc nhở ca sỹ Jinny Nguyễn về sự “hao hao” này”

- Anh biết thông tin một ca sỹ có tên Jinny Nguyễn phạm tội giao cấu với trẻ em như thế nào?

- Ngày 9/6, tức là chỉ một ngày sau khi báo đăng, tôi vẫn không hề biết chuyện gì xảy ra. Nhưng có một điều lạ là ngày hôm sau, có rất nhiều bạn bè gọi điện đến cho tôi nhưng họ chỉ nói: “Anh đang ở đâu thế? À, anh đang ở nhà thì tốt rồi”, “Anh có sao không?”, “Vẫn ổn chứ”... Có người thì chỉ gọi đến, nghe tiếng tôi rồi dập máy luôn. Thấy vậy, tôi thắc mắc thì được một người bạn thân cho biết: “Ông lên mạng mà đọc báo đi, mọi người đang nghĩ là ông làm chuyện bậy bạ đấy”. Tôi tức tốc lên mạng đọc mới ngã ngửa vì thông tin chết người đó. Thà như là mạo danh, gây lộn hay gì gì đó thì còn đỡ, đằng này lại là “giao cấu với trẻ em”... Mẹ tôi ở Mỹ, lại đang bệnh cũng gọi điện về khóc lóc bảo, “có phải con không, sao con lại làm chuyện đó, hãy nói thật với ba mẹ đi...”. Tôi bảo, nếu con làm điều đó thì giờ này ba mẹ sao có thể gọi điện nói chuyện với con được mà phải ngồi ở đồn công an chứ? Ba mẹ tôi bấy giờ mới bình tĩnh lại nhưng đến giờ vẫn còn bàng hoàng về chuyện nhầm lẫn này.

- Anh đã bao giờ nghe qua hoặc biết đến người có tên Jinny Nguyễn này chưa?

- Tôi chưa gặp anh ta nhưng có nghe nói đến rồi. Jinny Nguyễn chỉ là tên nghệ danh chứ không phải tên thật. Bố anh ta là người tổ chức các chương trình ca nhạc lưu động nên anh ta cũng là ca sỹ trong đoàn. Tôi  biết đến cái tên này qua tiếng loa lưu động chạy qua nhà tôi về một chương trình ca nhạc với sự hiện diện của ca sỹ Jimmy Nguyễn (cũng có thể là Jinny Nguyễn nhưng họ cố tình đọc như thế để gây sự chú ý của khán giả chăng?). Tôi nghĩ: “Sao chương trình có tên mình hát mà mình không biết?”. Tôi chạy đến địa điểm lưu diễn của họ và có nhắc nhở về việc cần phải nói rõ ra không thì khiến khán giả hiểu nhầm, ảnh hưởng đến tên tuổi của tôi cũng như dễ xảy ra những rắc rối. Và hậu quả là như ngày hôm nay đây. Giá như họ cho đăng ảnh của người phạm tội thì có lẽ đỡ  hơn cho tôi rất  nhiều.

- Nhưng trên một số tờ báo mà tôi đọc, họ cũng ghi rõ là Jinny Nguyễn và  “mở ngoặc đơn” là “không phải ca sỹ Jimmy Nguyễn”. Điều này sẽ giúp công chúng phân biệt được chứ?

- Rất may là một số tờ báo chính thống đã ghi rõ như thế nhưng ngày hôm qua, đại diện của tôi ở bên Mỹ gọi về cho hay, một tờ báo điện tử ở hải ngoại cũng khá phổ biến ở Việt Nam cho đăng tin về Jinny Nguyễn nhưng không “mở ngoặc” giải thích. Tai hại hơn, trong bài viết lại cho đăng ảnh của tôi làm minh họa. Như vậy là hết nói rồi. Dù có giải thích, có “mở ngoặc” bao nhiêu đi nữa cũng không thể bằng một bức ảnh được. Sau đó, họ cũng đã cho gỡ bức ảnh xuống nhưng ai biết đã có bao nhiêu người đọc được và họ nghĩ gì về tôi?

Từng bị nghi ngờ vì buôn thuốc phiện

- Trước đây anh đã từng gặp những phiền toái tương tự vì cái họ của mình chưa?

