Phong tục

Tập tục hôn nhân kỳ quái ở Guyana

Cập nhật lúc 04-10-2015 11:30:12 (GMT+1)
Phụ nữ Guyana. Ảnh: travel.chinaluxus.com

 

Trước khi kết hôn, cô dâu chú rể ở Guyana phải quan hệ vợ chồng trong túi có đầy gai nhọn, rồi khi về nhà chồng, cô có nghĩa vụ lên giường với bất kỳ người đàn ông nào trong gia tộc


Guyana nằm ở vùng đông bắc Nam Mỹ, là một trong những đất nước nghèo nhất tây bán cầu. Ở đây, tập tục hôn nhân và tình dục kỳ quái nếu so với các tập quán thông thường trên thế giới.

Thử thách trong túi vải trước hôn nhân

Vài bộ tộc của Guyana có một tập tục đặc trưng rất phổ biến. Đó là thanh niên nam nữ trước khi kết hôn phải trải qua thử thách trong túi vải. Những đôi nam nữ yêu nhau phải bước vào một chiếc túi vải lớn chứa nhiều gai nhọn và đứng trong đó một ngày một đêm. Họ cũng không được ăn uống bất kỳ thứ gì và phải quan hệ tình dục một cách cật lực.

Do trong túi đính nhiều gai nhọn, chỉ cần cử động là bị gai đâm chảy máu, vì vậy chỉ khi hai người cùng phối hợp một cách rất nhịp nhàng, ăn ý thì mới có thể tránh được bị thương. Người Guyana cho rằng điều này thể hiện việc đôi nam nữ có thể quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ hay không, chính vì thế nó được dùng làm hình thức thử thách tình yêu của họ.

Cô dâu phải “phục vụ” toàn bộ đàn ông trong gia tộc

Sau khi vượt qua được thử thách đau đớn trong túi vải, cha mẹ hai bên sẽ tổ chức hôn lễ cho cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, cô dâu mới về nhà chồng lại phải đối mặt với một tập tục kỳ quái khác. Đó là, ngoài chú rể ra, tất cả đàn ông khác trong gia đình đều có quyền lên giường với cô dâu. Việc này diễn ra hàng ngày và chỉ kết thúc khi cô dâu có thai.

Sau khi sinh đứa con đầu lòng, người vợ sẽ chỉ phải phục vụ chồng của mình. Vì trong quan niệm của người Guyana, việc có con thể hiện người vợ thuộc sở hữu riêng của người chồng và không ai khác có quyền động tới.

Đàn ông Guyana có quyền bán vợ như một món đồ. Ảnh: quanjing.com

Mua bán, trao đổi vợ diễn ra phổ biến

Ở Guyana, tình cảm vợ chồng sau khi kết hôn cũng là một trong những yếu tố quyết định cuộc sống của phụ nữ. Nếu người chồng cảm thấy chán ghét vợ của mình, anh ta có thể mang vợ bán cho người khác. Họ còn có thể trao đổi vợ như những món hàng ngoài chợ.

“Giá cả” mỗi khi chồng đem bán vợ được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Những người đã kết hôn khi bị bán đi chỉ có giá bằng một nửa so với những cô dâu mới.

Nguồn: VnExpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo