Người Việt khắp nơi

30 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Cập nhật lúc 14-01-2019 10:59:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Chiều qua (13/1), tờ Korea Times dẫn lời một lãnh đạo Ban giám hiệu trường Đại học Quốc gia Gyeongsang (GNU) tại Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang thông báo, 30 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường đã biến mất kể từ năm ngoái.


Theo GNU, 30 sinh viên này nằm trong số 300 sinh viên Việt Nam đăng ký theo học khoa tiếng Hàn của trường nhưng nhóm này đã bỏ học được chừng một năm.

"Một số sinh viên người Việt Nam trong khóa học ngôn ngữ đã bỏ học. Tuy nhiên danh sách những sinh viên này vẫn còn và nhà trường đã mất liên lạc, không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ họ. Đây là trường hợp bất thường chưa từng xảy ra tại trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc, nơi luôn có những quy định nghiêm ngặt để tiếp nhận sinh viên nước ngoài”, một vị lãnh đạo nhà trường cho hay.

Được biết, thời gian gần đây nhiều trường đại học của Hàn Quốc đã hạn chế hỗ trợ visa do tình trạng sinh viên người nước ngoài bỏ học để đi tìm kiếm việc làm bất hợp pháp bằng cách tăng các tiêu chuẩn đầu vào nhằm kiểm soát chặt chẽ các sinh viên nước ngoài.  Hiện GNU đã lên kế hoạch giám sát sinh viên hai lần mỗt học kỳ và theo dõi những người có biểu hiện đáng ngờ có thể biến mất trong kỳ nghỉ hè. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên học tập tại Hàn Quốc.

Theo Korea Times, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đang phối hợp với Bộ Giáo dục nước này tiến hành điều tra xem nhóm sinh viên Việt Nam này đang ở đâu.

Nguồn: KL/ nongnghiep.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo