Người Việt khắp nơi

4 học sinh giành Huy chương Olympic vật lý châu Âu

Cập nhật lúc 27-07-2020 11:49:53 (GMT+1)

 

Thông tin từ Hội Vật lý Việt Nam ngày 27-7 cho biết, đội tuyển học sinh Việt Nam đã đoạt thành tích xuất sắc tại Olympic vật lý châu Âu với 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.


Học sinh đoạt Huy chương vàng là Nguyễn Mạnh Quân, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (thành phố Hà Nội). Nguyễn Mạnh Quân là thí sinh có số điểm cao thứ năm toàn kỳ thi. Đây là thí sinh từng đoạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic quốc tế thiên văn học và vật lý thiên văn năm 2019, cũng là thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm cao nhất kỳ thi từ trước tới nay.

Học sinh đoạt Huy chương bạc là Trần Thanh Long, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hai học sinh đoạt Huy chương đồng là Nguyễn Khắc Hải Long, Trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội; Đỗ Đức Mạnh, Trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Kỳ thi Olympic vật lý châu Âu năm 2020 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 26-7 với sự tham gia của các thí sinh đến từ 53 quốc gia, vùng lãnh thổ. Các thí sinh dự thi theo hình thức trực tuyến. Đây là năm thứ tư kỳ thi được tổ chức và là năm thứ hai Việt Nam có học sinh tham dự.

Nguồn: Thống Nhất/ hanoimoi.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo