Phong tục

Những điều chưa biết về truyền thống đón Giáng sinh ở nhiều nước

Cập nhật lúc 22-12-2015 10:20:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Giáng sinh là một dịp lễ lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy cùng diễn ra vào một thời điểm nhưng ở mỗi quốc gia, ngày lễ Giáng sinh lại được họ tổ chức theo nhiều cách khác nhau, thậm chí có phần kỳ lạ.


1. Australia

Ở Australia, ông già Noel sẽ dùng ván lướt sóng bởi ngày lễ Giáng sinh sẽ rơi vào mùa hè ở đất nước này. Vì vậy, ông già Noel thường mặc bộ đồ đỏ ra bãi biển lướt sóng. Người dân cũng sẽ tập trung trong các thành phố lớn để hát dưới ánh nến và trang trí nội thất.

Tương tự, ở xứ nóng như Hawaii, các ông già Noel sẽ chèo một chiếc cano đỏ và đi quanh bờ biển, mặc trang phục kiểu Hawaii.

2. Cộng hòa Séc

Tại Cộng hòa Séc, phụ nữ sẽ cắm một cành anh đào dưới nước. Nếu nó nở hoa trước đêm Giáng sinh, điều đó có nghĩa họ sẽ kết hôn vào năm tới.

Ngoài ra, họ còn có một tập tục khác là nếu một người phụ nữ ném một chiếc giày qua vai mình vào ngày Giáng sinh và mũi giày hướng về phía cánh cửa, cô cũng sẽ sớm được kết hôn vào năm sau.

3. Đan Mạch

Tại Đan Mạch, các gia đình sẽ có một bữa tiệc đêm khá dài tới tận sáng hôm sau. Một món ăn phổ biến ở đây là bánh pudding và nếu ai ăn được chiếc bánh pudding có chứa hạt hạnh nhân bên trong, họ sẽ có một năm mới đầy may mắn.

Tuy nhiên, các gia đình cũng sẽ phải để dành bánh pudding cho chú tuần lộc tên là Nisse. Nếu không để dành, những món quà của ông già Noel sẽ bị đánh cắp trước khi bọn trẻ thức giấc.

4. Phần Lan

Ở Phần Lan, các gia đình sẽ đi đến nghĩa trang để tỏ lòng kính trọng với người thân đã khuất. Họ cũng sẽ có bữa trưa có món cháo cùng hạnh nhân. Ngoài ra, họ còn cho rằng đầu năm mới phải uống rượu để có lộc may vào nhà.

5. Pháp

Tại Pháp, trẻ em sẽ đặt đôi giày của mình bên lò sưởi và ông già Noel sẽ đặt thật nhiều những món quà vào đó. Ông già Nodel cũng sẽ treo những món đồ chơi nhỏ, các loại hạt và trái cây lên trên cây thông trong những ngôi nhà.

6. Anh

Ở Anh, những đứa trẻ sẽ viết thư gửi cho ông già Noel rồi ném thư vào lò sưởi, thay vì gửi qua đường bưu điện. Trong lá thư, chúng sẽ viết danh sách những gì mình mong muốn để ông già Noel có thể biến thành hiện thực. Người Anh quan niệm rằng, sau khi ném thư vào lò sưởi, khói của chúng sẽ được bay lên và đến Bắc Cực, trao tận tay cho ông già Noel.

7. Iceland

Tại Iceland, 13 vị Yule Lads sẽ thay thế ông già Noel truyền thống. Đây vốn là những ác quỷ thường quấy nhiễu các gia đình. Nhưng trong những năm gần đây, người Iceland đã xây dựng hình ảnh họ nhân từ hơn. Vào đêm Giáng sinh, trẻ em sẽ treo giày bên cửa sổ để hy vọng các vị Yule Lads sẽ để lại những món quà nhỏ trong đó.

8. Ấn Độ

Tại Ấn Độ, những người ăn mừng Giáng sinh sẽ trang trí cây chuối hoặc cây xoài bởi ở nước này, người dân chủ yếu theo Ấn Độ giáo và Hồi giáo. Một số người thậm chí sẽ trang hoàng nhà cửa bằng lá xoài.

9. Nhật Bản

Tại Nhật Bản, các gia đình sẽ có bữa cơm thân mật tại những cửa hàng KFC. Giáng sinh có thể không phải là một ngày lễ quốc gia ở Nhật Bản, nhưng điều đó không ngăn chặn mọi người đổ xô đến chuỗi cửa hàng ăn nhanh của Mỹ KFC để ăn món gà. Số người đến đây đông đến nỗi, công ty này có doanh thu hàng năm cao nhất tại Nhật Bản vào đêm Giáng sinh.

Hải Đăng - (Dịch theo BI)
Nguồn: Congluan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo