Nguyễn Phú Trọng trảm Nguyễn Như Phong, tay chân Nguyễn Tấn Dũng bị hốt trọn ổ

Cập nhật lúc 04-10-2016 16:35 (GMT+1)

Nguồn video: Youtube

Tổng biên tập báo Petrotimes ( Năng Lượng Mới) ông Nguyễn Như Phong. Một tay chân thân tín và đắc lực của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa bị cách chức và tước thẻ hành nghề. 
 
Nguyên nhân được nói là do ông Phong đã dùng tờ báo của mình để đăng lại một một bài phỏng vấn blogger Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu nói về Trịnh Xuân Thanh. 
 
Việc làm này đã khiến Nguyễn Phú Trọng tức giận và ra lệnh xử trảm Nguyễn Như Phong, tờ báo PetroTimes bị đình bản 3 tháng. Đàn em của Nguyễn Tấn Dũng đang lần lượt bị xử trảm. 
 
Theo trang voatieng.com cho biết: “Làng báo Việt Nam hai ngày nay rộ lên tin ông Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập báo Petrotimes (Tin nhanh năng lượng mới), “bị thu hồi thẻ nhà báo” và “phải nghỉ việc”, sau khi tờ báo do ông lãnh đạo đăng lại bài phỏng vấn blogger Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu) về vụ ông Trịnh Xuân Thanh. 
 
Cũng có tin tờ báo này “bị tịch thu tên miền”, và “phải đóng cửa”. VOA Việt Ngữ hôm 2/10 không thể liên lạc được với ông Phong để xác nhận thông tin này. Chúng tôi cũng gọi tới đường dây nóng của báo nhưng người cầm máy nói “bị ốm cả tuần nay, không đến văn phòng, nên không nắm được thông tin””. 
Đề tài video:
Bình luận - Trao đổi:
> Xem nội quy
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.

người đã bình luận.