- Cũng có. Jimmy là họ khá phổ biến ở nước ngoài và gần đây lại được một số nghệ sĩ trong nước sử dụng làm nghệ danh. Có lần, một nghệ sĩ mang họ này bị bắt vì tội buôn bán ma túy, nhiều người cũng “liên hệ” đến tôi. Rất phiền phức nhưng rồi việc đó cũng qua nhanh. Còn ở đây, mức độ nghiêm trọng lớn hơn nhiều bởi giao cấu với trẻ em là tội đáng bị khinh bỉ. Dính đến ma túy còn có thể làm lại cuộc đời chứ giao cấu với trẻ em thì coi như hết cơ hội trở lại với nghiệp diễn và tiếng xấu thì để lại muôn đời.

 - Điều đó hiện đang ảnh hưởng đến công việc của anh như thế nào?

- Ảnh hưởng là không thể lường hết được. Mấy hôm nay, điện thoại của tôi luôn ở trong tình trạng như “cháy máy”. Giờ đang nói chuyện với bạn mà điện thoại vẫn liên tục “tít tít” của các cuộc gọi đến. Bạn bè thân thiết thì họ mới gọi đến, còn những người không có số hoặc không rảnh để mà kiểm tra lại thì sao? Rồi mỗi khi tôi đi diễn ở các tỉnh, công chúng ở đó đâu phải ai cũng được cập nhật thông tin đầy đủ? Ảnh hưởng là rất lớn mà chính tôi cũng không lường hết được. 

- Anh nghĩ sao nếu có thông tin cho rằng đây thực chất cũng chỉ là một vụ scandal của anh nhằm gây sự chú ý?

- Tôi biết chắc chắn sẽ có người nghĩ như thế và đó cũng là một hậu quả nữa mà tôi phải gánh chịu. Từ trước đến nay, tôi vốn là người sống và hoạt động khá lặng lẽ, không thích gây sự chú ý. Bản thân tôi cũng luôn cố gắng để hướng đến giá trị thực chất bởi chỉ có những gì thực chất thì mới sống lâu bền được thôi. Thực tế đã chứng minh điều đó rất rõ rồi.

- Gần đây anh đã trở về Việt Nam để lập nghiệp, vậy anh có sợ điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các show diễn của anh không?

- Tôi đã về Việt Nam sinh sống và thỉnh thoảng vẫn qua lại bên Mỹ vì còn có công ty và ba mẹ tôi ở đó. Hiện tại tôi ít đi diễn vì đang tập trung làm album sẽ phát hành vào đầu năm sau.

- Vậy công chúng lại càng có lý do để “nghi ngờ” đó là một chiêu PR của anh, rằng “vì anh ta sắp ra đĩa nên làm thế để đĩa của mình được bán chạy hơn thôi”. Anh nghĩ sao?

- PR ư? Là ca sỹ hải ngoại được biết đến nhiều trong nước nhưng bạn có tin không, 17 năm nay tôi không hề phát hành một album nào trong nước. Những album của tôi đều phát hành ở Mỹ. Vậy tôi tạo scandal chỉ vì lý do để bán đĩa sao? Ở Việt Nam có hiện tượng là nếu mấy tháng anh không ra đĩa là coi như có vấn đề nghiêm trọng rồi. Để ra một album ở Việt Nam không khó và không tốn kém bao nhiêu mà bán lại quá rẻ. Tôi đánh đổi mọi thứ của mình đã gây dựng bao nhiêu năm để PR rẻ tiền như vậy sao?

- Mọi hiểu lầm rồi cũng sẽ được làm sáng tỏ, vậy tới đây, anh có dự định sẽ làm gì đó để xóa đi những nghi ngờ cho mình không?

- Để xóa đi hoàn toàn là điều rất khó nhưng trước mắt, tôi chỉ có thể thông qua báo chí để giúp khán giả hiểu rõ sự việc. Bên cạnh đó, tôi cũng kiến nghị đến cơ quan văn hóa nên thận trọng trong việc cấp phép cho nghệ sĩ khi đăng ký nghệ danh để tránh những phiền phức và tai họa cho nghệ sĩ chân chính khác.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo GD

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo