Vụ Án Ôn Như Hầu

Cập nhật lúc 16-08-2016 14:03 (GMT+1)

Nguồn video: Youtube

Cách đây 70 năm vào ngày 12/7/1946 lưc lương công an Việt Nam đã đồng loat tấn công các cơ sở của Quốc dân đảng trên toàn quốc, trong đó có nhà số 7 phố Ôn Như Hầu, nay là phố Nguyễn Gia Thiều Hà Nội. Việt Nam biện bạch vụ tấn công là nhằm để đập tan một âm mưu đảo chính lật đổ chính phủ. 

Trả lời đài RFA ông Trần Tử Thanh, đang sống tại Virginia, Hoa Kỳ nêu rõ :

“Vụ đảo chánh lật đổ chính phủ thì chính ngay ông Võ Nguyên Giáp cũng đã liên hệ với một sĩ quan của Pháp để chính thức xin yểm trợ cho ông ta một số vũ khí tối tân, cũng như một số sĩ quan Pháp, để ông ta tấn công vào các cơ sở của Việt Nam Quốc dân đảng. Như vậy làm sao nói Việt Nam Quốc dân đảng liên hệ với Pháp được, tài liệu của những người cộng sản sau này cũng có đề cập đến vấn đề đó.”

Nguyên do đưa đên vụ án Ôn Như Hầu, ông Trần Tử Thanh cho rằng “đó là đảng cộng sản muốn độc chiếm quyền lãnh đạo chính trị: Ông Hồ Chí Minh tham quyền hành, muốn đảng cộng sản nắm hết quyền, và khi chính phủ liên hiệp quốc gia và cộng sản được thành lập, ông ta dần dần loại bỏ các thành phần quốc gia ra khỏi chính phủ bằng cách gây nên một vụ án.”

Nhà văn Võ Thị Hảo trong cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành về hòa hợp hòa giải dân tộc là một thủ đoạn xảo trá để chiếm độc quyền thống trị.

Đề tài video:
Bình luận - Trao đổi:
> Xem nội quy
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.

người đã bình luận.