Người Việt khắp nơi

31 phụ nữ Việt Nam bị bắt tại Malaysia vì vi phạm luật nhập cư

Cập nhật lúc 25-10-2018 13:49:19 (GMT+1)
Quan chức Cục nhập cư Malaysia bắt giữ 7 phụ nữ Việt Nam hồi năm 2013. Ảnh: Bernama.

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết đối với 31 người Việt vi phạm luật nhập cư của Malaysia.


Tại cuộc họp báo ngày 25/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cập nhật thông tin về việc 31 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ tại quận Cheras, Kuala Lumpur. 

"Theo kết quả ban đầu của các cơ quan chức năng Malaysia, những phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đợt truy quét vừa qua đã vi phạm quy định luật nhập cư của Malaysia, như ở lại quá hạn cho phép, thiếu giấy tờ", bà Hằng cho biết.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã trao đổi, làm việc với cảnh sát và Cục nhập cư Malaysia. Các cơ quan chức năng sở tại đang điều tra và xử lý vụ việc.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại về vụ việc này và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết", bà Hằng khẳng định.

Ngày 6/10, khi thực hiện các hoạt động truy quét người nhập cư bất hợp pháp trong chiến dịch có tên Op Gegar, Cục nhập cư Malaysia đã kiểm tra một số trung tâm giải trí tại quận Cheras và tạm giữ nhiều người địa phương cũng như người nước ngoài, trong đó có 31 phụ nữ Việt Nam. Tất cả những người này bị tạm giam và điều tra theo luật.

Theo Malay Mail, các phụ nữ Việt Nam được cho là nhân viên quan hệ khách hàng.

“Điều tra ban đầu cho thấy những phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi 20-40 nhập cảnh theo visa du lịch. Những người này kiếm được tiền boa từ khách lên tới 500 RM (120 USD (2,8 triệu đồng)) một ngày”, Cục trưởng Cục Di trú Datuk Seri Mustafar Ali nói.

Nguồn: Ngọc Hà - Quốc Thăng/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo