Người Việt khắp nơi

35 thực tập sinh Việt tại Nhật nhiễm nCoV

Cập nhật lúc 06-08-2020 03:32:40 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang khi đi lại trên đường phố ở Tokyo ngày 1/8. Ảnh: AFP.

 

Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết 35 thực tập sinh tại nhà máy đóng tàu Ariake ở thị trấn Nagasu, tỉnh Kumamoto dương tính với nCoV.


Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đăng thông báo trên trang web ngày 5/8. Đến 15h chiều nay, toàn bộ 245 thực tập sinh Việt tại nhà máy Ariake đã được xét nghiệm. Tỉnh Kumamoto đang phối hợp với nhà máy tiến hành các biện pháp cách ly, điều trị và các bố trí hỗ trợ phù hợp khác.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka đã liên lạc, tiếp xúc với các thực tập sinh dương tính cũng như các thực tập sinh khác tại nhà máy để động viên, hướng dẫn mọi người bình tĩnh, thực hiện các quy định, hướng dẫn y tế của sở tại. Tổng lãnh sự quán cũng làm việc với ban quản lý nhà máy Ariake, giới chức tỉnh Kumamoto, Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Trung tâm Hợp tác đào tạo lao động với nước ngoài thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam để triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Nhật ghi nhận gần 40.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1.000 người chết. Tình hình dịch tại nước này tăng nhiệt trở lại tại Tokyo và nhiều thành phố khác kể từ giữa tháng 7, có những ngày toàn quốc ghi nhận hơn 1.000 ca mới. Tỉnh Okinawa ở miền nam đất nước tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 3/8, tỉnh Aichi ở miền trung cũng có động thái tương tự vào hôm nay.

Nguồn: Phương Vũ/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo