Việt Nam

Hà Nội bắn pháo ở 23 điểm đêm giao thừa

Cập nhật lúc 09-01-2010 04:50:13 (GMT+1)

 

Đêm giao thừa đón Xuân Canh Dần, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa ở 23 điểm với thời gian kéo dài 15 phút.


Đây là nội dung vừa được UBND thành phố Hà Nội nhất trí với đề nghị của Bộ Tư lệnh Thủ đô về kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Xuân Canh Dần

Giao thừa Xuân Canh Dần, hồ Hoàn Kiếm sẽ trở nên lung linh hơn với hai điểm bắn pháo hoa. Ảnh: Trọng Đảng.

Theo đó, 23 điểm bắn pháo của Hà Nội sẽ rải khắp các quận, huyện, thị xã, riêng khu vực trung tâm sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa tầm cao, gồm: khu vực hồ Hoàn Kiếm hai điểm (trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội Mới), vườn hoa Lý Tự Trọng (quận Tây Hồ), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), hồ Văn Quán (quận Hà Đông).

Các khu vực quận, huyện, thị xã còn lại sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp ở 18 điểm, trong đó có các khu vực như hồ Ngọc Khánh (quận Ba Đình), công viên Đền Lừ (quận Hoàng Mai), vườn hoa Long Biên (quận Long Biên), thị xã Sơn Tây...

So với 17 điểm năm 2009, Xuân Canh Dần năm 2010 Hà Nội tăng thêm 6 điểm bắn pháo hoa. Dự tính mức kinh phí cho việc bắn pháo hoa Tết Canh Dần hơn 5 tỷ đồng, chủ yếu bằng vốn ngân sách và một phần xã hội hóa. Hiện kế hoạch cũng đã được thành phố Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Theo Datviet


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo