Người Việt khắp nơi

4 phụ nữ Việt Nam trong xe đông lạnh được giải cứu ở Pháp

Cập nhật lúc 29-09-2023 15:34:08 (GMT+1)
Hình chụp từ đoạn video quay bên trong chiếc xe tải đông lạnh. (Ảnh: BBC)

 

4 người này nằm trong nhóm 6 phụ nữ được giải thoát khỏi xe đông lạnh ở thành phố Lyon, Pháp.


Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27/09, cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, thành phố Lyon, Pháp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và đề nghị hỗ trợ Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân. Thông tin ban đầu cho biết 4 người này hiện trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trước đó, BBC đưa tin, nhóm phụ nữ gồm 4 người Việt và 2 người Iraq đã trốn hàng giờ trong một chiếc xe tải đông lạnh ở miền Bắc nước Pháp, vì tin rằng chiếc xe này đang trên đường đến Anh hoặc Ireland. Nhóm người được cảnh sát Pháp giải cứu ngày 28/9.

Sự việc được phát hiện khi nhóm người nhận ra chiếc xe tải đi sai hướng, họ bắt đầu hoảng sợ trong không gian tối tăm, chật hẹp và lạnh lẽo, tìm cách liên lạc với phóng viên BBC ở London. Sau đó, phóng viên này đã báo với cảnh sát. 

Tài xế xe tải được phía quan chức Pháp xác định không có lỗi bởi nhóm người đã chủ động leo lên xe và nghĩ rằng xe sẽ đến Anh, trong khi lái xe đang đưa phương tiện hướng tới Italia. 

Nguồn: MI VI/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo